เปิดไทม์ไลน์ ตร.เปิดปฏิบัติการล่า เสี่ยแป้ง


เปิดไทม์ไลน์ ตร.เปิดปฏิบัติการล่า เสี่ยแป้ง


ไทม์ไลน์ ตร.เปิดปฏิบัติการล่า ‘เสี่ยแป้ง' ชี้เตรียมการมานาน สร้างที่พัก-มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

จากกรณีตำรวจได้ระดมกำลังปิดล้อม บ้านตระ เขตพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ บนเทือกเขาบรรทัดพื้นที่ รอยต่อจังหวัดพัทลุง-ตรัง สตูล เพื่อปิดล้อมจับกุมนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" นักโทษชายรายสำคัญหลบหนีจาก รพ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เวลาประมาณ 18.30 น. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รรท.ผบช.ภ.9 ผบ.เหตุการณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า การปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่ติดตามตั้งเเต่วันที่ 4 พฤศจิกายน ตอนนี้เราติดตามไปยังหมู่บ้าน เเละบ้านเรือนของประชาชน ซึ่งเป็นคนร้ายในคดีสำคัญมีการยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ดังนั้น วันนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา เเละไม่ให้การช่วยเหลือคนร้าย หากพบเจอตัวเเละเเจ้งเบาะเเสให้เจ้าหน้าที่ทราบจะมีรางวัลให้ เเละเจ้าหน้าที่เป็นห่วงว่า เขาจะหลบหนีลงเขาเเละเจอชาวบ้านโดยบังเอิญ ทั้งนี้โดยสภาพที่เขาหลบหนีไปคนเดียว เเต่ด้วยความที่ป่ากว้างมากเเละเป็นพื้นที่รอยต่อ 3 จังหวัด (ตรัง-พัทลุง-สตูล) ต้องเข้าใจสภาพพื้นที่ เพราะเป็นภูเขาไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งปลัดจังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย เเละในขณะนี้รอง ผบ.ตร.กำลังเดินทางมาในพื้นที่

"พื้นที่ตรงนี้มีบริเวณกว้าง มีเนื้อที่ 100 กว่าตารางกิโลเมตร เราไม่รู้ว่าพิกัดเขาอยู่ตรงไหน เเต่ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานตั้งเเต่วันที่ 3 พฤศจิกายนเเล้ว ประทับใจเจ้าหน้าที่ทุกคน ทำงานในพื้นที่ภูเขา เสี่ยงได้รับการบาดเจ็บจากการเดินเป็นเวลานาน ตั้งเเต่พรุ่งนี้ (8 พฤศจิกายน) ผมประสานโรงพักที่อยู่รอบเขาบรรทัดทั้งหมดให้มาช่วย เพราะพื้นที่ตรงนี้เข้าไปยากเวลาเกิดเรื่องก็จะหลบหนีมาอยู่ที่นี่ หลายคนบอกว่าเป็นพื้นที่ซ่องสุม ผมอยากเปลี่ยนภาพพจน์ให้เป็นหมู่บ้านที่ช่วยรัฐเป็นหมู่บ้านสีขาวสักที การขึ้นไปในหมู่บ้านต้องใช้การเดินเท้าเป็น 10 กิโลเมตร หากไม่ชำนาญทางจริงก็เข้าไปลำบาก วันนี้มีกระเเสข่าวว่าวิสามัญเเล้ว เเต่ข้อเท็จจริงก็ตามที่ผมเรียนในเบื้องต้น ลูกน้องของผมก็ยังปลอดภัยดีทุกคน คนที่หลบหนีเมื่อรู้ว่าเจ้าหน้าที่ติดตามตัวเขาก็เคลื่อนที่ไปเรื่อย เป้าหมายที่เราหาก็เจอร่องรอยจริงๆ เเละที่สำคัญเขาพร้อมต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ทุกเมื่อ"


"ตอนนี้เราส่งชุดปฏิบัติการเข้าไปในจุดเกิดเหตุ และเราตั้งจุดปฏิบัติการไว้สองฝั่ง เราตั้งด่านโดยรอบ เเละดึงประชาชนเข้ามาช่วย จึงขอความร่วมมือให้ชาวบ้านเเจ้งเบาะเเส เบื้องต้นการปะทะกันใช้เวลาพอสมควร เเละตัวเขาใช้อาวุธปืนร้ายเเรง เป็นอาวุธสงคราม ซึ่งเป็นความยากต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายยังอยู่ตรงนี้เเน่นอน ในเบื้องต้นจากการข่าวเชื่อว่าคนร้ายมีปืนมากกว่าหนึ่งกระบอก ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าเสี่ยเเป้งมีการเตรียมตัวมานาน มีการสร้างที่พัก และ มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าด้วย" พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า
กระทั่งเวลา 19.10 น. พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผช.ผบ.ตร. ได้เดินทางมาศูนย์อำนวยความร่วมด้วยตนเอง ที่บริเวณน้ำตกโตนเต๊ะ ภายในหน่วยพิทักษ์ป่าโตนเต๊ะ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด อ.ปะเหลียน จังหวัดตรัง เพื่อเรียกประขุมสถานการณ์ด่วน

ต่อมาเวลา 20.00 น. พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมที่กองอำนวยการร่วม น้ำตกโตนเต๊ะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ว่า เชื่อว่าเสี่ยแป้งยังหลบซ่อนตัวอยู่บนเขาบรรทัด ยืนยันว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้วิสามัญเสี่ยแป้งแต่อย่างใด และยังหลบหนีอยู่ในบริเวณนี้ และอยากให้มอบตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงที่เสี่ยแป้งจะมีอาวุธหนักในมือ

"ส่วนสาเหตุที่ทำให้เสี่ยแป้งไหวตัวทัน เพราะสุนัขที่อยู่หน้าเพิงพักของเสี่ยแป้งเกิดเห่าขึ้นมา ทำให้เจ้าตัวรู้ว่าเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าประชิด จึงยิงสวนออกมา อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ามีคนช่วยเหลือเสี่ยแป้งอีกจำนวนหนึ่งเพื่อให้ที่พักพิงและพาหลบหนี"เปิดไทม์ไลน์ ตร.เปิดปฏิบัติการล่า เสี่ยแป้ง


เปิดไทม์ไลน์ ตร.เปิดปฏิบัติการล่า เสี่ยแป้ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. เอาแล้ว!! เสี่ยแป้ง นาโหนด โดนอีก 1 คดี ในข้อหานี้?
 2. เปิดจดหมาย เสี่ยแป้ง ส่งถึงนายกฯ ทิ้งบอมบ์ถ้วนหน้า!
 3. อัปเดตคดีเสี่ยแป้ง จ่อส่งเรื่องร้อง3หน่วยงาน ปมไม่ได้รับความเป็นธรรม
 4. คาด เสี่ยแป้ง นาโหนด นั่งเรือยอชต์หนีไปติมอร์
 5. เต้ ขอความเป็นธรรมให้ เสี่ยแป้ง เชื่อมอบตัวแน่
 6. ทีมทนายใจดี แนะเสี่ยแป้งมอบตัวพร้อมช่วยสู้คดี
 7. ยธ.สั่งเร่งสอบคลิป แป้ง นาโหนด แฉไม่ได้รับความเป็นธรรม
 8. ว่อนโซเชียล! ชายหน้าคล้าย “เสี่ยแป้ง” อัดคลิปเปิดใจ อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรม...
 9. อัปเดตคดี เสี่ยแป้ง นาโหนด ล่าสุดแหล่งข่าวยืนยันเรื่องนี้...!?
 10. ’วราวุธ‘ ปัดเอี่ยว ‘เสี่ยแป้ง’ หลังมีภาพหลุดร่วมเฟรม
 11. เปิดภาพถ่าย! หลักฐานใหม่ แกะรอยล่า เสี่ยแป้ง นาโหนด
 12. อุ๊ย! พบหลักฐานชิ้นใหม่ ภาพถ่าย เสี่ยแป้ง นาโหนด หลังแหกคุก
 13. พี่สาวเสี่ยแป้ง นาโหนด เชื่อน้องชายไม่ออกมา เพราะเหตุผลนี้
 14. เผย เสี่ยแป้ง เคยบวช ร่วมพิธีกินเหนียวดำ อยู่ยงคงกระพันชาตรี
 15. ตร.ตัดตัวช่วย!! คู่หูช่วยเสี่ยแป้งหนีรอด ออกจากป่าแล้ว
 16. เปิดเบาะแสล่าสุด เสี่ยแป้ง นาโหนด ชาวบ้านยอมรับกลัวและกังวล
 17. ชาวสวนเขาบรรทัดผวา เสี่ยแป้ง ถึงขั้นนอนพกมีดไว้ข้างตัว
 18. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยันยิงปะทะเสี่ยแป้งจริง ลั่นไม่มีโยบายให้วิสามัญ
 19. บิ๊กตร.ไม่ยืนยัน แป้ง นาโหนด ถูกวิสามัญฯ คนร้ายมีอาวุธสงคราม
 20. อ้าวกันทั้งประเทศ! ยังไม่วิสามัญ เสี่ยแป้ง ช็อกพกกระสุนติดตัวอื้อ
 21. ด่วนที่สุด!! วิสามัญ เสี่ยแป้ง นาโหนด ดับสยองหลังยิงสู้ตร.
 22. จับหนึ่งในผู้ต้องหาทีมช่วยเหลือ เสี่ยแป้ง นาโหนด หนี ขณะดูสัปเหร่อ
 23. นายกฯ พร้อมฟันคนทำผิด ปล่อยเสี่ยแป้งนาโหนด หนี
 24. เปิดประวัติ เสี่ยแป้ง นาโหนด ขาโหดเรียกพ่อ
 25. ราชทัณฑ์ยันเสี่ยแป้งใช้กุญแจผีสะเดาะโซ่ตรวน เจ้าหน้าที่รพ.มีเอี่ยว
 26. ผวา!! เสี่ยแป้ง นักโทษคดีดัง หนีออกจากรพ. หวั่นฆ่าล้างแค้น
 27. วิเคราะห์จับตาย เสี่ยแป้ง นาโหนด ผู้การแต้มลั่น!ผมไม่เอาไว้

 28. >> ดูทั้งหมด :ล่าเสี่ยแป้ง นาโหนด นช.หนีออกจากที่ควบคุม


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์