น้องเอยสมองยังบวมตับเริ่มมีปัญหา-เอกซเรย์อีกครั้ง

น้องเอยสมองยังบวมตับเริ่มมีปัญหา-เอกซเรย์อีกครั้ง


มารดา "น้องเอย" เผยอาการล่าสุด เช้านี้ ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ โคม่า แพทย์สั่งเอกซเรย์สมองบวมซ้ำ ตับมีปัญหา เริ่มไม่ทำงาน ค่ารักษาวันละกว่าแสน ขณะ ครู  เลื่อนรับข้อหา 8 เม.ย. ตำรวจรอดูแลอาการเด็ก ก่อนตั้งข้อหา

นางรัตนา นครโสภา มารดาของ ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือ "น้องเอย" เปิดเผย ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า อาการล่าสุดของบุตรสาว เช้านี้ ทางแพทย์ได้แจ้งว่า อาการโดยรวม ทรงตัว ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ไม่รู้สึกตัว สมองยังบวมอยู่ และมีอาการแทรกซ้อนที่ตับ ที่เริ่มทำงานไม่ปกติ เหตุจากการขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน  และในเช้าวันนี้ ทางแพทย์นำตัวน้องเอยไป เอกซเรย์สมองที่บวมอีกครั้งหนึ่ง และยังคงต้องรักษาตัวในห้องไอซียู ร.พ.กรุงเทพ อยู่เช่นเดิม ส่วนค่ารักษาพยาบาลน้องเอยนั้น ทาง ร.พ. แจ้งว่า มีค่าใช้จ่ายวันละประมาณกว่า 1 แสนบาท โดยทางแพทย์แจ้งว่า ได้ประสานกับทางโรงเรียนในเรื่องนี้แล้ว ส่วนทางคดีนั้น ทางตำรวจ สภ.บางปู ดำเนินการอยู่

ครู'น้องเอย'เลื่อนรับข้อหา8เม.ย.รอดูแลอาการเด็ก

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปู เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการดำเนินคดีครูโรงเรียนอนุบาล ที่ลืม ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือ น้องเอย วัย 3 ขวบ ไว้ในรถตู้นาน 7 ช.ม.จนเด็กมีอาการสาหัสสมองบวมเนื่องจากขาดออกซิเจน ว่า เบื้องต้นจะแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับบาดเจ็บสาหัส กับทางครูที่รับผิดชอบน้องเอย แต่เจ้าตัวได้ขอเลื่อนนัดรับทราบข้อหากับทางตำรวจ เป็นวันที่ 8 เม.ย. นี้ โดยได้ให้เหตุผลว่าตอนนี้ต้องการดูแลอาการของน้องเอยอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะดีขึ้นก่อน รวมทั้งจะรับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ ส่วนการสอบปากคำครูทั้งหมดได้สอบไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม เรื่องการดำเนินคดี ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะต้องถูกดำเนินคดีอยู่แล้ว แต่คงไม่ถึงกับต้องออกหมายจับ เพราะครูคนดังกล่าว ก็แจ้งความจำนงกับทางตำรวจว่าจะมอบตัว แต่ขณะนี้ที่ทุกฝ่ายเป็นห่วงคือเรื่องอาการของเด็กเท่านั้น ทั้งนี้ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว จะเดินทางเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน ในเวลา 11.00 น.ด้วย

เจ้าของ ร.ร. ป่วย เลื่อนพบ ตำรวจ

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าล่าสุด คดี น้องเอย อายุ 3 ขวบ นักเรียนอนุบาล 1 โรงเรียนในเขตบางปู ที่ถูกครูพี่เลี้ยงลืมไว้บนรถตู้รับ-ส่งนักเรียน จนขาดอากาศหายใจและสมองบวม ไม่รู้สึกตัว และต้องนอนรักษาตัวในห้องไอซียู โรงพยาบาลกรุงเทพ นั้น

ล่าสุดทางคดี เจ้าของโรงเรียนที่เกิดเหตุ ได้ให้ทนายความแจ้งว่าป่วยกะทันหัน ต้องส่งโรงพยาบาล จึงไม่สามารถที่จะมาพบพนักงานสอบสวนได้ในวันนี้ และขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 8 เม.ย. แทน ส่วนครูผู้ช่วย คนขับรถตู้ และครูที่เกี่ายวข้องทั้งหมดในโรงเรียนนั้น ตำรวจจะออกหมายเรียกทั้งหมดเพื่อมาให้ปากคำ ประกอบสำนวน ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานั้น ต้องรอดูอาการของ น้องเอย ถึงที่สุดก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาได้ ไม่เช่นนั้นอัตราโทษอาจคลาดเคลื่อนได้ ขอให้สังคมสบายใจได้ว่า คดีนี้ต้องมีคนรับผิดชอบแน่ เพราะครู หรือโรงเรียน ไม่สามารถจะปฏิเสธความรับผิดได้ เพียงแต่จะผิดในข้อหาใดเท่านั้น

ส่วนอาการล่าสุดของของ น้องเอย ผกก.สภ.บางปู กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อคืนได้ไปเยี่ยมอีกครั้ง ทราบว่าสมองยังบวม ไม่สามารถผ่าตัดได้ ซึ่งโดยรวมอาการยังไม่ดีขึ้น ทรงตัว ต้องรอดูอาการกันต่อไป


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้