ฮือฮา! เจ้าหญิงเคท ปรากฏตัวให้สาธารณชนเห็นครั้งแรก หลังผ่าตัด


ฮือฮา! เจ้าหญิงเคท ปรากฏตัวให้สาธารณชนเห็นครั้งแรก หลังผ่าตัด


สื่อต่างประเทศรายงานว่า แคเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ พระชันษา 42 ปี พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ ได้ปรากฏตัวให้สาธารณชนได้เห็นเป็นครั้งแรก นับจากทรงเข้ารับการผ่าตัดช่องท้องและพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานเกือบ 2 สัปดาห์ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยพระองค์ถูกจับภาพไว้ได้ขณะทรงนั่งรถยนต์ที่ แคโรล มิดเดิลตัน มารดาของพระองค์ เป็นผู้ขับรถยนต์ออกมาจากบริเวณใกล้กับปราสาทวินด์เซอร์ เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา

ภาพถ่ายดังกล่าวไม่ได้รับการเผยแพร่หรือได้รับอนุญาตจากพระราชวังเคนซิงตันนั้น ถูกเผยแพร่ออกมาในขณะที่ยังคงมีการคาดเดาไปต่างๆ นานาถึงสุขภาพของเจ้าหญิงแห่งเวลส์ หลังจากที่พระองค์ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งสุดท้ายช่วงวันคริสต์มาส ขณะเสด็จพร้อมครอบครัวไปร่วมงานที่โบสถ์ในซานดริงแฮม มณฑลนอร์ฟอล์ก ประเทศอังกฤษ

ก่อนที่ช่วงกลางเดือนมกราคม สำนักพระราชวังบักกิงแฮมประกาศว่าเจ้าหญิงเวลส์ทรงเข้ารับการผ่าตัดช่องท้องตามที่ลอนดอน คลินิก โรงพยาบาลในกรุงลอนดอน แต่ไม่ได้มีการให้รายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับการผ่าตัดดังกล่าว แต่มีการยืนยันในภายหลังว่าการผ่าตัดนั้นไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับมะเร็งแต่อย่างใด

หลังจากทรงพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาลราว 2 สัปดาห์ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ก็เสด็จกลับมาประทับพักฟื้นที่พระตำหนักในวินด์เซอร์ และแทบจะไม่มีการแถลงเพิ่มเติมเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์จากสำนักพระราชวังแต่อย่างใด มีเพียงความชัดเจนว่าเจ้าหญิงเคทจะยังไม่ทรงกลับมาปฏิบัติพระกรณียกิจจนกว่าจะหลังวันอีสเตอร์แล้ว


อย่างไรก็ดี เมื่อวันที่ 5 มีนาคม มีความเคลื่อนไหวบนเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหมอังกฤษระบุว่า คาดว่าเจ้าหญิงแห่งเวลส์จะทรงร่วมในงานพิธีสวนสนาม Trooping the Colour ที่กำหนดจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน ทว่าพระราชวังเคนซิงตันไม่ยืนยันรายงานดังกล่าว โดยชี้ว่าข้อมูลดังกล่าวจะสามารถยืนยันได้เฉพาะสำนักพระราชวังเท่านั้นฮือฮา! เจ้าหญิงเคท ปรากฏตัวให้สาธารณชนเห็นครั้งแรก หลังผ่าตัด


ฮือฮา! เจ้าหญิงเคท ปรากฏตัวให้สาธารณชนเห็นครั้งแรก หลังผ่าตัด


ฮือฮา! เจ้าหญิงเคท ปรากฏตัวให้สาธารณชนเห็นครั้งแรก หลังผ่าตัด

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์