ชาวถ้ำภูผาแดงใจสลาย!! รู้ตัวแล้วคนทุบ-เผาทำลาย พญานาค (คลิป)

ชาวถ้ำภูผาแดงใจสลาย!! รู้ตัวแล้วคนทุบ-เผาทำลาย พญานาค (คลิป)

คนร้ายเข้าทุบ-เผาทำลายพญานาค 9 องค์ ในวัดถ้ำภูผาแดงขอนแก่น ภูมิภพนาคราชแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก ผู้ร่วมก่อสร้างเผยรู้ตัวคนก่อเหตุเผาทำลายดังกล่าวแล้ว แต่ยังสงสัยว่าทำเพื่ออะไร เตรียมนำหลักฐานแจ้งศูนย์ดำรงธรรม

หลังจากในเฟซบุ๊ก "นาคารามันตรา" ได้โพสต์ข้อความในเชิงตัดพ้อว่า 

"#ขอประณามผู้ที่ทำลายพญานาค ปู่ภุชงค์นาคราช แม่ย่าบัวคลี่ แม่ย่าลีลาวดี ทำลายพญานาคทั้งหมด 9 พระองค์ ที่วัดถ้ำภูผาแดง ทุบท่านไม่พอยังเผาอีก.. #จิตใจคนหนอทำได้อย่างไร" โดยได้อธิบายถึงความสำคัญของสิ่งปลูกสร้างที่เรียกว่า "องค์ปู่ภุชงค์นาคราช แม่ย่าบัวคลี่ แม่ย่าลีลาวดี" และอยากถามคนทำว่าเพราะอะไร

 โดยมีภาพพญานาคทั้ง 9 องค์ครั้งที่ยังไม่ถูกทำลาย ซึ่งมีลักษณะคล้ายองค์พระยานาคราชที่วัดป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี


ชาวถ้ำภูผาแดงใจสลาย!! รู้ตัวแล้วคนทุบ-เผาทำลาย พญานาค (คลิป)

จึงได้ติดต่อไปยังนางสุจริตรา (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ริเริ่มและดำเนินการก่อสร้าง กล่าวว่า ดินแดนปู่ภุชงค์นาคราช แม่ย่าบัวคลี่ แม่ย่าลีลาวดี ที่วัดถ้ำผาแดง อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น สร้างขึ้นและเปิดให้ผู้ที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาเข้ากราบไหว้ เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2559 ตามดำริเจ้าอาวาสวัดถ้ำผาแดง สำหรับการให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ทั้งยังคงเป็นการอุทิศถวายแด่หลวงปู่ผาง เกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคอีสาน จากนั้นมีประชาชนจากทุกสารทิศ ทั่วทั้งประเทศเดินทางมาที่วัดถ้ำภูผาแดง อย่างไม่ขาดสายโดยตลอด


"ผู้ที่มากราบไหว้นั้นมีทั้งการนำพระมาถวายวัด มาปฏิบัติธรรม มาขอพร บางคนอุทิศตนมาทำความสะอาดวัด จนทำให้ที่นี่เปรียบเสมือนที่พึ่งทางใจให้ทุกคนมีพลังในการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต และยึดมั่นปฎิบัติแต่ความดี"

นางสุจิตรา กล่าวต่อว่า จากนั้นได้มีกลุ่มผู้นำชุมชนในหมู่บ้านที่ไม่เห็นด้วยโดยอ้างว่าสร้างขึ้นมาแล้วทำให้ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล ขณะที่มติของชาวบ้านส่วนใหญ่เห็นชอบให้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจดี จากนั้นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันคือเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมาได้มีกลุ่มบุคคลมาลักลอบเผาและทำลายพญานาคซึ่งขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นกลุ่มใด แต่ขอรวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และ มทบ.23 ตามขั้นตอนต่อไปชาวถ้ำภูผาแดงใจสลาย!! รู้ตัวแล้วคนทุบ-เผาทำลาย พญานาค (คลิป)


ชาวถ้ำภูผาแดงใจสลาย!! รู้ตัวแล้วคนทุบ-เผาทำลาย พญานาค (คลิป)

Cr:: khaosod.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์