เตรียมขอหมายจับเพิ่ม! ตร.ยันเมียศรีสุวรรณเอี่ยวตบทรัพย์อธิบดีฯ


 เตรียมขอหมายจับเพิ่ม! ตร.ยันเมียศรีสุวรรณเอี่ยวตบทรัพย์อธิบดีฯ

ความคืบหน้า คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ล่าสุดวันที่ ( 2 ก.พ.67) พล ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า จากผลการสอบปากคำนายเอก เมื่อวานนี้ นอกรอบให้การเป็นประโยชน์ แต่ในชั้นพนักงานสอบสวนได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่เชื่อตำรวจมีหลักฐานสามารถเอาผิดได้

จากข้อมูลการสืบสวนพบว่านายเอก เป็นคนเก่งมีความสามารถ และเป็นบุคคลที่เข้าไปอยู่ในคณะกรรมในหลายโครงการ บางโครงการเป็นผู้ร่างโครงการเอง และมีคอนเนคชั่นทั้งในรัฐสภา และหน่วยงานอื่นทำให้รู้ข้อมูลเชิงลึกก่อนนำข้อมูลที่พบเข้าจ่ายการทุจริตมาข่มขู่การเรียกรับทรัพย์ภายหลัง นอกจากกรณีการเรียกรับเงินจากอธิบดีกรมการข้าวแล้ว ยังพบว่านายเอก เกี่ยวข้องกลับหน่วยงานอื่นที่ถูกเรียกรับเงินในลักษณะเดียวกัน โดยจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากจะมีผู้เสียหายทยอยเข้ามาแจ้งความ ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้

ในคดีการเรียกรับเงินอธิบดีกรมการข้าว ออกหมายจับไปแล้ว 4 คน ส่วนที่เหลือคาดว่าจะสามารถออกหมายจับเพิ่มได้อีก 2 ถึง 3 คน ภายในวันอังคาร 6 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนบัญชีม้ายังอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินในบัญชีระยะยาว เพื่อหาความเชื่อมโยงในกลุ่มผู้เสียหายกลุ่มอื่น ๆ

สำหรับภรรยาของนายศรีสุวรรณ จรรยา จะเกี่ยวข้องในคดีเรียกรับเงินอธิบดีกรมการข้าวหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่าจากหลักฐานเบื้องต้นอาจจะเข้าข่ายเป็นผู้ร่วมกระทำความผิด ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับ เชื่อภรรยา นายศรีสุวรรณ มีส่วนรู้เห็น

กรณีที่นายศวริศ ชูกล่อม อดีตผู้สมัคร สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ หรือ เจ๋งดอกจิก ออกมาชี้แจงในงานแถลงข่าวเปิดเผยว่าเป็นผู้ประสานงาน และเป็นคนกลางในการพูดคุย แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับเงินนั้น พล.ต.ตจรูญเกียรติ กล่าวว่าถ้อยคำในการแถลงข่าวถือว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เนื่องจากเป็นการยอมรับในข้อเท็จจริงบางส่วน ก็ถือว่ามีความผิดในการสนับสนุนให้เจ้าพนักงานกระทำความผิด มีการแบ่งหน้าที่ทำงานกันอย่างชัดเจน ส่วนจะรับเงินหรือไม่นั้นตำรวจมีหลักฐานในการเอาผิดได้อย่างแน่นอน รวมถึงการระบุว่าได้มีการประสานไปยัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก่อนที่จะไปพบกับอธิบดีกรมการข้าว ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ยืนยันว่าตำรวจทำตามพยานหลักฐาน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็ดำเนินคดีทั้งหมด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  1. อธิบดีกรมการข้าว ยอมรับแค้นใจ “ศรีสุวรรณ” ตั้งใจล่อซื้อ
  2. เมียอธิบดีกรมข้าว ท้าชน 4 คน เปิดข้อมูลออกสื่อ ปมรีดเงิน 1.5 ล้าน
  3. ฝ่ายกม.บิ๊กกรมข้าว มั่นใจหลักฐานแน่นมัด กลุ่มศรีสุวรรณ
  4. ศรีสุวรรณได้ประกันตัววงเงิน4แสน แจงชัดเหตุโยนเงินของกลางทิ้ง
  5. พี่ศรีเหนื่อยแน่! จ่อขยายผลบัญชีม้า ทีมศรีสุวรรณ ‘บิ๊กเต่า’ ค้านประกัน
  6. นาทีบุกจับ ‘ศรีสุวรรณ’ คาบ้าน เจ้าตัวโยนเงินของกลางทิ้ง สุดท้ายไม่รอด
  7. รองนายกขอพา เจ๋ง ดอกจิก-ผู้สมัคร รทสช. มอบตัวโยงคดีศรีสุวรรณ
  8. ด่วน! ซ้อนแผนจับ ศรีสุวรรณ นักร้องเรียนดังข่มขู่อธิบดีกรมการข้าว

  9. >> ดูทั้งหมด :จับตาข่าวจับ ศรีสุวรรณ นักร้องเรียนดังข่มขู่อธิบดีข้าว


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี อัมรินทร์TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์