เตรียมปิดคดี แอม ไซยาไนด์ บิ๊กโจกแจงปมถูกตั้งแง่ สอบจนแท้งลูก


เตรียมปิดคดี แอม ไซยาไนด์ บิ๊กโจกแจงปมถูกตั้งแง่ สอบจนแท้งลูก

วันที่ 28 มิ.ย.66 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าคดี แอม ไซยาไนด์ หรือ นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ ผู้ต้องหาในคดีวางยาไซยาไนด์ฆ่าผู้อื่น 15 ราย ว่า ตำรวจจะสามารถส่งสำนวนให้อัยการเพื่อสั่งฟ้องทั้ง 15 สำนวนภายในวันศุกร์ ที่ 30 มิ.ย.นี้ โดยจะเป็นการปิดสำนวนในส่วนที่ นางสรารัตน์, นางธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ ทนายพัช ทนายความของ นางสรารัตน์ และ พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ อดีตสามีแอมเป็นผู้ต้องหา

หลังจากนั้นสัปดาห์ต่อไปจะเริ่มสืบสวนในส่วนของเว็บไซต์พนันออนไลน์ และเงิน 78 ล้านบาทของแอม ซึ่งขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานเกือบแล้วเสร็จ รวมถึงกรณีดำเนินคดีกับโรงงานอุตสาหกรรม และเทรดเดอร์ (ผู้ค้าปลีก) ที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายสารไซยาไนด์ ทั้งหมดก็จะแล้วเสร็จ

กรณีที่วันนี้ ทนายพัช ไปยื่นขอให้ศาลอาญาไต่สวนฉุกเฉินเพื่อคัดค้านการฝากขังครั้งที่ 6 โดยระบุว่า แอมไม่ได้เข้ารับการพิจารณาการฝากขังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนท์ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ในเรื่องนี้

 
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จะไม่ส่งผลต่อการส่งสำนวนของพนักงานสอบสวนที่จะเกิดขึ้นวันศุกร์นี้ โดยยืนยันว่าการแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนของแอมนั้น มีทนายความเข้าร่วมรับฟังทั้งหมดตลอดเวลาที่ผ่านมา จึงไม่หนักใจเพราะเป็นการดำเนินการภายใต้กรอบของกฎหมาย และยืนยันว่าตำรวจมีหลักฐานพร้อมและเชื่อมโยงกันแล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า การดำเนินคดีอาญาต้องดำเนินต่อไป ส่วนการฟ้องร้องเป็นสิทธิที่ผู้ต้องหาสามารถทำได้ โดยตำรวจจะส่งสำนวนให้ทันภายในผลัดนี้ (ศุกร์นี้) ตามกำหนดเดิมเพื่อให้อัยการมีเวลาพิจารณาสำนวนได้ละเอียดรอบคอบยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาชุดสืบสวนสอบสวนมีการหารือทางอัยการถึงความคืบหน้าคดีตลอดเวลา จึงเชื่อว่าไม่เป็นปัญหาในการส่งสำนวน

 ส่วนกรณีที่ทนายความให้ข้อมูลว่าชุดสอบสวนที่เข้าไปสอบปากคำแอมในเรือนจำ มีการสอบปากคำจนแอมรู้สึกบีบคั้นทางจิตใจ และเป็นเหตุให้แท้งลูก เรื่องนี้ตนอยากให้รอแพทย์ชี้แจงถึงสาเหตุการแท้งลูกของแอมก่อน แต่ยืนยันว่าชุดสอบปากคำไม่ได้บีบคั้นหรือบีบบังคับแอม เจ้าตัวรู้สึกผ่อนคลายและให้ความร่วมมือกับตำรวจดี ไม่มีท่าทีตึงเครียดแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าไม่ใช่สาเหตุที่แอมแท้งลูก ซึ่งระหว่างสอบปากคำมีเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์เฝ้าดูแล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ตัวของแอมเองเป็นฝ่ายเขียนหนังสือถึงเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เพื่อขอพบตน ทั้งนี้สำนวนคดีทั้งหมดของแอมไม่มีความจำเป็นต้องให้ ผบ.ตร รับทราบเนื่องจากตนเป็นหัวหน้าคณะสอบสวนเพียงแต่ต้องรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องเรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. แจ้งแล้ว! กรมโรงงานฯ เอาผิดนางเอกดัง ไอซ์ ปรีชญา ปมไซยาไนด์
 2. คุณแม่เผยสาเหตุลูกเข้าICU วอนทุกคนอย่าเรียก ไอซ์ ปรีชญาด้วยคำนี้?
 3. กระจ่าง! ไอซ์ ปรีชญา เปิดใจครั้งแรกหลังพบตร. ชี้แจงซื้อไซยาไนด์
 4. กรมโรงงานฯ จ่อเอาผิด ไอซ์ ปรีชญา เพราะเหตุนี้..? แอมโดนด้วย!
 5. โล่งอก! ตำรวจไม่แจ้งข้อหา ไอซ์ ปรีชญา สั่งซื้อไซยาไนด์
 6. ไอซ์ ปรีชญา-คุณแม่ แสดงความบริสุทธิ์ใจ พบตร.ให้ข้อมูลไซยาไนด์
 7. ญาติอีกคนของอดีตผู้จัดการโดดปกป้องไอซ์เคลียร์ 3 ประเด็น
 8. แฟนหนุ่มไอซ์ ปรีชญา ร่ายยาว6ข้อ ลั่นเอาชีวิตผมเป็นประกันได้เลย
 9. แม่ไอซ์ ปรีชญา จ่อฟ้องเพจข่าวกุเรื่องไซยาไนด์โยงอดีตผจก.ดับ
 10. เอาแล้ว! หนุ่ม กรรชัย ทนไม่ไหวสวนกลับชาวเน็ต หลังแซะไอซ์ว่าสตอ
 11. ไอซ์ ปรีชญา เปิดใจปมสั่งซื้อไซยาไนด์ ด้านแม่เปิดคลิปขนลุก สัตว์บุกบ้าน
 12. คุณแม่เผยสภาพจิตใจ ไอซ์ ปรีชญา ปมสั่งไซยาไนด์ ตร.จ่อเรียกพบ
 13. ฮือฮาทั้งประเทศ ไอซ์ ปรีชญา รับสั่งไซยาไนด์ ชาวเน็ตสงสัย-ถามถึงภาครัฐ
 14. รู้แล้วใคร?นางเอกซื้อไซยาไนด์ พร้อมเผยเหตุผลที่ซื้อ
 15. บิ๊กโจ๊กลั่นฟังไม่ขึ้น ไอซ์ อ้างซื้อไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ

 16. >> ดูทั้งหมด :นางเอก ไอซ์ ปรีชญา ถูกโยงปมไซยาไนด์


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์