ช็อกโลกเฮลิคอปเตอร์ปธน.อิหร่านตก ยังไม่ทราบชะตากรรม!


ช็อกโลกเฮลิคอปเตอร์ปธน.อิหร่านตก ยังไม่ทราบชะตากรรม!

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งมีนายอิบราฮิม ไรซี ประธานาธิบดีอิหร่านโดยสารอยู่ด้วยประสบอุบัติเหตุตก ท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายในวันอาทิตย์ (19 พ.ค.) ขณะที่หน่วยกู้ภัยกำลังเร่งค้นหา แต่ปฏิบัติการค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

เจ้าหน้าที่อิหร่านเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวซึ่งมีนายฮอสเซน อามีร์ อับดุลลาห์ยาน รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านโดยสารมาด้วย ประสบอุบัติเหตุตกขณะกำลังบินข้ามภูเขาท่ามกลางหมอกลงจัด โดยก่อนเกิดเหตุนั้น เฮลิคอปเตอร์กำลังนำประธานาธิบดีเดินทางกลับจากการเยือนพื้นที่ชายแดนที่ติดกับอาเซอร์ไบจาน

เจ้าหน้าที่ยอมรับว่า "ขณะนี้ชีวิตของปธน.ไรซี และรัฐมนตรีต่างประเทศอับดุลลาห์ยานกำลังตกอยู่ในความเสี่ยง แม้ว่าเรายังคงมีความหวัง แต่ข้อมูลจากจุดที่เฮลิคอปเตอร์ตกมีน้อยมากและทำให้เราวิตกกังวลช็อกโลกเฮลิคอปเตอร์ปธน.อิหร่านตก ยังไม่ทราบชะตากรรม!

ด้านสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลอิหร่านรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่อิหร่านว่า มีผู้โดยสารอย่างน้อย 1 คนและลูกเรือ 1 คนบนเฮลิคอปเตอร์ได้ติดต่อมายังหน่วยกู้ภัย และยังอ้างว่าขณะนี้ได้พบเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวแล้ว แต่สภาเสี้ยววงเดือนแดง (Red Crescent) หรือสภากาชาดอิหร่านได้ปฏิเสธรายงานข่าวดังกล่าว

สำนักข่าว IRNA ของทางการอิหร่านรายงานว่า สภาพอากาศที่เลวร้ายเป็นสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก และทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก พร้อมระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้เป็นรุ่น Bell 212 ซึ่งผลิตในสหรัฐ

 


ช็อกโลกเฮลิคอปเตอร์ปธน.อิหร่านตก ยังไม่ทราบชะตากรรม!


ผู้บัญชาการทหารของอิหร่านได้สั่งระดมทรัพยากรทางทหารทั้งหมดในการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่จากกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน (Islamic Revolutionary Guards Corps) หรือ IRGC เข้าร่วมในปฏิบัติการค้นหาในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่นายอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน เรียกร้องให้ประชาชน "อย่ากังวล" และยืนยันว่า เหตุการณ์นี้จะไม่กระทบต่อการทำงานของประเทศ

ทั้งนี้ นายไรซี กำลังเดินทางกลับจากพื้นที่ใกล้ชายแดน อิหร่าน-อาเซอร์ไบจาน ที่เขาไปร่วมพิธีเปิดเขื่อน 2 แห่ง ร่วมกับประธานาธิบดี อิลฮาม อาลิเยฟ แห่งอาเซอร์ไบจาน ก่อนเฮลิคอปเตอร์ที่เขาโดยสารจะเกิดอุบัติเหตุ


เครดิตแหล่งข้อมูล : www.bangkokbiznews.com


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์