เปิดใจวัยรุ่นออนิวจ่อขายรถหาเงินซ่อมโรลส์-รอยซ์ ซ้ำประกันเพิ่งหมด


เปิดใจวัยรุ่นออนิวจ่อขายรถหาเงินซ่อมโรลส์-รอยซ์ ซ้ำประกันเพิ่งหมด

จากกรณีที่รถกระบะแต่งซิ่งชนท้ายรถโรลส์-รอยซ์ มูลค่า 32 ล้านบาท ต่อมาทราบว่าคนขับโรลส์-รอยซ์นั้น แท้จริงแล้วเป็นสาวชาวจีน โดยหลังเกิดเหตุได้มีการลงมาพูดคุยกับคนขับกระบะ และเจ้าของโรลส์-รอยซ์ ยอมรับว่าเป็นฝ่ายผิด เพราะเบรกกะทันหัน และยืนยันไม่เอาเรื่องกระบะ จากนั้นก็ได้ขับรถออกไปเลยโดยไม่รอเจอตำรวจหรือประกัน ล่าสุด สาวจีนและทนายเข้าแจ้งความตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 ถ.ลาดกระบัง แล้วนั้น

รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย พิธีกรดัง เชิญ คุณแซม หนุ่มขับรถกระบะออนิว และ น้ามาร่วมรายการ เพื่อพูดคุยถึงเรื่องราวทั้งหมด

แซม กล่าวว่า ตนอายุ 23 ปี ซึ่งตนมีภรรยาและลูกแล้ว อาศัยอยู่ จ.ชลบุรี มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถสิบล้อ สำหรับกระบะคันนี้เป็นรถคันแรก ส่วนที่เลือกยี่ห้อออนิว เพราะเป็นรถในความฝัน โดยซื้อผ่อน ไม่ได้ซื้อสด ซึ่งจะผ่อนเดือนละ 1 หมื่นกว่าบาทเปิดใจวัยรุ่นออนิวจ่อขายรถหาเงินซ่อมโรลส์-รอยซ์ ซ้ำประกันเพิ่งหมด

สำหรับเหตุการณ์วันนั้น แซมจะพาลูกไปแก้บนที่วัดหลวงพ่อโสธรฯ เพราะลูก 4 ขวบ ป่วย โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์และวิ่งไปทางบางปะกง ก่อนรถโรลส์-รอยซ์เบรกะทันหัน ทำให้ชนท้าย

ทั้งนี้แซมได้ยืนยันว่าไม่ได้ขับหวาดเสียว เพราะมีลูกและคนแก่ไปด้วย 7 คน แต่ใช้ความเร็วประมาณ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนจะลงไปคุยกับสาวชาวจีนในรถโรลส์-รอยซ์ โดยคุยผ่านแอพฯ แปลภาษา เพราะสาวจีนพูดไทยไม่ได้ ซึ่งมีแม่ยายเป็นคนคุย

"ซึ่งในเวลานั้น คนขับรถโรลส์-รอยซ์ บอกมีรถคันหน้าเบรกกะทันหัน ทำให้ต้องเบรก ตอนแรกฝั่งรถโรลส์-รอยซ์บอกจะซ่อมเอง โดยบอกจะไม่เอาเรื่องและขอจัดการรถของตัวเอง ต่างคนต่างไปจัดการ ก่อนแยกย้ายกันไป" แซมกล่าว 

เปิดใจวัยรุ่นออนิวจ่อขายรถหาเงินซ่อมโรลส์-รอยซ์ ซ้ำประกันเพิ่งหมด

แซม กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุรู้ว่ารถคันนี้ยี่ห้ออะไรและราคาเท่าไร เพราะชอบและติดตามรถอยู่แล้ว จังหวะที่ชนรู้แล้วว่ารถที่ชนไปราคาแพงมาก ที่สำคัญประกันเพิ่งหมดไป2วันด้วย อยู่ในช่วงกำลังต่อประกัน โดยรถกระบะได้แต่งมาเต็ม ฝากระโปรงเป็นคาร์บอนเปลี่ยนมา 1.8 หมื่นบาท

ทั้งนี้น้าของแซมได้ยืนยันว่า แซมเป็นเด็กทำมาหากิน ไม่ได้เคยแว้นหรือยุ่งกับสิ่งไม่ดี พร้อมกับได้ทนายของรถโรลส์-รอยซ์ว่า เราไม่ได้มีเงินมากมาย และเป็นอุบัติเหตุ โดยคู่กรณีพอช่วยได้ก็อยากให้ช่วยกันที

เปิดใจวัยรุ่นออนิวจ่อขายรถหาเงินซ่อมโรลส์-รอยซ์ ซ้ำประกันเพิ่งหมด

ด้านนายอนิรุจน์ คงทรัพย์ ทนายความของรถโรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า เจ้าของรถ ชื่อ คุณซุน อายุ 38 ปี บอกว่าวันเกิดเหตุขับรถมาด้วยความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และได้ลงไปคุยกัน โดยบอกให้ขับรถไปที่ศูนย์รถโรลส์-รอยซ์ เพราะกำลังจะไปศูนย์พอดี ซึ่งคุณซุน ได้รออยู่หลายช.ม. แต่รถกระบะคู่กรณีก็ไม่ได้ตามมา จากนั้นมีข่าวออกมาว่าไม่ติดใจเอาความ ทำให้ตกใจ โดยตอนที่คุยกับคุณซุนบอกให้เป็นเรื่องของประกันดีกว่า ซึ่งตำรวจนัดมาพูดคุยกันที่โรงพัก

เมื่อถามว่าเจ้าของรถโรลส์-รอยซ์ ทำอาชีพอะไรและทำอะไร นายอนิรุจน์ กล่าวว่า คุณซุนเป็นคนจีนและมาอยู่ไทย เนื่องจากมาเที่ยวไทยแล้วชอบ จึงพาลูกมาเรียนที่ประเทศไทย โดยอยู่มาประมาณ 7 ปีแล้ว

เปิดใจวัยรุ่นออนิวจ่อขายรถหาเงินซ่อมโรลส์-รอยซ์ ซ้ำประกันเพิ่งหมด

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ เผยว่า สำหรับรถโรลส์-รอยซ์ รุ่นโกสต์ เฉพาะฝากระโปรงท้ายประมาณ 5 แสนบาท กันชนท้าย 3 แสนบาท เซ็นเซอร์ถอยหลังประมาณ 1.2 แสนบาท ไฟท้ายข้างละ 3 แสนบาท ปลายท่อไอเสีย 1.5 แสน โช๊คไฟฟ้า 2 แสนกว่าบาท โดยค่าซ่อมรวมประมาณ 1.8 ล้านบาท แต่ยังไม่รวมค่าแรง และค่าทำสี ที่สำคัญถ้าการชนรุนแรงไปถึงคานรถด้วยจะต้องเสียอีก 1.5 ล้าน ซึ่งอาจจะแตะถึง 2-3 ล้านก็ได้ ในการซ่อม

สำหรับจะเอายังไงต่อไปนั้น แซม วางแผนว่าจะเอาเงินไปซ่อมกระบะของตนก่อน และเมื่อซ่อมเสร็จ จะนำไปขายเอาเงินมาชดเชยค่าเสียหายให้รถโรลส์-รอยซ์ ต่อไป

เปิดใจวัยรุ่นออนิวจ่อขายรถหาเงินซ่อมโรลส์-รอยซ์ ซ้ำประกันเพิ่งหมด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  1. เเม่เจ้า! เปิดราคาค่าซ่อมคร่าวๆ รถโรลส์-รอยซ์ หลังกระบะซิ่งเสยท้าย
  2. รู้แล้ว!สาวจีนวัย21 ปี เจ้าของRolls-Royce Ghost 32 ล้าน ทำอาชีพอะไร?
  3. เผยอาชีพ สาวจีนวัย21 เจ้าของรถหรูโรลส์รอยซ์ 32 ล้าน รวยไม่ธรรมดา
  4. คดีพลิก! สาวขับโรลส์-รอยซ์32ล้าน ส่งทนายร้องค่าเสียหายกระบะซิ่งแล้ว

  5. >> ดูทั้งหมด :รวมประเด็นดราม่า วัยรุ่นออนิว VS สาวจีนโรลส์รอยซ์


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์