โฆษกอัยการเผยฟ้องแล้ว “ไซซะนะ” ไฮโซลาว

โฆษกอัยการเผยฟ้องแล้ว “ไซซะนะ” ไฮโซลาว


เมื่อวันที่ 12 เมษายน ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงการยื่นฟ้องนายไซซะนะ แก้วพิมพา ( MR.XAY SANA KEOPIMPHA) อายุ 41 ปี สัญชาติสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปปล.) ผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ ที่ถูกจับคาสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมา ว่า ในช่วงเย็นวันนี้ พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้นำคำฟ้องไปยื่นฟ้องนายไซซะนะ แก้วพิมพา เป็นจำเลยต่อศาลอาญาแล้ว ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำเกี่ยวกับยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

ซึ่งศาลอาญาได้ประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อย.1642/2560 สำหรับตัวนายไซซะนะนั้น ปัจจุบันอยู่ระหว่างการคุมขังชั้นฝากขัง ซึ่งศาลจะนำตัวมาพิจารณาคดีต่อไป

ร.ท.สมนึก กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้องเครือข่ายของนายไซซะนะที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว ประกอบด้วย นายทรรศพล พลธี , นายไพฑูรย์ ทองเสม , น.ส.เกศญาณัฐฐ์ ธงวาด และนายนิอุสมัน ปะจู ชาวมาเลเซีย จำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันนำเข้ายาเสพติดประเภท 1 เข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อจำหน่ายฯ, มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ และสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิด และได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ต่อศาลอาญาแล้วเช่นกันโดยศาลนัดสืบพยานโจทก์นัดแรกในวันที่ 10 ตุลาคมนี้

และยังมีคดีหมายเลขดำ อย.1493/2560 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้องนายไกรราช สุภาพ และนายชุมพร พนมไพร เป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ในความผิดเดียวกันซึ่งศาลอาญานัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 12 มิถุนายนนี้


Cr.matichon

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์