แผ่นดินไหวไต้หวันแรงสุดรอบ 25 ปี ดับแล้ว 9 เจ็บกว่า 800 สูญหาย 50


แผ่นดินไหวไต้หวันแรงสุดรอบ 25 ปี ดับแล้ว 9 เจ็บกว่า 800 สูญหาย 50


แผ่นดินไหวไต้หวันแรงสุดรอบ 25 ปี ดับแล้ว 9 เจ็บกว่า 800 สูญหาย 50

แผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดในรอบเกือบ 25 ปีของไต้หวันในช่วงเช้าของวันที่ 3 เมษายน สร้างความเสียหายให้กับอาคารและทางหลวง ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย

สำนักงานดับเพลิงแห่งชาติของไต้หวันระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 7 รายในเขตฮัวเหลียน และได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 57 คนจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น

ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีนักเดินป่า 3 รายเสียชีวิตจากเหตุดินถล่มในอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ ซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์กลางของแผ่นดินไหว

รัฐบาลไต้หวันระบุว่า
มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหว 736 คน และมีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารอีก 77 คน

ล่าสุดทางการไต้หวันได้เพิ่มยอดผู้เสียชีวิตเป็น 9 ราย บาดเจ็บ 821 คน และยังมีผู้สูญหายอีก 50 คนระหว่างทางไปอุทยานแห่งชาติโทโรโกะ ซึ่งเป็นนักเดินทาง 50 คนที่เดินทางโดยรถมินิบัสสี่คันไปยังอุทยานดังกล่าว ซึ่งขาดการติดต่อกับเจ้าหน้าที่

นายไล่ ชิงเต๋อ ว่าที่ประธานาธิบดีที่พึ่งได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ซึ่งมีกำหนดจะเข้ารับหน้าที่ในเดือนพฤษภาคม กล่าวว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในปัจจุบันคือการช่วยเหลือผู้คน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเส้นทางสัญจรตามแนวชายฝั่งตะวันออกแทบจะเป็นอัมพาต เนื่องจากมีดินถล่มและซากชิ้นส่วนต่างๆ ที่ตกลงมาใส่อุโมงค์รวมถึงทางหลวงในพื้นที่ภูเขา ซึ่งทำให้มียานพาหนะได้รับความเสียหาย แต่ยังไม่ชัดเจนว่ามีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ด้วยหรือไม่

กองทัพอากาศไต้หวันระบุว่าเครื่องบินขับไล่ F-16 จำนวน 6 ลำได้รับความเสียหายเล็กน้อยที่ฐานทัพใหญ่แห่งหนึ่ง แต่คาดว่าเครื่องบินดังกล่าวจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้งในเร็วนี้แผ่นดินไหวไต้หวันแรงสุดรอบ 25 ปี ดับแล้ว 9 เจ็บกว่า 800 สูญหาย 50

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์