ไทยพาณิชย์ เตรียมปิด 59 สาขา หลังคนแห่ใช้ธุรกรรมออนไลน์

ไทยพาณิชย์ เตรียมปิด 59 สาขา หลังคนแห่ใช้ธุรกรรมออนไลน์


ในยุคปัจจุบันนี้ การทำธุรกรรมทางการเงินนั้น สะดวก รวดเร็ว และ ประหยัด เพราะว่าส่วนใหญ่นั้นจะทำธุรกรรมผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือไม่ก็ผ่านทางคอมพิวเตอร์ มีน้อยครั้งนัก ที่เราจะไปทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านธนาคาร จึงทำให้ ธนาคารหลายแห่ง เริ่มปิดตัวลง และปรับตัวในการให้บริการผ่านโทรศัพท์มือถือมากยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งปกติแล้ว ก็เปิดให้บริการผ่านทางโทรศัพท์มือถือมาตั้งแต่ในยุคต้น ๆ ของการทำธุรกรรมแบบ Internet Banking มาสู่ยุคของ Mobile Banking

ล่าสุดมีกระแสข่าวลือว่าทางธนาคารไทยพาณิชย์ เตรียมที่จะปิดสาขา เพิ่มในปี 2561 อีก 59 สาขา

ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็เป็นไปตามแผนของทางธนาคาร เนื่องจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มีการคาดการณ์ ที่จะมีการปรับลดสาขาลง 30-40% ภายใน 5 ปีจากปัจจุบันมี 1,170 สาขา หลังลูกค้าหันมาใช้ธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น เฉพาะปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น50-60%

นางสาวพรรณพร คงยิ่งยง รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดลูกค้าบุคคลและเครือข่าย ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยเอาไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ว่า ขณะนี้มีแนวโน้มการปิดสาขายังคงมีต่อเนื่อง หลังลูกค้าหันมาใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยเฉลี่ย 3 ปีที่ผ่านมา ยอดใช้บริการออนไลน์เพิ่มขึ้น 30% ขณะที่ยอดการทำธุรกรรมผ่านสาขาลดลง 5% ทุกปี และคาดจะลดลงไปถึง 30-40% ในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า

โดยเฉพาะในปี 2559 ที่ผ่านมา มียอดการทำธุรกรรมผ่านออนไลน์เพิ่มขึ้น 50% ปีนี้คาดจะไม่ต่ำกว่าเดิม หรือเติบโต 50-60% ส่วนยอดการทำธุรกรรมผ่านสาขาลดลง 10 % ปีนี้ก็คาดว่าจะลดลงไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งธนาคารเองก็ได้มีการปิดสาขาไปจำนวน 50 สาขาในปีที่ผ่านมา

ธนาคารไทยพาณิชย์ ยังได้วางกลยุทธ์ทางด้านสาขา โดยจะปรับรูปแบบสาขาออกเป็น 3 กลุ่ม สอดรับกับกลุ่มลูกค้าในทำเลนั้นๆ ประกอบด้วย กลุ่มลูกค้าบุคคลรายย่อย ลูกค้าเวลธ์ (Wealth) และกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่มีหลากหลายได้อย่างตรงจุด และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปจากเดิม

ส่วนการปรับรูปแบบสาขา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ในการรับมือกับการเติบโตของธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เปลี่ยนแปลงรูปแบบสาขาให้มีระบบอัตโนมัติ หรือ Self Service Machine

สำหรับข่าวลือว่าทางธนาคารไทยพาณิชย์ นั้นจะดำเนินการปิดใน 59 สาขา ในปี 2561 นั้น ได้มีเอกสาร หลุดออกมาสู่โลกออนไลน์ ซึ่งประกอบไปด้วยสาขา ดังต่อไปนี้...

การทำธุรกรรมต่าง ๆ ของธนาคารไทยพาณิชย์ปัจจุบันนี้ง่าย สะดวก สบาย ผ่านทาง Mobile Bakingไทยพาณิชย์ เตรียมปิด 59 สาขา หลังคนแห่ใช้ธุรกรรมออนไลน์


ไทยพาณิชย์ เตรียมปิด 59 สาขา หลังคนแห่ใช้ธุรกรรมออนไลน์


ไทยพาณิชย์ เตรียมปิด 59 สาขา หลังคนแห่ใช้ธุรกรรมออนไลน์

Cr::: SCB Thailand

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ข้าวยากหมากแพง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.163.141

119.76.163.141,,ppp-119-76-163-141.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 22 [อ้างอิง]
เศรษกิจตกต่ำ ต้องประหยัด


[ วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 11:41 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์