มทภ.1 พร้อมช่วยตำรวจรับมือทุกสถานการณ์ หลังยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

มทภ.1 พร้อมช่วยตำรวจรับมือทุกสถานการณ์ หลังยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ 26 จังหวัด ภายหลังรัฐบาลประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินว่า

ทางกองทัพภาคที่ 1 คงต้องปฏิบัติงานภายใต้การทำงานของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ที่มีการจัดตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ขึ้นดูแลเรียบร้อย โดยกองทัพภาคที่ 1 จะมีการจัดตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ด้วยเช่นกัน โดยกรอบการปฏิบัติทางตำรวจจะเป็นหน่วยหลัก ส่วนทหารจะเป็นเพียงติดตามสถานการณ์ในยามปกติ และช่วยดูแลในภาพรวม หากมีเหตุการณ์ที่จะทำให้เกิดความไม่เรียบร้อย ทั้งนี้ศูนย์มิกสวันของกองทัพภาคที่ 1 ก็ยังเปิดรับการแจ้งเหตุต่างๆ ที่หมายเลข 1899 ซึ่งอยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันดูแล

"การติดตามสถานการณ์จะเน้นด้านการข่าว เพราะกรอบของกฎหมายจะให้กฎหมายปกติ และดำเนินการด้านการข่าวอย่างต่อเนื่อง" พล.ท.อุดมเดช กล่าวและว่า

ที่สำคัญการประกาศการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงในช่วงวันที่ 10 และ 19 ของทุกเดือน ก็จะต้องใช้วิจารญาณด้วย เพราะขณะนี้ประชาชนเฝ้าติดตามดู จะต้องไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ที่ผ่านมาอาจจะเกินเลยไปบ้าง ดังนั้นอยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันเครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้