หนุ่มหนุนประชาธิปไตย บุกเป่านกหวีด-ชูป้ายใส่ มาร์ค-จี้เคารพสิทธิ์ประชาชน

หนุ่มหนุนประชาธิปไตย บุกเป่านกหวีด-ชูป้ายใส่ มาร์ค-จี้เคารพสิทธิ์ประชาชนหนุ่มหนุนประชาธิปไตย บุกเป่านกหวีด-ชูป้ายใส่ "มาร์ค"-จี้เคารพสิทธิ์ประชาชน RESPECT MY VOTE!

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า  ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชธิปัตคย์  ได้จัดแถลงข่าว เปิดพิมพ์เขียวปฎิรูปประเทศไทย ในหัวข้อ “ขจัดคอร์รัปชัน มุ่งมั่นปฏิรูป” มีแกนนำพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพียง อาทิ  คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ ประธานสถาบันออกแบบประเทศไทย  และสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมรับฟัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายอภิสิทธิ์ ขึ้นเวที และเริ่มแถลงข่าว ปรากฎว่ามีชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีฟ้า กางเกงสแลคสีครีม อายุประมาณ 30-35 ปี ได้ลุกขึ้นจากเก้าอี้ที่นั่งอยู่กลางห้องประชุม  พร้อมเป่านกหวีด 1 ครั้ง เสียงดังลั่นห้องประชุม ทำให้ผู้ที่ร่วมฟังการแถลงข่าวถึงกับตะลึง โดยคิดว่าเป็นกลุ่มผู้สนับสนุน กปปส. ที่มาสนับสนุนการเปิดพิมพ์เขียวครั้งนี้ จึงไม่มีใครเข้าไปห้ามปราม แต่เมื่อชายคนนี้ ชูแผ่นกระดาษหันไปทางนายอภิสิทธิ์ มีข้อความว่า

 "RESPECT MY VOTE" พร้อมตะโกนด้วยเสียงอันดังว่า “ถ้าคุณยังปฏิรูปตัวเองไม่ได้แล้วจะมาปฏิรูปประเทศได้อย่างไร” ซึ่งนายอภิสิทธิ์ มีสีหน้าตกใจ  แต่พยายามควบคุมสถานการณ์ โดยกล่าวว่า “ขอบคุณครับ ๆ”

ต่อมา ชายคนดังกล่าวยังคงตะโกนต่อเนื่องว่า “ตอนคุณเป็นรัฐบาลทำไมไม่ทำ หยุดวาทะกรรมการโกงได้แล้ว คุณข่มขู่คุกคามคนอื่นได้ แต่คนอื่นข่มขู่คุกคามคุณไม่ได้หรืออย่างไร” นายอภิสิทธิ์  จึงตอบกลับว่า “นี่คือตัวอยางที่ต้องปฏิรูป นี่คือรูปแบบของคู่แข่งพรรคประชาธิปัตย์”  ทำให้ชายคนนี้ตะโกนกลับว่า”ผมไม่ใช่คู่แข่ง ผมคือประชาชน”จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาพาตัวชายคนดังกล่าวออกจากห้องประชุมไป โดยนายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวตามหลังไปว่า “จะเห็นได้ว่าการทำกิจกรรมของเราสามารถแสดงความเห็นได้ แต่การทำกิจกรรมของเราถูกรบกวนมาโดยตลอด มาสร้างปัญหาให้กับเวทีของเรา นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงบอกว่าการเลือกตั้งเป็นธรรมไม่ได้ เพราะมีขบวนการแบบนี้ และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้คือไม่ใช่การจัดฉาก”

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ ได้ตัดเข้าสู่การแถลงข่าวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหนุ่มที่ชูป้ายใส่นายอภิสิทธิ์ดังกล่าวว่า ใช้ชื่อในเฟซบ๊กว่า Ake Auttagorn และเขียนชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ว่า

 "หากจะมาส่องก็ทราบไว้ ไม่มีใครจ้างผม ผมทำทุกอย่างในนามของผม ในฐานะคนไทยบนผืนแผ่นดินไทยคนหนึ่ง คนไทยที่มองเห็น ได้ยิน รีบรู้ และศึกษาทุกอย่างเกี่ยวกับการปกครอง ระบอบปชต.แปลก ๆ แบบไทย ๆ  และผมก็คือคนไทยคนหนึ่งที่ต้องการใช้สิทธิ์ใช้เสียง และปรารถนาให้พี่น้องร่วมแผ่นดิน ได้รับสิทธิ์ เสียง ดำรงความเสมอภาค อย่างเท่าเทียมกัน"

หนุ่มหนุนประชาธิปไตย บุกเป่านกหวีด-ชูป้ายใส่ มาร์ค-จี้เคารพสิทธิ์ประชาชน


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้