6 สาวแจ้งความถูกใส่ร้ายเป็นเมีย “สมีนิพนธ์”

6 สาวแจ้งความถูกใส่ร้ายเป็นเมีย “สมีนิพนธ์”


6 สาวแจ้งความเข้าแจ้งความ บก.ปอท. เอาผิดคนโพสต์ใส่ร้ายกล่าวหาเป็นภรรยา "สมีนิพนธ์"อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย จ.นครปฐม

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหาย 6 คน จาก 7 คนที่มีรายชื่อเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียว่าเป็นภรรยาพระครูภาวนา โสภิต หรือ "สมีนิพนธ์" อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย จ.นครปฐม เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อแจ้งความเอาผิด ผู้ที่เผยแพร่คลิปและให้ข้อมูลที่เป็นเท็จทำให้เสื่อมเสีย

 

โดยหนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่คลิป และข้อความกล่าวหาว่าพวกตน 6 คน เป็นภรรยาของอดีตพระนิพนธ์ และร่วมกันยักยอกทรัพย์ ที่เป็นพระพุทธรูปทองคำ ของวัดป่าปฐมชัย นอกจากนี้ยังมีการโพสต์คลิปวิดีโอ การจัดงานวัดเกิดของหนึ่งในผู้เสียหายจนทำให้สังคมเข้าใจผิดและทำให้ตนเองเสียชื่อเสียง ยืนยันว่า ในวันดังกล่าว ยังมีลูกศิษย์ที่เป็นผู้ชายอยู่ด้วย ไม่ได้อยู่กันตามลำพังอย่างที่มีข่าวออกมา อีกทั้งพวกตน 6 คน ไม่ได้เป็นภรรยาของอดีตพระนิพนธ์ตามที่มีการกล่าวอ้าง ส่วนพระพุทธรูปทองคำ 8 องค์ ที่อยู่ภายในกุฎิยังคงอยู่ภายในวัดเช่นเดิมไม่ได้สูญหายอย่างแต่อย่างใด

 

ด้านพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ได้รับเรื่องทั้งหมดไว้ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อมูลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป6 สาวแจ้งความถูกใส่ร้ายเป็นเมีย “สมีนิพนธ์”

Cr:::newtv.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ชาวพุทธ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.175.232.94

118.175.232.94,,118.175.232.94 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ทราบว่าพระทองคำมีคนถวายเจ้าอาวาสโดยตรง แต่เจ้าอาวาสมอบให้เป็นสมบัติของวัด ไปตามข่าวฝ่ายที่ร้องเรียนเจ้าอาวาสรู้สึกจะสนใจพระทองคำมากเป็นพิเศษ รวมทั้งสนใจเงินหมุนเวียนในวัด น่าสงสัยเหมือนกันว่า คนพวกนั้นอยากจะเข้ามาบริหารวัดเสียเองหรือเปล่า หากเจ้าอาวาสไม่อยู่แล้ว


[ วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2561 เวลา 21:35 น. ]
คุณ : หญิงเมย์
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.232.105.8

182.232.105.8,,182.232.105.8 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
แล้วไอ้พวกผู้หญิงทำไมมาจัดงานวันเกิดในวัด ไม่มีสถานที่อื่นหรือ เหมาะสมหรือไม่ ผู้หญิงพวกนี้ไม่ต่างอะไรกับเปรตที่มาขอส่วนบุญในวัด


[ วันอาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม 2561 เวลา 10:20 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์