รวบแล้ว! อดีตนางงามเวทีดัง ร่วมขบวนการอุ้มรีดแก๊งจีนเทา


รวบแล้ว! อดีตนางงามเวทีดัง ร่วมขบวนการอุ้มรีดแก๊งจีนเทา

จากแนวทางการสืบสวนพบว่านายหวัง ผู้เสียหาย เคยคบหากับ น.ส.น.ส.เพชรลดา หรือ น้ำเพชร แฟนสาวชาวไทย ซึ่งเป็นอดีตผู้สมัครมิสแกรนด์​ ซึ่งคบหากันมาเป็นระยะกว่า 1 ปี และได้เลิกรากันไป 3 เดือน ก่อนที่จะกลับมาคบกันอีกครั้ง

โดยน.ส.น้ำเพชร ทราบว่านายหวัง มีเงินมีทรัพย์สินจำนวนมาก และเป็นคนกลุ่มจีนสีเทา มีหมายจับทางการจีน เชื่อว่าคงไม่กล้าแจ้งความ

ล่าสุด พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.นำกำลังเข้าตรวจสอบห้องพักในพื้นที่ สน.ทองหล่อ จับกุมตัว น.ส.เพชรลดา แสงสกุล หรือน้ำเพชร อายุ 24 ปี อดีตผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์จังหวัดสุพรรณบุรี ปี 2020 และ นายศุภพล ฮาลมัน อายุ 24 ปี แฟนหนุ่มชาวไทย
รวบแล้ว! อดีตนางงามเวทีดัง ร่วมขบวนการอุ้มรีดแก๊งจีนเทา


โดยจับกุมพร้อมของกลางรถเก๋ง ยี่ห้อ BMW ไม่ทราบรุ่น 1 คัน หลังสืบทราบว่า ทั้งคู่กบดานอยู่ในละแวกห้องพักที่ใช้เป็นจุดซ่อนตัว เบื้องต้นจากการสอบสวน ทั้งสองยอมรับว่าร่วมขบวนการอุ้มนายหวัง

ซึ่ง น.ส.เพชรลดา ให้การว่า นายหวัง ให้ค่าเลี้ยงดูเดือนละ 1 แสนบาท ส่วนแฟนหนุ่มนั้น ชอบเล่นการพนัน ไม่มีงานทำ ส่วนเงินที่ได้มา อ้างว่า ได้กดออกมาแบ่งกับทีมงานแล้ว ขณะนี้ยังเหลือ หญิงวัย 28 ผู้ร่วมทีมเป็นเจ้าของบัญชีรับโอนเงิน ที่อยู่ระหว่างการตามจับกุม

เบื้องต้นตำรวจได้ติดตาม กระทั่งพบตัวจึงได้เข้าช่วยเหลือและจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย เป็นชายชาวไทยได้ 1 ราย คือ นายกบ ต่อมาได้มีการขออนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุ 4 หมาย ประกอบด้วย นายกาย นายโจ นายจูน และ น.ส.ตา ผู้รับโอนเงิน ต่อมาสามารถจับกุมตัวนายจูนได้เพิ่มอีก 1 ราย
รวบแล้ว! อดีตนางงามเวทีดัง ร่วมขบวนการอุ้มรีดแก๊งจีนเทา


โดย นายหวัง ได้โอนเงินเข้าบัญชีนายกบ จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก จำนวน 2 ล้านบาท ต่อมาครั้งที่ 2 โอนเพิ่มอีก 9 แสนบาท และโอนครั้งที่ 3 เป็นบัญชีของ น.ส.ตา จำนวน 1.03 ล้านบาท รวมเป็น 3.93 ล้าน ซึ่งขณะนี้สามารถอายัดเงินได้จำนวน 2.3 ล้าน

ด้านผู้เสียหายชาวจีน หลังถูกช่วยเหลือจากการตรวจสอบประวัติจากตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ประสานไปยังทางการจีน ซึ่งพบว่า ผู้เสียหายรายนี้เป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกง มูลค่า 12 ล้านหยวน หรือราว 60 ล้านบาทไทย

ซึ่งทางการจีนได้ออกหมายจับไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ขึ้นเป็นหมายแดงอินเตอร์โพล ให้เดินทางเข้าประเทศได้ โดยที่ไม่มีประวัติหมายจับดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้กักตัวไว้ที่ ตม. เตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไปเรื่องที่เกี่ยวข้อง

  1. ไม่รอด! น้ำเพชร-พวก นอนคุก ศาลอาญาใต้ไม่ให้ประกันตัว
  2. ทนายโร่แจง หลังมีข่าว น้ำเพชร รับสารภาพ ปมอุ้มรีด 4 ล้าน
  3. ฝากขัง 1 ใน แก๊งอุ้มคนจีน อ้างทำเพื่อประเทศชาติ ยัน น้ำเพชร ไม่เกี่ยว
  4. เปิดภาพล่าสุด น้ำเพชร อดีตผู้เข้าประกวดนางงามเวทีดัง ร่วมแก๊งอุ้มคนจีน
  5. สรุปม้วนเดียวจบ! ข่าว หญิงไทยร่วมมือกับแฟนไทย เรียกค่าไถ่แฟนจีน
  6. อดีตนางงามเวทีดังวางแผนกิ๊กหนุ่ม อุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่3ล้าน
  7. เปิดวาร์ป น้ำเพชร อดีตผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ที่กำลังเป็นข่าวฉาว

  8. >> ดูทั้งหมด :นางงาม น. x เอี่ยวอุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์