เปิดเงื่อนไขเข้ม 4 ข้อ เดวิดฝรั่งเตะหมอ ต้องปฎิบัติจนกว่าคดีถึงที่สุด หลังตม.ให้ประกัน


เปิดเงื่อนไขเข้ม 4 ข้อ เดวิดฝรั่งเตะหมอ ต้องปฎิบัติจนกว่าคดีถึงที่สุด หลังตม.ให้ประกัน


อัปเดตล่าสุด ฝรั่งเตะหมอ หลังจาก ตม. เพิกถอนวีซ่า เดวิด ชาวชายสวิตเซอร์แลนด์ไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีพฤติการณ์เป็นที่น่าเชื่อว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคม หรือจะก่อเหตุร้ายให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุขและความเรียบร้อยของประชาชน ซึ่งเข้าเงื่อนไขตาม พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 หลังจากนั้น ตม.จว.ภูเก็ต จะทำเป็นหนังสือแจ้งให้เจ้าตัวทราบและทำการควบคุมตัวไปยังห้องกัก ตม.จว.ภูเก็ต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2567 พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. เปิดเผยว่า ภรรยาของนายเดวิด ได้ยื่นขอประกัน นายเดวิด ผู้ต้องหาคดีทำร้ายแพทย์หญิง พร้อมวางเงินประกันจำนวน 100,000 บาท โดยให้เหตุผลว่าอยู่ในระหว่างต่อสู้คดีในชั้นศาล

ซึ่งภายหลังรับเรื่อง ผบก.ตม.6 พิจารณาอนุมัติให้ประกันตัวได้ 30 วันตามระเบียบ โดยมีเงื่อนไข

1.ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านพักที่มีการยื่นคำร้องไว้กับทาง ตม.จว.ภูเก็ต เท่านั้น
2.ต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ทุก 15 วัน
3.ห้ามรับจ้าง ทำงาน หรือกระทำการใดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมายเด็ดขาด
4.ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

นอกจากนี้ นายเดวิด ยังได้มอบอำนาจให้ผู้แทนยื่นคำร้องขออุทธรณ์คำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรต่อคณะกรรมการพิจารณาคนเข้าเมืองอีกด้วย

พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของนายเดวิด ที่จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งเพิกถอน ตม.จว.ภูเก็ต ไม่ได้มีความกังวลอะไร และมั่นใจในพยานหลักฐานที่ใช้เป็นเหตุผลในการเพิกถอน ขอยืนยันว่า สตม. ทำตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย และอยู่ในกรอบอำนาจหน้าที่ โดยยึดถือความสงบสุขของสังคมและประชาชนเป็นที่ตั้งเปิดเงื่อนไขเข้ม 4 ข้อ เดวิดฝรั่งเตะหมอ ต้องปฎิบัติจนกว่าคดีถึงที่สุด หลังตม.ให้ประกัน


เปิดเงื่อนไขเข้ม 4 ข้อ เดวิดฝรั่งเตะหมอ ต้องปฎิบัติจนกว่าคดีถึงที่สุด หลังตม.ให้ประกัน


เครดิตแหล่งข้อมูล :
ไทยนิวส์ออนไลน์


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์