เปิดทรัพย์สินมหาศาล ครม.ประยุทธ์ พบรวยสุด 1,315 ล้านบาท

เปิดทรัพย์สินมหาศาล ครม.ประยุทธ์ พบรวยสุด 1,315 ล้านบาท

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินรัฐมนตรี ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังปรับคณะรัฐมนตรี แยกเป็นกรณีพ้นจากตำแหน่ง 9 ราย แต่งตั้งใหม่ 12 ราย และพ้นจากตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ 3 ราย สำหรับรัฐมนตรีที่พ้นจากตำแหน่ง และมีทรัพย์สินมากที่สุดคือ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ทรัพย์สินมากกว่า 1,315 ล้านบาท และคนที่มีทรัพย์สินน้อยที่สุดคือ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม 25 ล้านบาท 

ส่วนรัฐมนตรีหน้าใหม่ 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีทรัพย์สิน 244 ล้านบาท นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ  186 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นที่ดินมูลรวมกว่า 100 ล้านบาท  

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  มีทรัพย์สิน 113 ล้านบาทส่วนใหญ่มาจากเงินลงทุน นายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มีทรัพย์สิน 149 ล้านบาท และนายอุตตม สาวนายน มีทรัพย์สิน 207 ล้านบาท

ส่วนสมาชิก สนช. ที่พ้นจากตำแหน่ง มีทรัพย์สินมากที่สุดคือ พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ มากกว่า 120 ล้านบาท ,พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ  มากกว่า 95 ล้านบาท  ,พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา  มากกว่า 47 ล้านบาท  และพล.อ.ธีรชัย นาควานิช อดีตผู้บัญชาการทหารบก มีทรัพย์สินน้อยที่สุด 88 ล้านบาท โดยทั้งหมดนี้ ไม่มีหนี้สิน

นอกจากนี้ กรณีของนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ ที่พ้นตำแหน่งสมาชิก สนช.ครบ 1 ปี ได้แจ้งว่ามีบัญชีทรัพย์สินมากกว่า 23 ล้านบาท 

Cr.voicetv

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์