ตะลึงพรานฆ่าโคตรหมูป่า

ตะลึงพรานฆ่าโคตรหมูป่า


ตะลึงพรานฆ่าโคตรหมูป่า

หนักครี่งตันยาวเกือบ 3 ม.ฝีมือโจ๋ 11 ขวบ ตามล่า 3 ชม.โคตรหมู่ป่าใหญ่ยักษ์หนักเกีอบรึ่งตัน ยาวเกือบ 3 เมตรแถมยังมีเขี้ยวยาว 5 นิ้ว อาศัยอยู่ในป่ารัฐแอละแบมา ถูกพรานวัยโจ๋ชาวอเมริกันวัยเพียง 11 ขวบ ล้มลงได้ด้วยความกล้าหาญหลังตามล่าถึง 3 ชั่วโมง

ระบุดีใจมากเพราะใช้เพียงปืนสั้นลูกโม่ขนาด .50 คาลิเบอร์ 8 นัด

โดยกระสุนนัดสุดท้ายยิงระยะเผาขน มีทั้งพ่อและพรานนำทางถือปืนไรเฟิ่ลแรงสูงคอยคุ้มกันให้ แต่โชคดีที่หมูป่าไม่เข้าชาร์จตามสัญชาตญาณสัตว์ป่า เลยได้รับเชิญร่วมแสดงหนังฟอร์มเล็กตำนานหมูป่าแห่งรัฐจอร์เจียอีกด้วย

สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองมอนต์โกเมอรี่

รัฐแอละแบมาประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ว่า เด็กชายวัยเพียง 11 ขวบ "เจมีสัน สโตน" ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์เกี่ยวกับประสบการณ์การล่าสัตว์ของเขาจนสามารถพิชิตหมูป่าตัวใหญ่ในระหว่างการเข้าป่าล่าสัตว์ร่วมกับพ่อในพื้นที่ทางภาคตะวันออกของรัฐแอละแบมา

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับถ่ายภาพยืนยันออกมาให้เห็นว่า

เป็นหมูป่าขนาดใหญ่ น้ำหนักรวม 1,051 ปอนด์ (476.73 กก.) ความยาวของลำตัว จากปากถึงปลายหางวัดได้ 9 ฟุต 4 นิ้ว (2.74 ม.) ส่วนต้นขามีความใหญ่ขนาดเท่ากับยางรถยนต์

หากการวัดนี้ถูกต้อง รางวัลความสำเร็จของการล่าสัตว์

ของพรานวัยโจ๋ผู้นี้ก็ถือว่า ใหญ่กว่าเจ้า "ฮอกซิลล่า" หมูป่าชื่อดังที่มีการเติบโตผิดปกติแต่ก็ถูกล้มลงไปได้แล้วเมื่อปี 2547 ที่รัฐจอร์เจีย โดยมันมีน้ำหนักตัวประมาณ 1,000 ปอนด์ (453.6 กก.) ยาว 12 ฟุต (3.6 ม.)

แต่ผู้เชี่ยวชาญของรายการสารคดีชีวิตสัตว์

ชื่อดังทางโทรทัศน์ ?เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก? ซึ่งค้นพบซากของมันเชื่อว่า มันมีน้ำหนักประมาณ 800 ปอนด์ (362.8 กก.) ยาว 8 ฟุต (2.4 ม.)


ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าวใดๆ ทั้งสิ้น


ตะลึงพรานฆ่าโคตรหมูป่า


อย่างไรก็ตาม พรานหนุ่มน้อยระบุว่า

มีความสุขมากกับการล้มสัตว์ป่าตัวใหญ่ยักษ์นี้ลงได้ ถือเป็นผลงานความสำเร็จเพราะที่ผ่านมาไม่เคยล้มสัตว์ป่าตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน นับตั้งแต่เริ่มต้นเข้าป่าล่าสัตว์กับพ่อเมื่ออายุ 5 ขวบ โดยยิงกวางตัวแรกได้ ส่วนวันที่ล้มเจ้าหมูป่าลงได้นั้น เขาบอกว่า

ต้องยิงมันถึง 8 นัดด้วยปืนพกสั้นแบบลูกโม่ .50 คาลิเบอร์

ตามล่ามันถึง 3 ชั่วโมงในป่าบนเขาสูง ก่อนที่จะจบลงด้วยกระสุนนัดสุดท้ายในระยะเผาขน แม้จะรู้ถึงสัญชาตญาณของสัตว์ป่ายามเมื่อได้รับบาดเจ็บ ก็อาจจะเข้าชาร์จทำร้ายผู้ที่ทำให้มันเจ็บ แต่นั่นก็ทำให้เขารู้สึกหวาดกลัวและตื่นเต้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนพ่อของเขา นายไมค์ สโตน ซึ่งร่วมอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

พร้อมกับพรานนำทางอีก 2 คน ก็ทำหน้าที่ช่วยคุ้มกันเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษให้กับลูกชาย ด้วยอาวุธปืนไรเฟิ่ลแรงสูง อยู่ในมือของพ่อและพรานนำทาง ทำหน้าที่คอยคุ้มกันให้ หากเจ้าหมูป่ากลับหลังเข้าชาร์จด้วยเขี้ยวที่ยาวถึง 5 นิ้ว (12.7 ซม.) ของมัน

แต่เมื่อพรานวัยโจ๋สามารถล้มมันลงได้

ก็ต้องมีการตัดต้นไม้แถบนั้น ใช้รถแบ๊กโฮยกร่างของเจ้าหมูป่าออกมาจากป่า นำขึ้นรถบรรทุก พาไปยังศูนย์แลกเปลี่ยนของเกษตรกรเขตเคลน์เคาน์ตี้ เพื่อชั่งน้ำหนักและขนาดของมัน

ส่วนหัวของเจ้าหมูป่าก็มอบให้ทางเจ้าหน้าที่

ของศูนย์เทคนิคการทำให้สัตว์ที่ตายมีรูปกายเหมือนมีชีวิต วัดออกได้ว่า ส่วนหัววัดรอบได้ 54 นิ้ว (137.16 ซม.) รอบคอ 74 นิ้ว (187.9 ซม.) และจากตาไปถึงปากวัดได้ 11 นิ้ว (27.9 ซม.) อย่างไรก็ตาม ผู้เป็นพ่อก็ยังจะนำเนื้อของมันมาทำไส้กรอกได้ประมาณ 500-700 ปอนด์ (317.5 กก.)

ขณะเดียวกัน นายเจมีสัน สโตน พรานวัยโจ๋ผู้ล้มหมูป่ายักษ์ลงได้

ก็ได้รับการเสนอให้เข้าไปมีบทบาทในการแสดงภาพยนตร์ฟอร์มเล็กเรื่องตำนานหมูป่าฮอกซิลล่า (The Legend of Hogzilla) ภาพยนตร์แนวตื่นเต้นบอกเล่าเรื่องราวของหมูป่าชื่อดังแห่งรัฐจอร์เจีย ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการคัดเลือกตัวนักแสดงโดยจะเริ่มถ่ายทำในรัฐจอร์เจีย.


ตะลึงพรานฆ่าโคตรหมูป่า


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้