สถานกงสุลโปแลนด์ในยูเครนถูกโจมตีด้วยจรวดต่อสู้รถถัง

(ภาพประกอบ จรวดต่อต้านรถถัง)(ภาพประกอบ จรวดต่อต้านรถถัง)


กลุ่มคนร้ายไม่ทราบฝ่ายยิงจรวดต่อสู้รถถังใส่อาคารสถานกงสุลโปแลนด์ ประจำยูเครน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด ล่าสุด ทางการโปแลนด์เรียกตัวเอกอัครราชทูตยูเครนประจำกรุงวอร์ซอเข้าพบ เพื่อแสดงความไม่พอใจ

สถานกงสุลโปแลนด์ในเมืองลัตสก์ แคว้นโวลิน ถูกโจมตีด้วยจรวดต่อสู้รถถัง ช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 29 มีนาคมตามเวลาท้องถิ่นของประเทศยูเครน ส่งผลให้ชั้นบนสุดของอาคารสถานกงสุลได้รับความเสียหาย หลังคาทะลุและกระจกแตก แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

กงสุลใหญ่โปแลนด์ประจำยูเครนออกมาระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการก่อการร้ายอย่างแท้จริง ซึ่งต้องการสังหารเจ้าหน้าที่กงสุลโปแลนด์ เนื่องจากขณะเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ประจำสถานกงสุลอยู่ในห้องที่ถูกโจมตี แต่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากคนร้ายยิงจรวดต่อสู้รถถังพลาด ทำให้จรวดตกใส่หลังคาแทนที่จะเป็นหน้าต่าง

ด้านตำรวจยูเครนได้เร่งสำรวจบริเวณโดยรอบสถานกงสุล และพบปลอกกระสุนของจรวดต่อสู้รถถังรุ่น อาร์พีจี-22 พร้อมระบุว่า จรวดถูกยิงมาจากบริเวณด้านหลังของสถานกงสุล

ล่าสุด มีรายงานว่า ทางการโปแลนด์ได้เรียกตัวเอกอัครราชทูตยูเครนประจำกรุงวอร์ซอเข้าพบ เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในยูเครนมักเกิดเหตุโจมตีด้วยอาวุธที่มีศักยภาพร้ายแรงอย่างระเบิด หรือจรวดบ่อยครั้ง โดยตั้งแต่ปี 2017 เกิดเหตุโจมตีในลักษณะคล้ายคลึงกัน ที่สถานีตำรวจในเมืองรอฟโน ซึ่งเป็นจังหวัดที่อดีตอัยการและผู้บังคับการตำรวจประจำแคว้นซาปาพาสกีอาศัยอยู่ นอกจากนี้ ยังเกิดเหตุโจมตีอาคารที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างแห่งหนึ่งในกรุงเคียฟอีกด้วย

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญากรรมและอาวุธปืนเปิดเผยว่า ในยูเครนมีตลาดมืดค้าอาวุธสงครามที่ถูกขโมยมาจากกองทัพ ซึ่งกำลังสู้รบกับกลุ่มกบฏในเขตตะวันออกของประเทศ ส่งผลให้หาซื้ออาวุธสงครามได้ง่าย เนื่องจากมีผู้ค้าจำนวนมากตามเว็บบอร์ดต่างๆ

Cr::news.voicetv.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ด่านถาวร มีกล้อง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.97.19.97

171.97.19.97,,ppp-171-97-19-97.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
คดียิงเด็กลาหู่ ถ้าทหารทำถูก ทำไมต้องปกปิดคลิปกล้องวงจรปิด .


[ วันพุธ ที่ 29 มีนาคม 2560 เวลา 22:30 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์