จ่อสรุปฟัน”เบนซ์ เรซซิ่ง”ฐานสมคบฟอกเงินหรือไม่สิ้นเดือนก.พ.

จ่อสรุปฟัน”เบนซ์ เรซซิ่ง”ฐานสมคบฟอกเงินหรือไม่สิ้นเดือนก.พ.

จากกรณีกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.) ปฏิบัติการ"ชัยยะ สยบไพรี 60/2 ตรวจค้น39เป้าหมาย 41จุด เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา9คน ในเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว โดยจุดสำคัญ ได้เข้าตรวจค้นร้านเเอเรีย 51 (Area51) ใต้อาคารธนดลแมนชั่น ภายใน ซอยอินทามระ 51 ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ถูกซัดทอดมีรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อลัมโบร์กีนี กัลลาโด สีเท่าดำ รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ไว้ในครอบครอบ โดยสงสัยว่าเป็นของนายณัฐพลหรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารบางส่วนเข้าชี้แจงกับตำรวจบช.ปส. ตลอดจนนายไผ่ ลิกค์ หรือไผ่ วันพอยท์ นักธุรกิจชื่อดังและลูกอดีตนักการเมือง และนายณัฐวัฒน์ ห่วงมณี หรือเอก บูโน่ เจ้าของเต็นท์รถ เอก บูโน ออโต คลินิก เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน เกี่ยวกับที่มาของรถลัมโบร์กีนี

ล่าสุดเมื่ิอวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(โฆษกบช.ปส.) กล่าวว่าหลังเมื่อวันที่16กุมภาพันธ์ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นำเอกสารหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินจำนวนกว่า 26 ชุด มอบให้กับพนักงานสอบสวน เบื้องต้นจะต้องดูในรายละเอียดทั้งหมด ว่าทรัพย์มีความเชื่อมโยงของบุคคลใกล้ชิด หรือบุคคลอื่นหรือไม่ จากการสอบปากคำนายเบนซ์ เมื่อวานที่ผ่านมาพบว่ายังให้ข้อมูลไม่ตรงกับนายบอย ในหลายประเด็น แต่ตำรวจจะพิจารณาข้อมูลทั้งหมด โดยยืนยัน จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาความผิดที่เข้าข่าย ทั้งการสมคบในการค้ายาเสพติดตามพ.ร.บ.มาตรการฯหรือการฟอกเงินนั้น ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงทั้งหมด ว่าผู้ที่ถูกกล่าวหา เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องมากน้อยเพียงใด โดยพนักงานสอบสวน เตรียมจะสรุปสำนวนคดีภายในสิ้นเดือนนี้

พล.ต.ต.สุนทร กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินคดีกับเครือข่าย นายไซซะนะ ยืนยันตำรวจมีการติดตามจับกุมคดีดังกล่าวมานานกว่า5 ปี จึงเชื่อมั่นในพยานหลักฐาน ว่าจะสามารถเอาผิด กับผู้ต้องหาได้ และล่าสุดได้ข้อมูลทางการข่าวพบว่า ภายหลังการจับกุมนายไซซะนะ ขบวนการค้ายาเสพติดในประเทศลาวหยุดชะงักลงทันที ส่วนกรณีเงินทุนสนับสนุนการก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้นั้น การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ สัมฤทธิ์ผลตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีเคยสั่งการมาก่อนหน้านี้ จึงเชื่อว่าการทำงานของตำรวจในการปราบปรามขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดขณะนี้ตำรวจเดินมาถูกทางแล้ว และในสัปดาห์หน้า จะมีข่าวดีเกี่ยวกับคดีนี้ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

Cr:::: matichon.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์