คปภ.จ่อเอาผิดบ.ประกันภัย ถ้าไม่ลดค่าประกันให้ผู้ซื้อที่ติดกล้องหน้ารถ

คปภ.จ่อเอาผิดบ.ประกันภัย ถ้าไม่ลดค่าประกันให้ผู้ซื้อที่ติดกล้องหน้ารถ

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เปิดเผยกรณีที่มีข้อร้องเรียนจากประชาชนว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ไม่ลดค่าประกันภัยภาคสมัครใจให้กับประชาชนที่ซื้อพี่ซื้อภายหลังวันที่ 3 มีนาคม 2560 ว่า 


คปภ.ได้มีคำสั่งนายทะเบียนให้ผู้ประกอบการธุรกิจประกันภัยให้ส่วนลดจากเบี้ยประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคสมัครใจ 5-10% จากอัตราค่าเบี้ยประกันในปัจจุบัน ในกรณีที่รถยนต์คันดังกล่าวติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ที่ติดตั้งกับรถยนต์ หรือ กล้องติดหน้ารถยนต์ ซึ่งในที่นี้ หมายถึงกล้องติดหน้ารถทั่วไปที่ประชาชนติดตั้งอยู่ โดยไม่จำเป็นต้องมีการไปติดตั้งหรือจดทะเบียนการติดตั้งกล่องเพิ่มที่กรมการขนส่งทางบกตามที่บริษัทประกันกล่าวอ้างแต่อย่างใด แต่กล้องติดรถยนต์ทุกประเภทที่ใช้ติดตั้งภายในรถยนต์ต้องสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหว แต่ไม่รวมถึงอุปกรณ์ประเภทอื่นที่นำมาดัดแปลงเพื่อให้มีลักษณะใช้งานเดียวกันกับกล้องติดรถยนต์

โดยผู้ที่ติดตั้งกล้องหน้ารถจะได้รับส่วนลดในสัดส่วนเท่าใด ขึ้นอยู่กับข้อเสนอที่บริษัทประกันจากเป็นผู้ดำเนินการให้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของประชาชนการเลือกซื้อประกันและการรับส่วนลดดังกล่าว

ทั้งนี้หากบริษัทประกันไม่ปฎิบัติตามคำสั่งดังกล่าวของ คปภ.ถือว่ามีความผิดมาตรา 90 ตาม พ.ร.บ. ประกันวินาศภัย มีโทษปรับไม่เกิน 300,000 บาท/ราย หากประชาชนพบทั้งบริษัทประกัน และนายหน้าขายประกันไม่เสนอส่วนลดดังกล่าวให้ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน คปภ. หมาย 1186


ที่มา  VoiceTV

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ตาดี
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.10.221.247

1.10.221.247,,node-ik7.pool-1-10.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ควรลดค่าประกันภัยให้กับผู้ขับขี่ที่ไม่ดื่มสุรา (เลิกแล้ว) ด้วยครับ เพราะมันไม่ยุติธรรมที่ใช้ถนนร่วมกับคนเมา และเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ


[ วันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 06:51 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์