คิงชาร์ลส์ปรากฏพระองค์ครั้งแรก หลังข่าวป่วยมะเร็ง


คิงชาร์ลส์ปรากฏพระองค์ครั้งแรก หลังข่าวป่วยมะเร็ง

สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรทรงแย้มพระสรวลและโบกพระหัตถ์ให้กับประชาชน ในการปรากฏตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น หนึ่งวันหลังจากที่สำนักพระราชวังอังกฤษประกาศข่าวว่าพระองค์เป็นมะเร็ง

พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ซึ่งมีท่าทางสดใสทรงโบกพระหัตถ์ให้กับผู้คน ขณะรถพระที่นั่งเดินทางจากพระตำหนักแคลเรนซ์ในกรุงลอนดอนไปยังพระราชวังบัคกิงแฮม จากนั้นพระองค์พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีคามิลลาได้ประทับเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งไปยังพระตำหนักซานดริงแฮม เพื่อเริ่มต้นการรักษาพระอาการประชวร

ก่อนหน้าที่พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 จะเสด็จออกจากกรุงลอนดอน มีรายงานว่าเจ้าชายแฮร์รี พระโอรสองค์เล็กที่ได้สละการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเชื้อพระวงศ์เมื่อเกือบ 4 ปีที่แล้ว ได้เดินทางด่วนจากสหรัฐอเมริกามาเข้าเฝ้าพระราชบิดาที่พระตำหนักแคลเรนซ์ หลังทราบข่าวพระอาการประชวรของพระองค์

อย่างไรก็ดีแหล่งข่าวจากสำนักพระราชวังระบุว่า เจ้าชายแฮร์รีไม่มีแผนการที่จะพบกับเจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารอังกฤษ พระเชษฐาของพระองค์ ขณะที่เดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในครั้งนี้แต่อย่างใด

ทั้งนี้ คาดว่าเจ้าชายวิลเลียมจะทำหน้าที่ผู้แทนพระองค์ในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระราชบิดาร่วมกับเชื้อพระวงศ์อาวุโส ขณะที่พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 เริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการรักษาพระอาการประชวรด้วยโรคมะเร็ง

สำนักพระราชวังอังกฤษได้ประกาศถึงพระอาการประชวรของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 หลังจากที่พระองค์ทรงเสด็จขึ้นครองสิริราชสมบัติต่อจากพระราชมารดาเพียงไม่ถึง 18 เดือน และแม้ว่าโดยปกติแล้วราชวงศ์อังกฤษมักจะเก็บเรื่องเกี่ยวกับพระอาการประชวรต่างๆ ไว้เป็นความลับ แต่สำนักพระราชวังระบุว่าพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ทรงเลือกที่จะเปิดเผยเรื่องนี้ต่อสาธารณะ เพราะพระองค์ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ขององค์กรการกุศลที่เกี่ยวกับโรคมะเร็งคิงชาร์ลส์ปรากฏพระองค์ครั้งแรก หลังข่าวป่วยมะเร็ง

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์