อ้าวยังไง! ทนายชินคุปต์ เซย์โนไม่ได้รับทำคดีให้แอมไซยาไนด์


อ้าวยังไง! ทนายชินคุปต์ เซย์โนไม่ได้รับทำคดีให้แอมไซยาไนด์

"ทนายชินคุปต์" ยันไม่รับทำคดี "แอม"คดีวางยาไซยาไนด์ เหตุไม่รับสารภาพ ชี้ถูกแต่งตั้งเพียงให้คำปรึกษาในเรือนจำ ด้าน "บิ๊กโจ๊ก" ระบุเตรียมออกหมายจับคนใกล้ชิด 1-2 คนในสัปดาห์หน้า-แจ้งข้อหาเพิ่ม พร้อมสรุปสำนวนให้อัยการบางคดี

วันนี้ (13 พ.ค.2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวเผยหลังจากที่เข้าไปสอบปากคำนางสรารัต์ หรือ แอม ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ กรณีที่พบผู้เสียชีวิตจากสารไซยาไนด์รวม 14 คน เป็นครั้งที่ 2 และพาน.ส.แก้ว เข้าพบในเรือนจำ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารับสารภาพในประเด็นที่ส่งกระเป๋า และทรัพย์สินบางส่วนของน.ส.ก้อย ผู้เสียชีวิต ไปให้กับน.ส.แก้ว พยานในคดี เนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน แต่ไม่ยอมรับว่าก่อเหตุฆาตกรรม รวมทั้งเงิน 50,000 บาทของน.ส.ก้อย ที่หายไป โดยอ้างว่าไม่มีเงินอยู่ในกระเป๋า

ส่วนโทรศัพท์ยอมรับว่านำไปทิ้ง เนื่องจากสามารถติดตามพิกัดได้ ซึ่งพนักงานสอบสวนก็จะเข้ามาสอบสวนอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ส่วนทองคำของนายแด้ อดีตสามี ก็ยอมรับว่านำไปขายที่ร้านทอง แต่ปฏิเสธไม่รู้เรื่องที่นายแด้เสียชีวิตอ้าวยังไง! ทนายชินคุปต์ เซย์โนไม่ได้รับทำคดีให้แอมไซยาไนด์

เขาให้การกับตำรวจทั้งหมด ถึงสาเหตุการส่งทรัพย์สิน ของน.ส.ก้อย ผู้เสียชีวิตไปให้น.ส.แก้ว พยานในคดี แต่ขอไม่เปิดเผย เพราะต้องนำไปรวบรวมไว้ในสำนวนคดี

รองผบ.ตร.กล่าวว่า ส่วนน.ส.แก้ว จะเป็นผู้เสียหายหรือไม่ เพราะอ้างว่าเคยถูกนางแอม วางยาไซยาไนด์ ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน แต่ตอนนี้ยังไม่มีความผิดร่วม เนื่องจากมีเจตนานำของกลางมาให้ตำรวจตรวจสอบ เพราะนางแอม ไว้วางใจรู้จักกันมาตั้งแต่ปี 2563 เป็นคนแนะนำให้รู้จักกับทนายพัช มาช่วยเหลือทางคดี

ใกล้สรุปสำนวนส่งอัยการ-ออกหมายจับเพิ่ม 1-2 คน

ส่วนการขอเปลี่ยนทนายความของนางแอม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ไม่มีผลทางคดี เป็นเพียงวิธีการของผู้ต้องหาเท่านั้น ถึงแม้ว่าจะยังปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานที่จะเชื่อมโยงการก่อเหตุได้ทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงข้อมูลเส้นทางการเงินที่รอตอบกลับมาจากธนาคาร รวมทั้งต้นตอผู้สั่งสั่งซื้อไซยาไนด์ให้กับนางแอม เชื่อว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งให้อัยการในบางคดีได้ภายในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้จะแจ้งข้อกล่าวหา และขอศาลออกหมาายจับกับผู้ใกล้ชิดนาง แอม 1-2 คน ในสัปดาห์หน้าเช่นกัน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าทำหน้าที่อะไรบ้าง

รองผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ส่วนการพูดคุยกับนางแอม วันนี้ยังคงร้องไห้สลับกับหัวเราะ ไม่มีความเครียดมากนัก ส่วนก่อนหน้านี้ที่ทนายพัช ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า แอมไม่ต้องการให้บุคคลใดเข้ามาพบ รวมทั้งพลต.อ.สุรเชษฐ์ด้วย ก็เห็นว่า ไม่มีท่าทีที่จะไม่ให้เข้าพบ และไม่ได้ถามถึงในประเด็นดังกล่าว

การที่เข้ามาพบวันนี้ เป็นความต้องการของน.ส.แก้ว พยานในคดี ไม่ได้เป็นการตามใจผู้ต้องหา แต่หลังจากที่น.ส.แก้ว มาพร้อมกับตำรวจวันนี้ นางแอม มีท่าทีระแวง ไม่ไว้ใจ เนื่องจากไปออกรายการโทรทัศน์ และอยู่กับตำรวจ แต่ไว้ใจทนายพัชมากกว่า ส่วนหลังจากจะเรียกทนายพัช มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการพิจารณา

อ้าวยังไง! ทนายชินคุปต์ เซย์โนไม่ได้รับทำคดีให้แอมไซยาไนด์

ไม่รับเป็นทนาย "แอม" ชี้ไม่สารภาพ

ด้านนายชินคุปต์ ไทยยะกร ที่ถูกนางแอม แต่งตั้งให้เป็นทนายเพื่อขอคำปรึกษาในเรือนจำ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นทนายความให้กับนางแอม โดยวันที่เข้าไปพบเพราะเข้าไปพบลูกความของตัวเอง แต่นางแอมได้รับคำแนะนำจากเพื่อนผู้ต้องขังด้วยกันให้มาขอคำปรึกษา ก็จึงต้องแต่งตั้งทนายตามระเบียบของการเข้าพบผู้ต้องขัง

ยืนยันว่า จะไม่เป็นทนายความในคดีให้ เนื่องจากผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ซึ่งยากต่อการต่อสู้คดี

นายชินคุปต์ กล่าวว่า ในครั้งแรกที่จะเข้าให้คำปรึกษา เข้าใจว่านางแอมจะรับสารภาพ และจะบอกถึงขั้นตอนการต่อสู้คดี ซึ่งในมุมมองของนักกฎหมายก็เห็นว่า คดีนี้หากจะต่อสู้คดีก็เป็นเรื่องยาก เนื่องจากพยานหลักฐานที่ปรากฏตามสื่อมวลชนค่อนข้างชัดเจน


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. แจ้งแล้ว! กรมโรงงานฯ เอาผิดนางเอกดัง ไอซ์ ปรีชญา ปมไซยาไนด์
 2. คุณแม่เผยสาเหตุลูกเข้าICU วอนทุกคนอย่าเรียก ไอซ์ ปรีชญาด้วยคำนี้?
 3. กระจ่าง! ไอซ์ ปรีชญา เปิดใจครั้งแรกหลังพบตร. ชี้แจงซื้อไซยาไนด์
 4. กรมโรงงานฯ จ่อเอาผิด ไอซ์ ปรีชญา เพราะเหตุนี้..? แอมโดนด้วย!
 5. โล่งอก! ตำรวจไม่แจ้งข้อหา ไอซ์ ปรีชญา สั่งซื้อไซยาไนด์
 6. ไอซ์ ปรีชญา-คุณแม่ แสดงความบริสุทธิ์ใจ พบตร.ให้ข้อมูลไซยาไนด์
 7. ญาติอีกคนของอดีตผู้จัดการโดดปกป้องไอซ์เคลียร์ 3 ประเด็น
 8. แฟนหนุ่มไอซ์ ปรีชญา ร่ายยาว6ข้อ ลั่นเอาชีวิตผมเป็นประกันได้เลย
 9. แม่ไอซ์ ปรีชญา จ่อฟ้องเพจข่าวกุเรื่องไซยาไนด์โยงอดีตผจก.ดับ
 10. เอาแล้ว! หนุ่ม กรรชัย ทนไม่ไหวสวนกลับชาวเน็ต หลังแซะไอซ์ว่าสตอ
 11. ไอซ์ ปรีชญา เปิดใจปมสั่งซื้อไซยาไนด์ ด้านแม่เปิดคลิปขนลุก สัตว์บุกบ้าน
 12. คุณแม่เผยสภาพจิตใจ ไอซ์ ปรีชญา ปมสั่งไซยาไนด์ ตร.จ่อเรียกพบ
 13. ฮือฮาทั้งประเทศ ไอซ์ ปรีชญา รับสั่งไซยาไนด์ ชาวเน็ตสงสัย-ถามถึงภาครัฐ
 14. รู้แล้วใคร?นางเอกซื้อไซยาไนด์ พร้อมเผยเหตุผลที่ซื้อ
 15. เตรียมปิดคดี แอม ไซยาไนด์ บิ๊กโจกแจงปมถูกตั้งแง่ สอบจนแท้งลูก
 16. บิ๊กโจ๊กลั่นฟังไม่ขึ้น ไอซ์ อ้างซื้อไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ

 17. >> ดูทั้งหมด :นางเอก ไอซ์ ปรีชญา ถูกโยงปมไซยาไนด์


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Thai PBS


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์