ดิ้นไม่หลุด!! รฟท.เจอรอยเหรียญถูกทับบนรางรถไฟเสียหาย จ่อดำเนินคดีอาญา เนท!!

ดิ้นไม่หลุด!! รฟท.เจอรอยเหรียญถูกทับบนรางรถไฟเสียหาย จ่อดำเนินคดีอาญา เนท!!

วันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า วันที่ 17 ก.ค. เวลาประมาณ 13.30 น. ยูทูปเบอร์มายเมตเนตจะเดินทางมาเข้าพบเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีที่มีการนำเหรียญมาวางให้รถไฟทับ ที่สำนักงานใหญ่การรถไฟแห่งประเทศไทย ถ.รองเมือง โดยฝ่ายอนาบาล และตำรวจรถไฟจะมีการสอบข้อเท็จจริงตัวยูทูปเปอร์และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องถึงเจตนาของการกระทำดังกล่าวว่าทำไปเพื่ออะไร รวมทั้ง ตำรวจรถไฟจะมีการรายงานผลการสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นให้รับทราบด้วย

รายงานข่าวจากรฟท. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นโดยดูจากคลิปดังกล่าวทราบแล้วว่ารางรถไฟที่เกิดเหตุเป็นเขตทางของการรถไฟจริง อยู่ในเขต แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ซึ่งจากการลงตรวจสอบพื้นที่พบว่ารางในช่วงดังกล่าวมีร่องรอยเหรียญถูกทับซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพเก็บเป็นหลักฐานไว้แล้ว ส่วนเรื่องของความเสียหายของรางนั้นฝ่ายอาณาบาลได้ตรวจพิสูจน์แล้วและจะสรุปอีกครั้งว่าเกิดความเสียหายหรือไม่ และมากน้อยเพียงใด เบื้องต้น คาดว่า รฟท.จะดำเนินคดีอาญากับผู้ก่อเหตุ เนื่องจากมองว่าเป็นการบุกรุกเข้าไปยังรางรถไฟ ซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้ามตามพ.ร.บ. การจัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ.2456

"ขณะนี้ตำรวจรถไฟได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานและทำการสืบสวนและสอบสวนข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว และจะนำเสนอให้ ผู้บริหารการรถไฟพิจารณา ในวันที่ 17 ก.ค. ส่วนการดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ก่อนเหตุ จะต้องพิจารณาอีกครั้งว่าใครจะรับผิดชอบระหว่างตำรวจรถไฟ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ "
รายงานข่าวแจ้งว่ากรณีดังกล่าวนั้นถือเป็นการกระทำความผิดของชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทย ดังนั้นตำรวจรถไฟเตรียมที่จะประสานข้อมูลเกี่ยวกับการกระทำความผิดดังกล่าวแจ้งให้สถานทูตซึ่งเป็นประเทศเกิดของผู้ก่อเหตุได้รับทราบเหตุที่เกิดขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังเตรียมประสานไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้เข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมของยูทูปเบอร์คนดังกล่าวด้วยว่า มีเจตนาอะไรในการนำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ผ่านยูทูป และการกระทำดังกล่าวให้การรถไฟเกิดความเสียหายหรือไม่อย่างไร

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์