กก.บห.ก้าวไกล มีมติ จ่อขับไชยามพวาน พ้นพรรค


กก.บห.ก้าวไกล มีมติ จ่อขับไชยามพวาน พ้นพรรค


กก.บห.ก้าวไกล มีมติ ‘ไชยามพวาน' ฝ่าฝืนมติพรรค ไม่ยอมรับผิด-ไม่ขอโทษผู้เสียหายอย่างจริงใจ-สร้างความเสียหายโดยเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียหาย นำเข้าที่ประชุมร่วม สส.-กก.บห.เร็วสุดจันทร์นี้ บทลงโทษสูงสุดขับพ้นสมาชิก

กรณีคณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลมีมติว่า นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กรุงเทพฯ กระทำการฝ่าฝืนวินัยสมาชิกพรรคอย่างร้ายแรง กรณีแสดงออกในทางตรงข้ามกับอุดมการณ์อันเป็นค่านิยมที่สําคัญของพรรค และกระทําการล่วงเกิน คุกคาม หรือก่อความเดือดร้อนรําคาญทางเพศต่อบุคคลอื่น โดยในที่ประชุมร่วมกันระหว่าง สส.และคณะกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ได้มีมติให้ลงโทษด้วยการตัดสิทธิที่พึงมีในฐานะสมาชิกพรรค และกำหนดเงื่อนไขให้ดำเนินการ ซึ่งหนึ่งในเงื่อนไขกำหนดว่า นายไชยามพวานต้องแถลงยอมรับผิดและขอโทษในทางสาธารณะต่อสังคมกับผู้เสียหายทั้ง 3 รายอย่างจริงใจต่อการกระทําผิดทางวินัยดังกล่าว โดยต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2566 และให้ยุติการก่อความเสียหายต่อผู้เสียหายทั้ง 3 รายโดยทางตรงและทางอ้อมโดยพลันนับแต่ได้รับแจ้งคำสั่ง

วันนี้ (5 พฤศจิกายน 2566) เวลา 13:00 น. คณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลได้นัดประชุม และลงความเห็นว่า การแถลงข่าวของไชยามพวานเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงการสำนึก หรือยอมรับว่าพฤติการณ์ของตนเข้าข่ายเป็นการคุกคามทางเพศ อีกทั้งยังไม่ได้ขอโทษต่อผู้เสียหายอย่างจริงใจ ตลอดจนยังได้กระทำการก่อความเสียหายต่อผู้เสียหาย โดยการเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียหายด้วย

คณะกรรมการบริหารพรรคจึงมีมติว่า ให้ส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการวินัยและจรรยาบรรณเพื่อดำเนินกระบวนการวินัยสมาชิกพรรคต่อไปตามข้อบังคับพรรค โดยมีบทลงโทษขั้นสูงสุดคือการพิจารณาขับพ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค ในที่ประชุมร่วมกันระหว่าง สส.และคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เร็วสุดในวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2566กก.บห.ก้าวไกล มีมติ จ่อขับไชยามพวาน พ้นพรรค

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. ปูอัดซบไทยก้าวหน้า หลังก้าวไกลขับออก ปมคุกคามทางเพศ
 2. พรรคเพื่อไทย ยืนยันไม่รับ 2 สส.ฉาว แจ้-ปูอัด ชี้ คุกคามทางเพศร้ายแรง
 3. ปูอัด กลั้นน้ำตา น้อมรับมติ ‘ก้าวไกล’ ขับพ้นพรรค
 4. ชัยธวัช เดือด! ฟาด ไชยามพวาน แถลงแต่ไม่สำนึก-ซ้ำเติมผู้เสียหาย
 5. ประวัติ ปูอัด ไชยามพวาน สส.กทม. พรรคก้าวไกล
 6. ครั้งแรก! สส.ปูอัด แถลงขอโทษแจงเรื่อง3คู่กรณี ยันยังไม่ลาออก
 7. สส.ปูอัด หายเข้ากรีบเมฆ โทรหาไม่รับสาย ยังไม่พร้อมออกสื่อ
 8. เปิดคำชี้แจง ‘ปูอัด’ คุกคามทางเพศ อ้างเมา-ยินยอม
 9. ไอซ์ รักชนก ผิดหวังมติก้าวไกล ประกาศกร้าวงดร่วมกิจกรรมพรรค
 10. ส.ส.ปราจีนบุรีเปิดใจถูกขับพ้นก้าวไกล ตอบแล้วจะไปพรรคไหน?
 11. ชัยธวัช บี้ 2 ส.ส. ยืดอกลาออกเอง รับผิดชอบ ปมฉาว

 12. >> ดูทั้งหมด :ดราม่า ส.ส.ก้าวไกล กับข้อกล่าวหาล่วงละเมิด


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์