สาวอินโดฯเผยได้ค่าจ้าง3พันบาท คดีคิมจองนัม

สาวอินโดฯเผยได้ค่าจ้าง3พันบาท คดีคิมจองนัม

เอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียเปิดเผยถึงการติดต่อพูดคุยกับนางสิตี ไอสยาห์ อายุ 25 ปี สาวซึ่งถูกทางการมาเลเซียจับกุมในฐานะผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 ในคดีลอบสังหารนายนายคิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ว่านางสิตีให้การว่า ตนเองได้ค่าจ้างมา 90 ดอลลาร์ หรือราว 3,150 บาทในการไปจู่โจมนายจองนัม ที่คิดว่าเป็นการบันทึกรายการแนวล้อกันเล่น

นางสิตีกล่าวผ่านนายแอนเดรียโน เออร์วิน อัครราชทูตอินโดนีเซีย ที่พูดคุยกัน 30 นาที มาถึงพ่อแม่ด้วยว่า ไม่ต้องเป็นห่วง หรือทุกข์ใจ ขอให้พ่อแม่ดูแลสุขภาพ

ในคดีดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่สอบสวนของมาเลเซียไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนางสิตี และน.ส.ดวน ธิ ฮวง ชาวเวียดนามที่ร่วมก่อการอีกราย โดยชี้พิรุธว่า หญิงทั้งสองรีบไปล้างมือ หลังจากที่โปะของเหลวดังกล่าวเปื้อนหน้านายจองนัมแล้ว ซึ่งผลการชันสูตรต่อมาพบว่าเป็นสารพิษวีเอ็กซ์ หนึ่งในอาวุธเคมีที่ร้ายแรงที่สุดในโลก

ด้านพล.ต.อ.อับดุล ซามาห์ มัต ผู้บัญชาการตำรวจรัฐสลังงอร์ กล่าวว่า ตำรวจอยู่ระหว่างทำงานร่วมกับหน่วยงานด้านเคมีและสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติของมาเลเซียเพื่อค้นหาและตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดในท่าอากาศยานกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งเป็นสถานที่วางยาพิษ

กระแสความหวาดระแวงเกิดขึ้นในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย หลังผลการชันสูตรพลิกศพนาย บ่งชี้ว่านายจองนัมถูกสังหาร ด้วยสารพิษดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านเคมีตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสารพิษตกค้างอยู่แล้วจริงๆ ไม่ให้ส่งผลอันตรายต่อประชาชน


สาวอินโดฯเผยได้ค่าจ้าง3พันบาท คดีคิมจองนัม


สาวอินโดฯเผยได้ค่าจ้าง3พันบาท คดีคิมจองนัม


Cr.khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ทุเรศมาก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.113.57.71

203.113.57.71,,203.113.57.71 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ชีวิตคนมีค่าแค่ 3 พัน ทุเรศเกินไปแล้ว สังคมโลกนี้ อยู่ยากขึ้นทุกวัน ต่อไปคงไม่มีค่าอะไร ฆ่ากันเหมือนผักปลา


[ วันเสาร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 21:24 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด



กระทู้เด็ดน่าแชร์