ส่อวุ่น!! DSI รื้อเต็นท์ตลาดกลางคลองหลวง ตัดกำลังหนุนธรรมกาย

ส่อวุ่น!! DSI รื้อเต็นท์ตลาดกลางคลองหลวง ตัดกำลังหนุนธรรมกาย

ความคืบหน้าล่าสุดภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าดำเนินการรื้อถอนเต็นท์ภายในตลาดกลางคลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ปักหลักของพระภิกษุสงฆ์ ศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปรื้อถอนบางส่วน ซึ่งถือว่าเป็นการลดทอนการชุมนุมในพื้นที่ พร้อมทั้งตลอด 2-3 วันที่ผ่านมาได้มีการสกัดและผลักดันเพื่อไม่ให้มีการเติมคนและอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาในพื้นที่ตามการบังคับใช้มาตรา 44

ขณะที่การตรวจสอบพระสงฆ์ที่ไม่มีใบสุทธิสงฆ์ ล่าสุดตรวจสอบว่ามีพระ 2 รูป ซึ่งได้ทำการเชิญไปที่ ตชด.ภ.1 แล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีความเป็นห่วงในพื้นที่ไหนเป็นพิเศษ โดยบริเวณตลาดกลางคลองหลวง ขอเพียงแค่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตรวจค้น ซึ่งตนไม่ทราบจุดประสงค์ว่ามวลชนจะตรึงกำลังไปเพื่อเหตุผลใด

ในส่วนของกรณีพระสนิทวงศ์ ล่าสุดที่เจ้าหน้าที่ได้มีการประชุมหารือ คืออยู่ระหว่างการพิจารณาในส่วนของพฤติการณ์ต่างๆ อาทิ การออกมาให้สัมภาษณ์และแสดงท่าทีต่างๆผ่านทางสื่อว่าจะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 116 หรือไม่ โดยมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้พิจารณา ซึ่งหากพบว่ามีความผิดก็จะส่งหลักฐานให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว และรูปภาพ คุณภาพดี โดย: INN NEWS

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์