‘ชัชชาติ’ บุก มธ. เคลียร์ปม #SaveChiangrak นศ. กรี้ด “ฟ้ารักลุง(คลิป)

‘ชัชชาติ’ บุก มธ. เคลียร์ปม #SaveChiangrak นศ. กรี้ด “ฟ้ารักลุง(คลิป)


แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย บุก มธ. เคลียร์ปมวิวาทะนักศึกษากับทีมงานผู้สมัคร ส.ส. คอมเม้นต์ชุมชนส่งเสียงดังงานบวชรบกวน ขอโทษและรับเป็นตัวกลางคุยปัญหา ย้ำไม่เกี่ยวหาเสียง แต่ห่วงความรู้สึกและความปลอยภัย

       เวลา 21.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายศุภชัย นพขำ ผู้สมัคร ส.ส. ปทุมธานี เขต 2 เดินทางมาที่ประตูเชียงราก 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อมาขอโทษและพูดคุยกับนักศึกษา กรณีนายชาญวุฒิ พวงรัตน์ ทีมงานของผู้สมัคร ส.ส. คอมเม้นต์ข้อความไม่เหมาะสมในโพสต์ของนักศึกษาเกี่ยวกับงานบวชในชุมชนใกล้มหาวิทยาลัยใช้เสียงดังรบกวนการสอบ จนเกิดเป็น #SaveChiangrak ขึ้นมาและเป็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้มีนักศึกษามารอพบจำนวนมาก นายชัชชาติได้รับฟังปัญหาจากตัวแทนสภานักศึกษา มธ. ว่า บริเวณถนนเชียงรากมีปัญหาเรื่องการบังคับใช้กฎหมายทำให้มีทั้งวัยรุ่นมาขับรถมอร์เตอร์ไซค์แข่งกันส่งเสียงดังตอนดึก, รถมอร์เตอร์ไซค์ขับสวนเลนส์เนื่องจากมีการปิดถนนบางส่วนทำให้ต้องกลับรถไกลมาก, เกิดอาชญากรรมบ่อยและไม่มีกล้องวงจรปิด, ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ล่าช้าหรือบางครั้งเมินเฉยไม่ทันต่อเหตุการณ์, และปัญหาใหญ่คือชุมชนหรือมหาวิทยาลัยที่จัดงานแล้วส่งเสียงดังรบกวนกันและกัน ‘ชัชชาติ’ บุก มธ. เคลียร์ปม #SaveChiangrak นศ. กรี้ด “ฟ้ารักลุง(คลิป)

ซึ่งนายชัชชาติ กล่าวว่า สำหรับเรื่องวิวาทะที่เกิดขึ้นกรณีระหว่างนักศึกษาและบุคคลในทีมงานของผู้สมัคร ส.ส. ตนรับทราบ และต้องขอโทษ เสียใจจริงๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก และตกใจมาก คนที่ทำให้เกิดปัญหา ทางผู้สมัครได้ให้ยุติการทำงานช่วยแจกบัตรแนะนำตัวแล้ว และถือเป็นบทเรียนสำคัญของพรรคว่าคนที่จะรับเข้ามาร่วมงานต้องดูให้ดี และหลังจากนี้จะลงไปดูรายละเอียดในชุมชนเพื่อเป็นตัวกลางระหว่างชุมชนกับมหาวิทยาลัยเพราะต้องอยู่ร่วมกันต่อไป ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง แต่ห่วงเรื่องความรู้สึกและปลอดภัยของนักศึกษา ส่วนเรื่องการคมนาคมก็จะรับไปดูแลให้แต่ต้องรอให้ทำงานเชิงนโยบายก่อน ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็จะช่วยแก้ปัญหา ตนมองว่าสาเหตุของปัญหาส่วนหนึ่งมาจากการไม่มีผู้แทนราษฎรที่รู้ปัญหาและเอามาแก้ได้เหมือนในระบอบประชาธิปไตย ทั้งนี้นายชัชชาติได้ให้ตัวแทนนักศึกษารวบรวมปัญหาและเขียนส่งให้ตนในไลน์เพื่อนำไปแก้ไขต่อไป

อย่างไรก็ตามแม้ในเฟซบุ๊คของนายชาญวุฒิจะถือเป็นเรื่องส่วนตัวและโพสต์ส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค นายชัชชาติกล่าวว่ามันง่ายที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบ แต่ว่าพรรคต้องเข้ามาดูแลเรื่องนี้เพราะภาพในเฟซบุ๊กก็มีรูปกับผู้สมัครและตราพรรคเพื่อไทย และต้องดูต่อเนื่องเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับมหาวิทยาลัยและชุมชน แต่ตนไม่กังวลว่าเหตุการณืนี้จะกระทบกับคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทย เพราะคะแนนเสียงไม่สำคัญเท่านักศึกษาปลอดภัยดี และทุกคนอยู่ได้สบาย ไม่เกิดข้อขัดแย้งที่บานปลายในอนาคต พร้อมกล่าวว่าธรรมศาสตร์เปรียบเสมือนบ้านที่สมัยก่อนตนมาสอนที่นี่ทุกปี นักศึกษาก็เปรียบเหมือนรุ่นน้องของตน

นายชัชชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า
 เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงพลังของโซเชียลมีเดียของคนรุ่นใหม่ อนาคตต้องพึ่งพาทุกคนที่ใส่ใจการเมือง ต้องไปเรื่องตั้งเลือกพรรคใดก็ได้ที่เห็นว่าเหมาะที่สุด ตนอายุ 53 แล้ว แต่นักศึกษาต่างหากที่จะได้รับผลจากรัฐบาลชุดต่อไปมากที่สุด และหลังจากนั้นทุกวันต้องมีส่วนร่วมกับระบอบประชาธิปไตย แล้วประเทศจะดีขึ้น และย้ำว่าชีวิตจริงหลังจบไปนอกรั้วมหาวิทยาลัยก็อาจจะโหดร้ายกว่านี้แต่สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน สำหรับผู้สมัคร ส.ส. เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนราคาแพง แต่ต้องนำมาปรับใช้ประโยชน์ในอนาคต มีนักศึกษาเสนอให้เปิดเวทีพูดคุยและรับฟังปัญหา นายชัชชาติตอบรับและขอให้จัดหลังการเลือกตั้งเพราะไม่อยากให้ดึงมาเกี่ยวกับการเมือง

ระหว่างที่นายชัชชาติพบกับนักศึกษา มีนักศึกษาจำนวนหนึ่งตะโกนว่า "ฟ้ารักลุง" และ "คุณลุงขาฟ้าไม่ปลอดภัย" และมีนักษามาขอถ่ายรูป ขอให้อวยพรให้ผ่านการสอบมิดเทอมไปด้วยดี ซึ่งนายชัชชาติ อวยพรขอให้สอบได้เอกันทุกคน

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

 "ขอบคุณมากค่ะ ได้รับทราบเรื่องแล้ว ไม่สบายใจ และเสียใจมาก ถ้าบุคคลที่ทำพฤติกรรมอันน่ารังเกียจนี้เป็นสมาชิกของพรรค เราจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดค่ะ แม่หน่อยได้คุยกับน้องที่ประสบเหตุ เพื่อให้กำลังใจแล้วค่ะ ขอให้กำลังใจน้องๆที่จะสอบทุกคนนะคะ #SaveChiangrak ในภาพอาจจะมี 17 คน, คนที่ยิ้ม, ฝูงชน

รับชมคลิป
VVVVVVVVVV
VVVVVVV
VVVVVVV
VVVVVVVVV

---

เครดิตแหล่งข้อมูล : FB Thapanee Ietsrichai

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : แต่ฟ้าไม่รักลุงฉุนเฉียว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.119.147

58.11.119.147,,ppp-58-11-119-147.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ฟ้ารักพ่อ และรักลุง..##


[ วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 08:33 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.187.240

184.22.187.240,,184-22-187-0.24.nat.tls1a-cgn01.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ไม่แปลกหรอกครับ เผาบ้านเผาเมือง ศาลากลาง ยังทำกันมาแล้ว แค่นี้จิ๊บๆ สำหรับไอ้พวกหนักแผ่นดิน


[ วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 08:38 น. ]
คุณ : หยุดเป็นเครื่องมือ สืบทอด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.119.147

58.11.119.147,,ppp-58-11-119-147.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย


[ วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 11:12 น. ]
คุณ : หยุดเครื่องมือสืบทอดอำนา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.119.147

58.11.119.147,,ppp-58-11-119-147.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
ฟ้ารักพ่อ คะ ..!!


[ วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 11:14 น. ]
คุณ : 777
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.8.84.179

58.8.84.179,,ppp-58-8-84-179.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
ตอนนี้ ทำเป็นมือไม้อ่อน พอเป็นผู้แทน หายหัวกันเป็นแถว มันก็อีหรอบเดิม เห็นมานัก กลัวฐานเสียงเสีย มากกว่าชาติล่มจม


[ วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 13:49 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์