พี่สาวเสี่ยแป้ง นาโหนด เชื่อน้องชายไม่ออกมา เพราะเหตุผลนี้


พี่สาวเสี่ยแป้ง นาโหนด เชื่อน้องชายไม่ออกมา เพราะเหตุผลนี้


เปิดใจพี่สาวเสี่ยแป้ง นาโหนด เชื่อน้องชายไม่ออกมา หากตร.ยังกดดันไม่ยอมถอย ขณะที่ครอบครัวระแวงเบอร์แปลก หวั่นเหมารวมหาว่าช่วยเหลือ

สำหรับความคืบหน้าการไล่ล่า เสี่ยแป้ง นาโหนด หรือนาย เชาวลิต ทองด้วง ผู้ต้องหาหลบหนีคดี ภายหลังที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมบริเวณเทือกเขาบรรทัด เขตรอยต่อ พัทลุง-ตรัง หมู่บ้านใจกลางหุบเขา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง หลังพบเบาะแสว่า เสี่ยแป้ง นาโหนด กบดานในหมู่บ้าน จนกระทั่งมีการปะทะกัน และยึดอาวุธปืน สงคราม พร้อมเครื่องกระสุนได้บางส่วน

ล่าสุดวันที่ 16 พ.ย. 66 นางกรอง ทองด้วง พี่สาวคนโตของครอบครัว เสี่ยแป้ง นาโหนด ให้สัมภาษณ์กับ ทีมข่าว "อมรินทร์ทีวี" ว่า

ส่วนตัววันนี้กล้าที่จะออกมาเปิดหน้าเพราะอยากสื่อสารให้สังคม และเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือชุดปฏิบัติการที่มีการตามไล่ล่าน้องชาย โดยที่สังคมเองตั้งข้อสังเกตว่าอยากจะให้ในส่วนของเครือญาติได้ออกมาช่วยไกล่เกลี่ย หรือเจรจาให้ทาง เสี่ยแป้ง นาโหนด ได้เข้ามามอบตัวกับทางตำรวจหากอยู่ในพื้นที่บริเวณเทือกเขาบรรทัด

ในส่วนนี้ตนในฐานะพี่สาว อันดับแรกตนเองอยากจะขอความปลอดภัยให้กับทางน้องชายว่าหากเขาเองประสงค์จะมอบตัว แล้วจะมีใครสามารถการันตีหรือยืนยันได้ว่าไม่มีการวิสามัญ หรือ ยิงปะทะ

ตนขอย้อนถามเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการว่า
จุดประสงค์ของการล้อมจับจะเป็นการวิสามัญ หรือให้เขาออกมามอบตัว หากประสงค์อยากจะให้เขาออกมามอบตัว ทางครอบครัวก็จะหาช่องทางเพื่อไกล่เกลี่ย หรือหาโอกาสให้ครอบครัวได้มีช่องทางในการติดต่อกับตัวของน้องชาย แต่ก็ต้องการันตีว่าการเข้าไปติดต่อครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นการช่วยเหลือเหมือนครั้งก่อนที่ทางน้องชาย หรือลูกพี่ลูกน้องของ เสี่ยแป้ง นาโหนด โดนตั้งข้อหา ทั้งที่ไม่ทราบเรื่องหรือไม่ได้รู้เห็น ในส่วนของการเข้าไปช่วยเหลือพี่สาวเสี่ยแป้ง นาโหนด เชื่อน้องชายไม่ออกมา เพราะเหตุผลนี้นางกรอง กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาครอบครัวก็อยากจะหาช่องทาง หรือข้อมูลที่จะสามารถสื่อสาร หรือติดต่อกับทางน้องชายได้ แต่หลายคนก็กังวลว่าหากครอบครัวหรือญาติเข้าไปหาช่องทางการติดต่อ หรือสื่อสารไปยังทางน้องชายแล้วจะโดนตั้งข้อหา เพราะเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ก็มีให้เห็น หลังจากเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปค้นบ้านพร้อมบอกว่าขอความร่วมมือในการให้ข้อมูล แต่สุดท้ายกลับมีการตั้งข้อหา ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับในฐานะญาติ รู้สึกหวาดกลัวและกังวลไม่กล้าแม้กระทั่งจะสายโทรศัพท์เบอร์แปลก เพราะวันว่าจะโดนเหมารวม และหาว่าจะเข้าไปช่วยเหลือน้องชาย

ในใจอยากให้น้องชายออกมาต่อสู้กับคดีที่เกิดขึ้น เพราะน้องของตนเองไม่ใช่นักโทษคดีร้ายแรง ถึงขั้นฆ่าคนตาย อีกทั้งพฤติกรรมของน้องชายตนไม่ใช่ว่าจะเข้าข้าง แต่เขาเองในมุมของผู้ชายมักจะช่วยเหลือคนอื่นตลอด เว้นแต่คนที่มาหาเรื่อง หรือเอาเปรียบเขาก่อน ย้อนถามเหตุการณ์ไล่ล่าน้องชายของตนอยากถามกลับว่าชาวบ้านหวาดผวา ในส่วนนี้หวาดผวาเจ้าหน้าที่หรือหวาดผวาน้องชายของตนกันแน่ หากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงกดดันและใช้ยุทธวิธีดังกล่าว เชื่อเขาก็คงไม่ออกมา ยอมถอยและหาคนการันตีความปลอดภัยให้กับเขา เชื่อว่าถ้าเขาแอบซ่อนอยู่ก็คงจะออกมา ไม่ใช่ใช้วิธีการบีบเพื่อหวังให้เกิดการปะทะ นำไปสู่การวิสามัญ ตนอยากให้มีคนออกมาพูดว่าหากทางเจ้าตัวหรือน้องชายตนยอมมอบตัวแล้วจะไม่เกิดเหตุการณ์วิสามัญ ซึ่งหากมีวันนั้นตนเองจะเป็นคนการันตีและพร้อมจะไปบอกกับน้องชายว่าไม่ต้องต่อสู้

นางกรอง กล่าวว่า 
ส่วนตัวรู้สึกเป็นห่วงน้องชาย แม้ว่าเขาเองจะทำผิด แต่ในมุมสายเลือดหรือพี่น้อง คนเป็นพี่ก็อดห่วงเขาไม่ได้ที่โดนตามล่าแบบนี้ ทั้งที่หากมองในมุมของความผิด ถามว่าเขาหนีการคุมขัง ไม่ใช่คดีฆ่าคนตายเป็น 10 ศพ ตนจะไม่ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากน้องของตนไปฆ่าคนมาแล้วหนีคดี ตนพร้อมปล่อยให้ไล่ล่า ทั้งนี้เรื่องราวที่เกิดขึ้นยอมรับว่าครอบครัวย่อมได้รับผลกระทบ แต่ก็เข้าใจในมุมของสังคม ซึ่งไม่ผิดที่หากสังคมจะมีการเชื่อมโยงเข้ามาหาครอบครัว แต่ตนก็อยากจะอธิบายสังคมว่าในมุมของการกระทำความผิด ที่ผ่านมาครอบครัวไม่ได้สนับสนุนหรือเห็นด้วย แต่ในเมื่อเขาทำไปแล้วครอบครัวเองก็ไม่สามารถที่จะห้ามหรือปรามกับสิ่งที่เขาทำไป รู้ว่าผิดแต่คงเชื่อว่าเขาคงมีเหตุผล วันนี้ตนไม่ได้ขอความเอ็นดูให้น้องชาย เพียงแค่อยากมีโอกาสให้ผู้ใหญ่ที่รับรู้ทราบว่าครอบครัวเองมุมนึงก็อยากจะมีการประสาน และติดต่อหากมีช่องทางในการพูดคุย เพื่อให้เขาออกมามอบตัว

"ในฐานะพี่และญาติ ความรักความผูกพันในสายเลือดย่อมมี ส่วนตัวแม้ว่าน้องจะผิดเราเองก็จะไม่ไปซ้ำเติม สิ่งไหนที่ทางครอบครัวช่วยแก้ไขได้เราก็พร้อมช่วยแก้ไข แต่หากกระทำผิดจริงก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม วอนสังคมอย่าเหมารวมครอบครัวหรือเครือญาติ บางสิ่งบางอย่างที่กระทำเขาผิดจริง แต่ครอบครัวหรือญาติไม่ได้สนับสนุน และส่งเสริมให้เขาทำ"


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. เอาแล้ว!! เสี่ยแป้ง นาโหนด โดนอีก 1 คดี ในข้อหานี้?
 2. เปิดจดหมาย เสี่ยแป้ง ส่งถึงนายกฯ ทิ้งบอมบ์ถ้วนหน้า!
 3. อัปเดตคดีเสี่ยแป้ง จ่อส่งเรื่องร้อง3หน่วยงาน ปมไม่ได้รับความเป็นธรรม
 4. คาด เสี่ยแป้ง นาโหนด นั่งเรือยอชต์หนีไปติมอร์
 5. เต้ ขอความเป็นธรรมให้ เสี่ยแป้ง เชื่อมอบตัวแน่
 6. ทีมทนายใจดี แนะเสี่ยแป้งมอบตัวพร้อมช่วยสู้คดี
 7. ยธ.สั่งเร่งสอบคลิป แป้ง นาโหนด แฉไม่ได้รับความเป็นธรรม
 8. ว่อนโซเชียล! ชายหน้าคล้าย “เสี่ยแป้ง” อัดคลิปเปิดใจ อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรม...
 9. อัปเดตคดี เสี่ยแป้ง นาโหนด ล่าสุดแหล่งข่าวยืนยันเรื่องนี้...!?
 10. ’วราวุธ‘ ปัดเอี่ยว ‘เสี่ยแป้ง’ หลังมีภาพหลุดร่วมเฟรม
 11. เปิดภาพถ่าย! หลักฐานใหม่ แกะรอยล่า เสี่ยแป้ง นาโหนด
 12. อุ๊ย! พบหลักฐานชิ้นใหม่ ภาพถ่าย เสี่ยแป้ง นาโหนด หลังแหกคุก
 13. เผย เสี่ยแป้ง เคยบวช ร่วมพิธีกินเหนียวดำ อยู่ยงคงกระพันชาตรี
 14. ตร.ตัดตัวช่วย!! คู่หูช่วยเสี่ยแป้งหนีรอด ออกจากป่าแล้ว
 15. เปิดเบาะแสล่าสุด เสี่ยแป้ง นาโหนด ชาวบ้านยอมรับกลัวและกังวล
 16. ชาวสวนเขาบรรทัดผวา เสี่ยแป้ง ถึงขั้นนอนพกมีดไว้ข้างตัว
 17. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยันยิงปะทะเสี่ยแป้งจริง ลั่นไม่มีโยบายให้วิสามัญ
 18. เปิดไทม์ไลน์ ตร.เปิดปฏิบัติการล่า เสี่ยแป้ง
 19. บิ๊กตร.ไม่ยืนยัน แป้ง นาโหนด ถูกวิสามัญฯ คนร้ายมีอาวุธสงคราม
 20. อ้าวกันทั้งประเทศ! ยังไม่วิสามัญ เสี่ยแป้ง ช็อกพกกระสุนติดตัวอื้อ
 21. ด่วนที่สุด!! วิสามัญ เสี่ยแป้ง นาโหนด ดับสยองหลังยิงสู้ตร.
 22. จับหนึ่งในผู้ต้องหาทีมช่วยเหลือ เสี่ยแป้ง นาโหนด หนี ขณะดูสัปเหร่อ
 23. นายกฯ พร้อมฟันคนทำผิด ปล่อยเสี่ยแป้งนาโหนด หนี
 24. เปิดประวัติ เสี่ยแป้ง นาโหนด ขาโหดเรียกพ่อ
 25. ราชทัณฑ์ยันเสี่ยแป้งใช้กุญแจผีสะเดาะโซ่ตรวน เจ้าหน้าที่รพ.มีเอี่ยว
 26. ผวา!! เสี่ยแป้ง นักโทษคดีดัง หนีออกจากรพ. หวั่นฆ่าล้างแค้น
 27. วิเคราะห์จับตาย เสี่ยแป้ง นาโหนด ผู้การแต้มลั่น!ผมไม่เอาไว้

 28. >> ดูทั้งหมด :ล่าเสี่ยแป้ง นาโหนด นช.หนีออกจากที่ควบคุม


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี อัมรินทร์TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์