บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  ประมวลความเคลื่อนไหวข่าวทักษิณกลับไทย
 
เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ในเว็บไซต์สำนักข่าวพระสงฆ์ไทย

http://www.yuwasong.com  มีการเผยแพร่ข้อความเชิญชวนให้ชาวพุทธไปให้การต้อนรับการกลับประเทศไทยของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 28 ก.พ. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งยังเชิญชวนให้พระสงฆ์ที่เป็นเครือข่ายของยุวสงฆ์ทั่วประเทศสวดเจริญชัยมงคลคาถาต้อนรับอยู่ที่วัดของตนเองด้วย

ที่กระทรวงการต่างประเทศ นายนพดล ปัทมะ รมว.ต่างประเทศให้สัมภาษณ์ถึงข่าวที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจะเดินทางกลับประเทศไทยว่า

ล่าสุด ยังไม่ทราบความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะหลังจากที่ตนกลับจากจีนแล้วก็ไม่ได้คุยเรื่องนี้กันอีก แต่เท่าที่คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ปักกิ่งวันที่ 24 ก.พ. นั้น พ.ต.ท.ทักษิณยืนยันว่าจะออกแถลงการณ์กลับประเทศไทย   ในวันที่ 26 ก.พ. ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเดินทางกลับตามที่อดีตนายกรัฐมนตรีแถลง หลังจากออกแถลงการณ์แล้วคงจะเดินทางกลับประเทศไทยภายใน 1-5 วันนี้ ซึ่ง น.ส. ศันศนีย์ นาคพงศ์ อดีตรองโฆษกรัฐบาลคงจะทราบรายละเอียดมากกว่าตน

นายนพดลเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางกลับด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวและลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ส่วนการเดินทางไปฮ่องกงของนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตร พ.ต.ท.ทักษิณนั้น ตนไม่ทราบเรื่อง


วันเดียวกัน นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า  พันธมิตรฯ จะประเมินสถานการณ์กันวันต่อวัน โดยวันไหนที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อใด พันธมิตรฯจะประชุมเพื่อเตรียมรับสถานการณ์ทันที แต่จะไม่มีการไปต่อต้านหรือขับไล่ที่สนามบิน อย่างไรก็ตามหากมีพฤติการณ์ที่เข้าไปแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม พันธมิตรฯก็จะมีมาตรการทันที ซึ่งอาจจะรวมถึงไปถึงการชุมนุม ทั้งนี้เรายังยืนยันจะเคลื่อนไหวด้วยหลักสันติ-อหิงสา และจะไม่ให้เกิดความรุนแรงอย่างแน่นอน

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมการในการรักษาความปลอดภัยพ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่จะเดินทางกลับประเทศไทยว่า

เป็นความรับผิดชอบของตำรวจโดยตรง ทหารไม่มีอำนาจหน้าที่ในการดำเนินการในเรื่องนี้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการร้องขอกำลังทหารมา รวมทั้งยังไม่มีการหารือการรักษาความปลอดภัย สถานการณ์ตอนนี้ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงถึงขั้นต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษ ทุกอย่างน่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และการกลับมาของพ.ต.ท.ทักษิณครั้งนี้ไม่น่าจะส่งผลให้เกิดเหตุการณ์รุนแรง


เมื่อถามว่า การที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะออกมาเคลื่อนไหวเพื่อคัดค้านการกลับมาของพ.ต.ท.ทักษิณ จะทำให้เกิดการเผชิญหน้ากันหรือไม่

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เรื่องการเผชิญหน้ากันไม่น่าจะเกิดขึ้นในขณะนี้  เพราะต่างคนต่างแสดงจุดยืน
จึงไม่น่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ทั้งนี้ตนไม่ทราบประเด็นว่าการออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ เพื่อแสดงจุดยืนอะไร
พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า  การกลับมาครั้งนี้เป็นการกลับมาเพื่อต่อสู้คดี หากมาในลักษณะนั้นทุกคนต้องยอมรับเพราะเขามาต่อสู้เพื่อสิทธิ เนื่องจากมีฝ่ายหนึ่งกล่าวหา ดังนั้นจึงต้องมาต่อสู้คดี
                เมื่อถามว่า ห่วงหรือไม่ว่าจะมีมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ทุกคนต้องระวังในเรื่องมือที่ 3 เพราะอาจจะไม่ดีสำหรับพวกเรา

ดังนั้นต้องระวัง เมื่อถามว่า ด้านการข่าวได้มีการติดตามสถานการณ์ของฝ่ายที่สร้างความวุ่นวายหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า การข่าวเราติดตามเป็นปกติไม่ได้เป็นกรณีพิเศษ เพราะไม่ว่ากรณีเช่นใดก็มีเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์อยู่แล้ว

ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ถนนแจ้งวัฒนะ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ช่วยราชการในตำแหน่งรักษาการอธิบดี ดีเอสไอ

ได้เรียกประชุมรองอธิบดีดีเอสไอและผู้บัญชาการสำนักคดีต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมกรณีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายรัฐมนตรี จะเดินทางกลับประเทศไทย เนื่องจากพ.ต.ท.ทักษิณเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของดีเอสไอในคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้นบริษัทเอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หากพ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางกลับมา ตามขั้นตอนพ.ต.ท.ทักษิณจะต้องเดินทางมาที่ดีเอสไอเพื่อมอบตัวในคดีปกปิดโครงสร้างหุ้นเอสซี แอสเสทฯ โดยตนเป็นห่วงว่าขณะนี้ดีเอสไออยู่ระหว่างการย้ายสำนักงาน ซึ่งต้องย้ายให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 10 มี.ค. ตนจึงได้เรียกประชุมเพื่อหารือร่วมกับนายพรชัย อัศววัฒนาพร รองอธิบดีดีเอสไอ ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าวว่าจะให้ พ.ต.ท.ทักษิณ มามอบตัวที่อาคารใหม่หรืออาคารเก่า

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า

ในฐานะมท.1พร้อมดูแลความเรียบร้อยหากกลุ่มรักพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกับกลุ่มคนที่ไม่รักจะชุมนุมเคลื่อนไหว ถือเป็นสิทธิ์ แต่ขอให้อยู่คนละมุม ตนพร้อมจะอำนวยความสะดวกในทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมจะส่งรถสุขาไปให้ ขอร้องสื่อว่าอย่าตื่นตระหนกกับข่าวที่พันธมิตรออกมาเคลื่อนไหว ยืนยันว่ารัฐบาลที่มีนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี และตนเป็นมท.1 ทุกอย่างจะเรียบร้อย


ส่วนการเดินทางกลับของอดีตนายกรัฐมนตรี ตนจะไปรับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

และได้ประสานกับทางตำรวจเรียบร้อยแล้ว ฝากถึงคนที่รักอดีตนายกรัฐมนตรีด้วยว่าต้องยอมรับว่ามีการออกหมายจับอดีตนายกรัฐมนตรีอยู่ ดังนั้นเมื่อมาถึงเมืองไทยก็ต้องไปศาล ซึ่งศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

ส่วนนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี  และ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุม ครม.ว่า

เมื่อพ.ต.ท.ทักษิณตัดสินใจว่าจะกลับก็เป็นเรื่องของท่าน ในพรรคพลังประชาชนก็เคยมีการสอบถามตน ตนก็บอกไปว่าต้องปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าท่านจะกลับก็เป็นเรื่องของท่านเพราะท่านจะมาสู้คดี ซึ่งก็อยากให้กลับมาสู้คดีไม่มีปัญหาอะไร 

“คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา เดินทางกลับมาก็เรียบร้อยดี ท่านนายกฯ กลับมาก็คงเรียบร้อยเหมือนกัน  สำหรับความรู้สึกส่วนตัวที่พ.ต.ท.จะเดินทางกลับประเทศก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีด้วย เมื่อเราอยากให้ท่านมาขึ้นศาล เมื่อท่านกลับมาได้และเราจะไม่ยินดีหรือ เมื่อขึ้นศาลได้ มีการประกันตัวสู้คดีความจนเรียบร้อย ทุกอย่างจะได้จบ หมดห่วง และในฐานะคนรู้จักกันเมื่อท่านหมดปัญหาเราก็ต้องยินดีด้วย”

ต่อข้อถามว่าคิดว่าเมื่อพ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาคิดว่าจะส่งผลกระเทือนต่อรัฐบาลหรือไม่ นายสมัคร กล่าวว่า  จะไปกระเทือนได้อย่างไร

เพราะถึงอย่างไรท่านก็เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้ เพราะขณะนี้ตนเป็นนายกรัฐมนตรีและ พ.ต.ท.ทักษิณก็เล่นการเมืองไม่ได้เพราะเอยู่ใน 111 ของอดีตพรรคไทยรักไทย  อีกทั้งท่านก็บอกเองว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง เพียงแต่จะมาให้ปากคำและจัดการทุกอย่างให้หายจากข้อครหาเสียที ซึ่งขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่ท่านจะมาแสดงความสุจริต ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับตน อีกทั้งตนก็ไม่ได้มีการพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ถึงการเดินทางกลับมาแต่อย่างใด การเดินทางกลับเป็นความคิดและการตัดสินใจของท่านเอง ซึ่งรัฐบาลก็ไม่มีปัญหาและไม่ได้เตรียมการป้องกันอะไร และตนไม่ได้คิดว่าจะมีอะไรเป็นเรื่องยุ่งยาก

ผู้สื่อข่าวถามว่ากลุ่มพันธมิตรออกมาเรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุมต่อสู้ในทุกรูปแบบ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  เป็นเรื่องของประชาชนว่าจะฟังหรือไม่ ก่อนหน้านี้ก็เคยเรียกร้องให้กลับมาแต่พอกลับมาจริงก็จะต่อต้าน แบบนี้มันชอบกล อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้รู้สึกกังวลว่ากลุ่มพันธมิตรจะถือโอกาสปลุกระดมให้ประชาชนออกมาเคลื่อนไหว และตนก็อยากบอกกับประชาชนทั้งประเทศว่าไม่จำเป็นต้องกังวลหรือมาทุกข์ร้อนกับเรื่องนี้ ขอให้ปล่อยไปแบบสบายๆ  “ เพราะถ้ามีคนไปรับกันมากมายก็อาจจะเกิดเหตุ เพราะจะมีคนหมั่นไส้ ถ้าไปรับกันน้อยหน่อยก็จะมีเหตุน้อยลง ถ้าไม่ไปรับกันเลยก็จะดีมาก และนายกฯทักษิณคงจะสบายใจดี ส่วนที่อาจมีรัฐมนตรีบางคนไปรับด้วยนั้นก็คงเป็นการไปในฐานะส่วนตัว ไม่ใช่ฐานะรัฐมนตรี”


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด
   โดย :พังจูดี้ ( สมาชิกไอดีที่ 10809) โพสเมื่อ [ วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 08:10 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
กล้าทำก็กล้ารับ !
แม็ค รับแบบแมนๆ
นอกใจ ปุยฝ้าย จริง !
น้องอลิส เน็ตไอดอล
โมโหสุดขีดหลังเจอผู้ชาย
ตะโกนประโยคนี้!!
ปาฏิหาริย์มีจริง!!!หนูน้อย
"เนปาล"วัย4เดือน รอด!!
หลังติดซากตึกนาน22ชม.
ดร่าม่าหนักมาก!!
ไม่คู่ควร อะไรคือตัวตัดสิน
“อาเล็ก” ร่วมรถแห่
“เจมส์ จิรายุ”
‘เจนี่’เคลียร์ข่าว
จับ‘กึ้ง’จดทะเบียน
  ไอเดียเก๋กู้ด
ไม่ซ้ำใคร...สำหรับ
แม่ที่มีลูกแพ้อาหาร!!
สั่งลา!
ชมพู่ ‘เกณฑ์ พระเอก’
ร่วม ปาร์ตี้ ‘สละโสด’!
โพสต์นี้ของ
‘เบนซ์’ แรว๊งส!
โยง ดราม่า! ‘38’
เช็คคำตอบ‘เจนี่’ว่าไงบ้าง!
เรื่อง ‘กึ้ง’ควง’มิน’หม่ำข้าว!!
จากส่วนลึกในใจ
ลูกสาว10ขวบ!! เมื่อแม่
อย่างฉันจับได้ว่า
สามีมีเมียน้อย!!!
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก