ดีเอสไอค้นห้องค้นห้องรักษาพระธัมมชโย อึ้ง !! เจอข้อสงสัยเพียบ!

ดีเอสไอค้นห้องค้นห้องรักษาพระธัมมชโย อึ้ง !! เจอข้อสงสัยเพียบ!


รองโฆษกดีเอสไอ เผยพบข้อสงสัยจากชุดที่ปฏิบัติการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย หลังปรากฏภาพการเข้าค้นห้องที่อ้างว่าเป็นที่พักรักษาอาการอาพาธของ พระธัมมชโย โดยมีการนำหมอนมาวางบนที่นอนให้คล้ายมีคนนอนอยู่ ระบุยังไม่แน่ใจเจตนา แต่คาดว่าเป็นการทำเพื่อให้คนพบเห็นเข้าใจว่ามีคนนอนอยู่จริง

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. จากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ใช้ ม.44 เข้าตรวจค้นวัด พระธรรมกาย เพื่อจับกุม พระธัมมชโย และผู้ต้องหาตามหมายจับ ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าค้นหาในบริเวณวัด พื้นที่โซนเอ เนื้อที่ 196 ไร่ ทั้งในอาคารดาวดึงส์ ที่มีข้อมูลว่าเป็นที่รักษาอาการอาพาธของ พระธัมมชโย แต่ไม่พบตัว พระธัมมชโย แต่อย่างใด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยุติการตรวจค้นเมื่อเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา และจะมีการเข้าตรวจค้นพื้นที่ที่เหลืออีกกว่าร้อยละ 80 ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว...

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏภาพการเข้าตรวจค้นห้องที่อ้างว่าเป็นที่พักรักษาอาการอาพาธของ พระธัมมชโย ลักษณะคล้ายเป็นหมอนวางอยู่บนเตียงว่า ได้รับข้อมูลที่เป็นข้อสงสัยจากเจ้าหน้าที่ชุดที่เข้าปฏิบัติการ ระบุว่า พบการนำหมอนมาทำให้คล้ายมีคนนอนอยู่บนเตียงจริง เบื้องต้น ยังไม่ทราบเจตนาของการวางหมอนในลักษณะดังกล่าวบนเตียงนอนแต่เข้าใจอาจว่าเป็นการทำเพื่อให้ผู้พบเห็นเข้าใจว่ามีคนนอนอยู่....


Cr::dailynews.co.th/crime/556113


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์