ปิดตำนานปาร์คนายเลิศ เครือรพ.กรุงเทพ ซื้อ10,800 ล้านบาท

ปิดตำนานปาร์คนายเลิศ เครือรพ.กรุงเทพ ซื้อ10,800 ล้านบาท

ปิดตำนานปาร์คนายเลิศ หลังเครือโรงพยาบาลกรุงเทพแจ้งตลาดหลักทรัพย์วันนี้ (28 ก.ย.) เข้าซื้อที่ดินโครงการปาร์คนายเลิศ และที่ดินรวม 15 ไร่ เป็นมูลค่ารวม 10,800 ล้านบาท

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS) หรือ เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้ (28 ก.ย.2559) ได้เข้าซื้อที่ดินโครงการปาร์คนายเลิศ ประกอบด้วย อาคารโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ อาคาร Promenade และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ รวม 15 ไร่ บนถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยทำสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินกับ นางสัณหพิศ สมบัติศิริ และนางพิไลพรรณ สมบัติศิริ โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวม 10,800 ล้านบาท โดยจะรับโอนกรรมสิทธิ์ในที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2560

โดย BDMS ได้จัดตั้งบริษัท บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จำกัด ทุนจดทะเบียน 6,400 ล้านบาท เพื่อเข้าซื้อและรับโอนที่ดิน เพื่อดำเนินโครงการศูนย์สุขภาพแบบครบวงจร BDMS Wellness Clinic และกำหนดงบลงทุนและปรับปรุงทรัพย์สิน 2,000 ล้านบาท รวมเป็นมูลค่าโครงการ 12,800 ล้านบาท เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ และมีอายุยืนยาว และเป็นผู้ให้บริการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย และฟื้นฟูสุขภาพแบบครบวงจรรายแรกในภูมิภาคเอเชีย

ทั้งนี้ โรงแรมนายเลิศปาร์ค หรือโรงแรมสวิสโซเทล ปาร์คนายเลิศในปัจจุบัน ก่อตั้งโดยพระยาภักดีนรเศรษฐ หรือ เลิศ เศรษฐบุตร ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญและโรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ รวมทั้งเปิดบริการรถเมล์นายเลิศ หรือรถเมล์ขาว เมื่อปีพ.ศ. 2428 และเป็นญาติผู้พี่ของพระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร) และนายสวัสดิ์ เศรษฐบุตร (บิดาของสอ เสถบุตร)

ต่อมา ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ บุตรของพระยาภักดีนรเศรษฐ เข้ามาสานต่อกิจการ โดยเคยเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในปี พ.ศ. 2516 และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในสมัยรัฐบาลนายธานินทร์ กรัยวิเชียร เมื่อปีพ.ศ.2519 นับว่าเป็นรัฐมนตรีหญิงสองคนแรกของประเทศไทย โดยท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ สมรสกับนายพินิจ สมบัติศิริ บุตรพระยาศรีเสนา (ศรีเสนา สมบัติศิริ) และคุณหญิงถวิล มีธิดา 2 คน คือ นางพิไลพรรณ สมบัติศิริ และนางสัณหพิศ สมบัติศิริ ก่อนที่ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ จะถึงแก่อนิจกรรมเมื่อเช้าวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ด้วยโรคปอดอักเสบ ณ โรงพยาบาลศิริราช สิริอายุรวม 91 ปี

ปัจจุบัน นางพิไลพรรณ สมบัติศิริ เป็นประธานกรรมการ บริษัท โรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด และสมาชิกสภานิติบัญญิติแห่งชาติ (สนช.) และ อดีต ส.ว.สรรหา โดยแจ้งบัญชีทรัพย์สินเมื่อรับตำแหน่ง สนช.อยู่ที่ 1,313 ล้านบาท

ขอบคุณ voicetv.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : -
สถานะ : บุคคลทั่วไป

101.51.83.86,,node-ggm.pool-101-51.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
- คุณหญิงเลอศักดิ์ นามสกุลสมบัติศิริ นึกถึงข่าวเต่ามีลายบนกระดองเป็นรูปคล้ายพระสมเด็จ ฯ ดูในภาพ เป็นเรื่องแปลกมาก ลายคล้ายพระสมเด็จฯจริงๆ เต่าเดินมาหา จนท. เทศกิจที่พิมาย ชื่อว่า นายปั่น รักศิริ มีอีกความแปลกส่วนตัวช่วงนี้ สังเกตุเห็นหลายวันแล้ว หลังจากตื่นนอน เดินในบ้าน จะมีเสียงดังที่ขาลั่น คล้ายเสียงกระดูก คือไม่เคยเป็น เสียงจะประมาณดังเปรี๊ยะๆ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559 เวลา 08:25 น. ]

คุณ : ไทเป
สถานะ : บุคคลทั่วไป

110.169.167.86,,ppp-110-169-167-86.revip5.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
คิดถึงอีกหลายแห่ง คล้ายๆกัน Siam Continaton ที่มีหลังคาเรือนไทย ยักษ์ สีออก ส้มแดงอยู่ใกล้ Siam center ที่ยัง รอดอยู่ได้ ก็มี ดุสิตธานี / นารายณ์สีลม/ เชอราตัน สุรวงศ์/ อินทรา ประตูน้ำ/ โอเรียนทัล/ แอมบาสเด่อร์/ เพรสซิเด้นท์/ เอเชีย ฯ ช่วยๆ กันนะครับ


[ วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน 2559 เวลา 11:46 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์