ช็อกโลก! เจ้าหญิงเคทรับป่วยมะเร็ง ตอนนี้อาการเป็นยังไงบ้าง?


ช็อกโลก! เจ้าหญิงเคทรับป่วยมะเร็ง ตอนนี้อาการเป็นยังไงบ้าง?

ในตอนแรกที่เจ้าหญิงเคทเข้ารับการรักษาพระอาการประชวรด้วยการผ่าตัดช่องท้องสำนักพระราชวังเคนซิงตันระบุว่า พระองค์ต้องเข้ารับการผ่าตัดเนื่องจากมีอาการที่ไม่ได้ระบุรายละเอียด แต่ชี้ว่าไม่ใช่มะเร็ง

ล่าสุดในวันที่ 22 มีนาคม เคทออกมาระบุผ่านข้อความในวิดีโอซึ่งพระองค์ดูไม่ผ่องใสนักและเหนื่อยล้าว่า หลังการผ่าตัดและมีการตรวจสอบในเวลาต่อมาจึงพบมะเร็ง ทีมแพทย์แนะนำให้เข้ารับเคมีบำบัดเชิงป้องกัน และตอนนี้พระองค์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการรักษา

"แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก และวิลเลียมกับฉันก็ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อดำเนินการและจัดการเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว เพื่อครอบครัวเล็กๆ ของเรา" เคทกล่าว

พร้อมกันนี้เจ้าหญิงเคทยังขอความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับอาการประชวรของพระองค์ โดยระบุว่า เธอกำลังใช้เวลาฟื้นตัวจากการผ่าตัดใหญ่เพื่อเริ่มการรักษา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องใช้เวลาในการอธิบายทุกอย่างให้จอร์จ ชาร์ลอตต์ และหลุยส์ เข้าใจด้วยวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขา เพื่อให้พวกเขามั่นใจว่าเธอจะไม่เป็นอะไร

"อย่างที่บอกไปแล้ว ฉันสบายดีและแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน โดยมุ่งความสนใจไปยังสิ่งที่จะช่วยรักษาตัวเอง ทั้งในด้านจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ ฉันหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจว่าในฐานะครอบครัว ตอนนี้เราต้องการเวลา พื้นที่ และความเป็นส่วนตัว ขณะที่ฉันเข้ารับการรักษาจนเสร็จสมบูรณ์" เคทกล่าว

เจ้าหญิงเคทกล่าวด้วยว่า งานทำให้พระองค์มีความสุขอย่างมากมาตลอด และพระองค์หวังว่าจะได้กลับมาอีกครั้งเมื่อสามารถทำได้ แต่ตอนนี้พระองค์ต้องมุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่

ขณะที่นายริชี ซูแน็ก นายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า เคทควรได้รับความเป็นส่วนตัวเพื่อมุ่งเน้นไปที่การรักษาตัวและอยู่กับครอบครัวของเธอ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ได้รับความรักและการสนับสนุนจากคนทั้งประเทศในขณะที่พระองค์ยังคงเดินหน้าเพื่อฟื้นตัว

"วันนี้พระองค์ได้แสดงความกล้าหาญอย่างมาก เพราะในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาทรงถูกตรวจสอบอย่างเข้มข้น และได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมจากสื่อบางส่วนบนโลกและบนโซเชียลมีเดีย" ซูแน็กระบุ

ข่าวดังกล่าวถือเป็นปัญหาด้านสุขภาพครั้งใหญ่ล่าสุดสำหรับราชวงศ์อังกฤษ หลังจากที่ก่อนหน้านี้พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ทรงเปิดเผยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าพระองค์ต้องเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งเช่นกัน จนทำให้ต้องเลื่อนการปฎิบัติพระราชกรณียกิจในที่สาธารณะออกไป

ด้านสำนักพระราชวังเคนซิงตันระบุว่าจะไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ เกี่ยวกับประเภทของมะเร็งที่พบ เนื่องจากเจ้าหญิงเคทมีสิทธิ์ที่จะรักษาความเป็นส่วนตัวในทางการแพทย์ โดยพระองค์อยู่ในเส้นทางของการฟื้นฟูและการทำเคมีบำบัดเชิงป้องกันซึ่งเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์
ช็อกโลก! เจ้าหญิงเคทรับป่วยมะเร็ง ตอนนี้อาการเป็นยังไงบ้าง?


ช็อกโลก! เจ้าหญิงเคทรับป่วยมะเร็ง ตอนนี้อาการเป็นยังไงบ้าง?

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  1. เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เคลื่อนไหวล่าสุดหลังเจ้าหญิงเคทเผยเป็นมะเร็ง
  2. คนพยายามเข้าถึงบันทึกอาการป่วย ‘เจ้าหญิงเคท’
  3. สื่ออังกฤษเผยภาพ “เจ้าหญิงเคท” ปรากฏตัว สยบข่าวลือ!
  4. ฮือฮา! สื่อผู้ดีแชะภาพ เจ้าชายวิลเลียมกับ เจ้าหญิงเคทล่าสุดสยบข่าวลือ
  5. อีกเเล้ว! ชาวเน็ตจับผิดคลิปล่าสุด เจ้าหญิงเคท ไม่เชื่อประชวรมะเร็ง

  6. >> ดูทั้งหมด :ช็อกโลกเจ้าหญิงเคทมิเดลตัน ประชวรมะเร็ง


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์