โสมแดงกร้าวพร้อมตอบโต้สหรัฐ โวบดขยี้ ‘บลูเฮาส์’ เป็นผุยผงได้แค่พริบตา!

โสมแดงกร้าวพร้อมตอบโต้สหรัฐ โวบดขยี้ ‘บลูเฮาส์’ เป็นผุยผงได้แค่พริบตา!

โสมแดงกร้าวพร้อมตอบโต้สหรัฐ โวบดขยี้ ‘บลูเฮาส์' เป็นผุยผงแค่พริบตา!-ญี่ปุ่น ประชุมเครียดเตรียมขนคนออกจากเกาหลีใต้!!


       กองทัพเกาหลีเหนือประกาศกร้าวว่าจะตอบโต้อย่างไร้ความปรานีต่อการยั่วยุใดๆ ก็ตามของสหรัฐ ในช่วงเวลาที่ความตึงเครียดในเรื่องโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือพุ่งสูงท่ามกลางการคาดการณ์ว่าเกาหลีเหนือเตรียมทดสอบอาวุธครั้งใหม่ ที่นับเป็นรอบที่ 6 ในวันที่ 15 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันฉลองครบรอบ 105 ปีชาตะกาลของนายคิม อิลซุง อดีตผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ปู่ของนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดคนปัจจุบัน

ความทะเยอทะยานอันไม่พึงประสงค์ในด้านนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือกลายเป็นจุดสนใจในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาจากการที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐประกาศจุดยืนที่แข็งกร้าวของสหรัฐต่อเกาหลีเหนือและข่มขู่ว่าจะลงมือเองเพียงฝ่ายเดียวหากจีนล้มเหลวที่จะให้ความช่วยเหลือในการระงับยั้บยั้งและป้องปรามโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ


โดยขณะนี้สหรัฐได้ส่งเรือพิฆาตที่มีสมรรถนะยิงมิสไซล์โทมาฮอว์กโจมตีได้จำนวน 2 ลำ ไปประจำการบนคาบสมุทรเกาหลีแล้ว โดยลำหนึ่งนั้นอยู่ห่างจากสถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือออกไปเพียง 300 ไมล์เท่านั้น ขณะที่สหรัฐยังมีเครื่องบินทิ้งระเบิดหนักประจำการอยู่ที่เกาะกวม ซึ่งพร้อมลงมือโจมตีเกาหลีเหนือหากจำเป็น และเมื่อต้นสัปดาห์นี้สหรัฐยังส่งกองเรือโจมตีที่นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส คาร์ล วินสัน ไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกด้านตะวันตกเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับเกาหลีเหนือด้วย

ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ผ่านสำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) ของทางการ กองทัพประชาชนเกาหลีของเกาหลีเหนือระบุว่า นายทรัมป์ ได้ย่างเท้าเข้าสู่เส้นทางในการข่มขู่แบล็กเมล์ต่อเกาหลีเหนือแล้ว โดยอ้างถึงการยิงมิสไซล์เข้าใส่ฐานทัพของซีเรียของสหรัฐ พร้อมเกทับว่า ฐานทัพสหรัฐที่ตั้งอยู่ในเกาหลีใต้เช่นเดียวกับทำเนียบประธานาธิบดีบลูเฮาส์ของเกาหลีใต้จะถูกบดขยี้เป็นเถ้าถ่านภายในเวลาไม่กี่นาที


โสมแดงกร้าวพร้อมตอบโต้สหรัฐ โวบดขยี้ ‘บลูเฮาส์’ เป็นผุยผงได้แค่พริบตา!

ด้าน เอสเอสซี หรือคณะมนครีความมั่นคงญี่ปุ่น ประชุมฉุกเฉินถึงมาตรการอพยพพลเรือนชาวญี่ปุ่นกว่า 6 หมื่นคนที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ หากภัยคุกคามจากโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือพุ่งสูง จนเกิดวิกฤตการสู้รบกับเกาหลีใต้ เบื้องต้น เห็นพ้องว่าจะส่งเรือโดยสาร เครื่องบินลำเลียงและเรือทางทหาร เพื่อไปช่วยการอพยพด้วย หากรัฐบาลเกาหลีใต้อนุญาต

นอกเหนือจากการหารือมาตรการช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นในเกาหลีใต้ รัฐบาลญี่ปุ่นยังหารือถึงแผนรองรับ หากชาวเกาหลีเหนือจำนวนมหาศาลลี้ภัยเข้ามาในญี่ปุ่น ทำให้ที่ประชุมสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมมาตรการความปลอดภัย และการตรวจคนเข้าเมืองให้เข้มงวดมากขึ้น เพราะหากเกิดวิกฤตที่ชาวเกาหลีเหนือลี้ภัยเข้ามาในญี่ปุ่นจำนวนมากจริง อาจมีทหารเกาหลีเหนือแอบแฝงเข้ามาสร้างความวุ่นวายในญี่ปุ่นได้

ขอบคุณ :: matichon,springnews


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้