ปชป.จับมือปปช.สอบสมชาย ครม.6ตค.สั่งสลายชุมนุม

ปชป.จับมือปปช.สอบสมชาย ครม.6ตค.สั่งสลายชุมนุม

นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าววันนี้ (11 ต.ค.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์บ้านเมือง ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้หารือถึงเหตุการณ์สลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ปิดล้อมรัฐสภา เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ว่า ขอเรียกร้องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เริ่มต้นกระบวนการไต่สวน ตรวจสอบการกระทำผิดของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยต้องพิจารณาข้อมูลตั้งแต่การเรียกประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ในคืนวันที่ 6 ต.ค. ว่ามีการวางแผนอย่างไร จึงมีการสั่งใช้กำลังเข้าสลายการชุมนุม  "นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการ ป.ป.ช. ได้ให้ความมั่นใจกับพรรคประชาธิปัตย์ ว่า จะเริ่มไต่สวนตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต มาตรา 66 ได้ทันที ถ้าพบมูลความผิด  ถ้าเป็นในส่วนของนายกรัฐมนตรี จะถูกส่งให้ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ดำเนินการ แต่ถ้าเป็นในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะถูกส่งไปยังศาลอาญา" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้Warning: mysql_query(): supplied argument is not a valid MySQL-Link resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 23

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/topic.php on line 46

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 36