อดีตนางงามเวทีดังวางแผนกิ๊กหนุ่ม อุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่3ล้าน


อดีตนางงามเวทีดังวางแผนกิ๊กหนุ่ม อุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่3ล้าน

สืบ สน.ลุมพินี รวบแก๊ง​ลักพาตัว​รีดทรัพย์​หนุ่มจีน สอบสวนพบตัวบงการเป็นแฟนสาวชาวไทย อดีตนางงามเวทีใหญ่​ ร่วมมือกับกิ๊ก ได้เงินไปกว่า 3 ล้านบาท ส่วนเหยื่อมีหมายจับของทางการจีน จ่อผลักดันออกนอกประเทศ

พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ประชุมกับฝ่ายสืบสวน กรณีเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา นาย YU นักท่องเที่ยวชาวจีน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี ว่าไม่สามารถติดต่อนาย WANG เพื่อนชาวจีนได้หลายวัน กระทั่งนาย WANG ติดต่อกลับมาเมื่อวันที่ 16 เมษายน โดยวิดีโอคอล พร้อมระบุว่า "ไม่ต้องไปแจ้งความ เดี๋ยวคนร้ายจะปล่อยตัว ถ้าโอนเงินมา" นาย YU เห็นสภาพเพื่อน พบว่าบริเวณใบหน้ามีรอยบอบช้ำ และเกิดความไม่สบายใจ กลัวเพื่อนจะถูกฆ่าทิ้ง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

ล่าสุดมีการตั้งคณะทำงานสอบสวนสืบสวนชุดคลี่คลายคดี นำโดย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.น.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี สืบ บก.น.5 สืบนครบาล ประชุมเพื่อเร่งรัดติดตามคดีอย่างใกล้ชิดอดีตนางงามเวทีดังวางแผนกิ๊กหนุ่ม อุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่3ล้าน

พล.ต.ต.นพศิลป์ เปิดเผยว่า จากแนวทางการสืบสวนพบว่า นาย WANG ผู้เสียหาย มีแฟนเป็นหญิงสาวชาวไทย ซึ่งคบกันมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี และเลิกรากันไป 3 เดือน ก่อนที่จะกลับมาคบกันอีกครั้ง โดยผู้หญิงทราบว่า นาย WANG มีเงินและมีทรัพย์สินจำนวนมาก และเป็นคนกลุ่มจีนสีเทา มีหมายจับทางการจีน เชื่อว่าคงไม่กล้าแจ้งความ จึงวางแผนกับนายกาย ซึ่งเป็นชายไทย ชักชวนกันก่อเหตุ โดยใช้รถ BMW ซึ่งเป็นรถที่นาย WANG ซื้อให้หญิงสาวไว้ใช้ เพื่อสะดวกต่อการเข้าออกคอนโดมิเนียม

กระทั่งเมื่อวันที่ 14 เมษายน เวลาประมาณ 19.00 น. กลุ่มชาวไทยผู้ก่อเหตุประมาณ 3 คน ได้เดินทางมาที่คอนโดมิเนียม ย่านสาทร ซึ่งเป็นคอนโดฯ ที่นาย WANG ใช้พักอาศัย และได้ใช้คีย์การ์ดที่หญิงสาวมอบไว้ให้ ขึ้นไปที่ห้องบนคอนโดฯ เพื่อเปิดประตูห้อง ก่อนจะล็อกตัวนาย WANG จับมัดมือ มัดเท้า ขังไว้ในห้อง

จากนั้นได้ใช้โทรศัพท์ของนาย WANG คุยกับ รปภ.ข้างล่าง ขอยืมรถเข็นในการขนของ จากนั้นหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ออกไปซื้อลังพลาสติกขนาดใหญ่ ก่อนที่จะนำนาย WANG ยัดใส่กล่องพลาสติก ใส่รถเข็นไปขึ้นรถขับออกจากคอนโดฯ ไปขังไว้ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 1 คืน

อดีตนางงามเวทีดังวางแผนกิ๊กหนุ่ม อุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่3ล้าน

เมื่อถึงที่บ้านพักได้ข่มขู่และซ้อมทำร้ายร่างกายนาย WANG ก่อนที่จะวิดีโอคอลไปหาเพื่อนของผู้เสียหาย คือ นาย YU ว่าไม่ให้แจ้งความกับตำรวจ จากนั้นบังคับให้นาย WANG โอนเงินเข้าบัญชีนายกบ จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 2 ล้านบาท ต่อมาครั้งที่ 2 โอนเพิ่มอีก 9 แสนบาท และโอนครั้งที่ 3 เป็นบัญชีของ น.ส.ตา จำนวน 1.03 ล้านบาท รวมเป็น 3.93 ล้าน ซึ่งขณะนี้สามารถอายัดเงินได้จำนวน 2.3 ล้านบาท

เมื่อผู้ก่อเหตุได้เงินตามที่ต้องการแล้ว ทำทีจะมาปล่อยตัวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตำรวจได้ติดตามกระทั่งพบตัว จึงเข้าช่วยเหลือและจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวไทยได้ 1 ราย คือ นายกบ ต่อมามีการขอออกหมายจับผู้ก่อเหตุ 4 หมาย ประกอบด้วย นายกาย นายโจว นายจูน และ น.ส.ตา ผู้รับโอนเงิน ซึ่งต่อมาสามารถจับกุมตัวนายจูน ได้เพิ่มอีก 1 ราย ส่วน น.ส.น้ำเพชร ซึ่งเป็นแฟนสาว อดีตนางงามเวทีชื่อดัง อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ หลังสอบสวนพบว่าเป็นผู้ให้ข้อมูล และร่วมวางแผนลักพาตัวเรียกค่าไถ่ในครั้งนี้ นอกจากนี้ จากการสอบสวนยังพบว่า น.ส.น้ำเพชร คบหาดูใจกับนายกาย หนึ่งในผู้ต้องหา (หัวหน้า)

อดีตนางงามเวทีดังวางแผนกิ๊กหนุ่ม อุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่3ล้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายกบ ออกจากห้องขัง สน.ลุมพินี ไปชี้รถที่ใช้ก่อเหตุและจำลองเหตุการณ์ ซึ่งนายกบ ให้การรับสารภาพว่า ถูกว่าจ้างมาจากนายกาย แต่ไม่ขอตอบคำถามว่าได้รับค่าจ้างในการร่วมลงมือก่อเหตุครั้งนี้เท่าไร และทำไมถึงตัดสินใจร่วมก่อเหตุ

ส่วนผู้เสียหายชาวจีน หลังได้รับการช่วยเหลือ จากการตรวจสอบประวัติ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ประสานไปยังทางการจีน ซึ่งก็พบว่า ผู้เสียหายรายนี้เป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกง มูลค่า 12 ล้านหยวน หรือราว 60 ล้านบาทไทย ซึ่งทางการจีนได้ออกหมายจับไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ขึ้นเป็นหมายแดงในอินเตอร์โพล ให้เดินทางเข้าประเทศได้ โดยที่ไม่มีประวัติหมายจับดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้กักตัวไว้ที่ ตม. เตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

อดีตนางงามเวทีดังวางแผนกิ๊กหนุ่ม อุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่3ล้าน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  1. ไม่รอด! น้ำเพชร-พวก นอนคุก ศาลอาญาใต้ไม่ให้ประกันตัว
  2. ทนายโร่แจง หลังมีข่าว น้ำเพชร รับสารภาพ ปมอุ้มรีด 4 ล้าน
  3. ฝากขัง 1 ใน แก๊งอุ้มคนจีน อ้างทำเพื่อประเทศชาติ ยัน น้ำเพชร ไม่เกี่ยว
  4. เปิดภาพล่าสุด น้ำเพชร อดีตผู้เข้าประกวดนางงามเวทีดัง ร่วมแก๊งอุ้มคนจีน
  5. สรุปม้วนเดียวจบ! ข่าว หญิงไทยร่วมมือกับแฟนไทย เรียกค่าไถ่แฟนจีน
  6. รวบแล้ว! อดีตนางงามเวทีดัง ร่วมขบวนการอุ้มรีดแก๊งจีนเทา
  7. เปิดวาร์ป น้ำเพชร อดีตผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ที่กำลังเป็นข่าวฉาว

  8. >> ดูทั้งหมด :นางงาม น. x เอี่ยวอุ้มแฟนคนจีนเรียกค่าไถ่


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี MCOT สำนักข่าวไทย


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์