มทภ.2ไม่ถอนทหารรอรบ.ใหม่หาทางออก

พลโทธวัชชัย สมุทรสาคร


แม่ทัพภาค 2 ย้ำ ไม่ถอนทหารออกจากแนวชายแดน รอคำสั่ง ผบ.ทบ. เท่านั้น ส่วนการพูดคุยของทั้งสองประเทศ ต้องรอ รบ.ใหม่ จัดตั้ง


ขณะนำกำลังพลในสังกัด ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระบรมฯ ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 28 ก.ค. 54 ที่ สโมสรร่วมเริงไชย ภายในค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พลโทธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2

เปิดเผยถึง สถานการณ์ชายแดนไทย - กัมพูชา รวมถึง ความเป็นไปได้ในการถอนทหารออกจากพื้นที่พิพาท ตามคำสั่งของศาลโลกว่า สถานการณ์ ณ ขณะนี้ ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งในส่วนของการถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการพูดคุยหารือกันระหว่างรัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศ ทหารเองก็มีหน้าที่เป็นผู้ปฏิบัติ ส่วนแนวนโยบายต้องมีการสั่งลงมาตามลำดับ โดยทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะสั่งต่อผ่านมาทางผู้บัญชาการทหารบก จนกระทั่งมาถึงตนเองอีกครั้ง

แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวอีกว่า
สำหรับการเปิดให้นักท่องเที่ยว เข้าเที่ยวชมในพื้นที่ปราสาทเขาพระวิหารนั้น ปัจจุบันผามออีแดง ก็ได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมแล้ว ส่วนการอนุญาตให้เข้าเที่ยวชมตัวปราสาทเขาพระวิหารนั้น หากจะมีการเข้าไปเที่ยวชม คงจะต้องขึ้นไปจากฝั่งกัมพูชา

ซึ่งทราบว่า
ปัจจุบันก็มีในประชาชนขึ้นไปในพื้นที่ ซึ่งทางฝ่ายกัมพูชาเอง ก็ไม่ได้มีการท้วงติงใด ๆ แต่ความคิดส่วนตัวแล้ว ตนเองอยากจะให้ทั้งไทยและกัมพูชา พัฒนาพื้นที่ร่วมกัน เพื่อที่จะได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งคู่

พลโท ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้นำกำลังพลในสังกัดกองทัพภาคที่ 2 จำนวน 2,000 นาย ร่วมกระทำพิธีลงนามถวายพระพร สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามกุฎราชกุมาร เนื่องในโอกาส วันที่ 28 ก.ค. 2554 นี้ เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามกุฎราชกุมาร ครบ 59 พรรษา

ทั้งนี้
เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อกองทัพไทย และพสกนิกรชาวไทย ทั่วประเทศตลอดมา


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้