วิกฤตหนักเมืองคอนน้ำท่วม ทยอยจ่ายผู้ป่วยแล้ว !!

วิกฤตหนักเมืองคอนน้ำท่วม ทยอยจ่ายผู้ป่วยแล้ว !!

     เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนครศรีธรรมราชในหลายพื้นที่ยังวิกฤตหนัก โดยน้ำไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลและอำเภอเมืองทั้งหมด 17 อำเภอ 98 ตำบล 621 หมู่บ้าน ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 70,000 คน และล่าสุดในเขตเทศบาลและอำเภอเมืองมีน้ำไหลทะลักเข้าท่วมเกือบทั้งเขตโดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจ การค้าบนถนนสายหลักแทบทุกสายไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากมีระดับน้ำท่วมสูง

   โดยเฉพาะที่รพ.มหาราชระดับน้ำสูงเกือบเมตร เจ้าหน้าที่สั่งเฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ การสัญจรต้องใช้รถยกสูงและเรือเท่านั้น ซึ่งปัญหาในขณะนี้มีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถออกจากบ้านมายังที่ปลอดภัยได้จำนวนมาก ทั้งในพื้นที่อ.ชะอวด, เชียรใหญ่ และเขตอ.เมือง เนื่องจากความเดือดร้อนมีจำนวนมากการช่วยเหลือไม่สามารถทำได้ทั่วถึง จำนวนเรือท้องแบนมีไม่เพียงพอ

ขณะที่ นายแพทย์บัญชา ค้าของ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้มีโรงพยาบาลที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือโรงพยาบาลชะอวด อ.ชะอวด เนื่องจากน้ำท่วมถนนทางเข้าและบ้านพักของเจ้าหน้าที่สูงประมาณ 80 เซนติเมตร หากระดับน้ำยังสูงขึ้นจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยชาย ไปรวมที่หอผู้ป่วยหญิง รวมผู้ป่วยในจำนวน 60 คน ซึ่งสามารถมีออกซิเจนรองรับได้ 6-12 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับผู้ป่วยที่จะเข้ามา ส่วนเครื่องปั่นไฟสามารถรองรับได้ 48 ชั่วโมง อาหารสำรองรองรับได้ 20 ชั่วโมง 

   จากนั้นจะย้ายผู้ป่วยทั่วไปและย้ายเจ้าหน้าที่ออกทั้งหมด โดยได้ประสานขอใช้รถยกสูงของทหารกองทัพภาคที่ 4 และสำนักงาน ปภ. นอกจากนี้ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มีรถฉุกเฉินเคลื่อนที่ยกสูงพร้อมสนับสนุนอีก 1 คันในการเคลื่อนย้ายด้วย สำหรับโรงพยาบาลทุ่งสง (เก่า) ที่ชัยชุมพล น้ำท่วมไม่สามารถให้บริการได้ ขอให้ประชาชนได้รับบริการที่โรงพยาบาลทุ่งสง ควนไม้แดง ต.หนองหงส์ ส่วนโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ น้ำท่วมถนนทางเข้า แต่ยังสามารถเปิดให้บริการตามปกติ และ รพ.สต.ได้รับผลกระทบ 11 แห่ง แต่ยังสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ และตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. เป็นต้นไป


วิกฤตหนักเมืองคอนน้ำท่วม ทยอยจ่ายผู้ป่วยแล้ว !!


วิกฤตหนักเมืองคอนน้ำท่วม ทยอยจ่ายผู้ป่วยแล้ว !!


วิกฤตหนักเมืองคอนน้ำท่วม ทยอยจ่ายผู้ป่วยแล้ว !!


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์