เปิดข้อมูลคนไทย1ราย ที่เสียชีวิต แจ้งให้ญาติรับทราบแล้ว


เปิดข้อมูลคนไทย1ราย ที่เสียชีวิต แจ้งให้ญาติรับทราบแล้ว


คนไทยเสียชีวิต ‘โศกนาฏกรรมอิแทวอน' 1 ราย เป็นหญิง วัย 27 ปี ไปเรียนภาษาที่เกาหลีใต้ได้ 2 เดือน

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดของเหตุโศกนาฏกรรมในเทศกาลคืนวันฮัลโลวีน ที่ย่านอิแทวอน กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยได้รับรายงานว่า มีคนไทยเสียชีวิตจำนวน ๑ ราย

จากรายงานของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ระบุว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๕ ได้เกิดเหตุผู้คนจำนวนมากเบียดกันแน่น ล้ม และเหยียบกัน รวมทั้งขาดอากาศหายใจ ในย่านถนนอิแทวอน แหล่งท่องเที่ยวราตรีชื่อดังของกรุงโซล โดยเฉพาะบริเวณซอยแคบทางลงถนนหลักบริเวณโรงแรม Hamilton ซึ่งล่าสุดเช้าวันที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๕ มีรายงานยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างน้อย ๑๕๑ คน และได้รับบาดเจ็บ ๘๒ คน

ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับรายงานจากทางการเกาหลีใต้ว่า
มีคนไทย ๑ คน เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นสุภาพสตรี อายุ ๒๗ ปี ที่เดินทางมาเรียนภาษาที่เกาหลีใต้เป็นเวลา ๒ เดือน ซึ่งในขณะนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้แจ้งให้ญาติของผู้เสียชีวิตรับทราบแล้ว พร้อมทั้งจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือจัดการศพผู้เสียชีวิตต่อไป

สถานเอกอัครราชทูตฯ และกระทรวงการต่างประเทศขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียดังกล่าว และแนะนำให้คนไทยในเกาหลีใต้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปท่องเที่ยวในงานเฉลิมฉลองที่อาจจะมีความหนาแน่นในช่วงเวลานี้

ทั้งนี้ หากคนไทยท่านใดต้องการตรวจสอบข้อมูลผู้สูญหาย หรือต้องการความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตฯ สามารถติดต่อมายังเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน 010-6747-0095 และ 010-3099-2955 ได้ตลอดเวลาเปิดข้อมูลคนไทย1ราย ที่เสียชีวิต แจ้งให้ญาติรับทราบแล้ว


เปิดข้อมูลคนไทย1ราย ที่เสียชีวิต แจ้งให้ญาติรับทราบแล้ว


เปิดข้อมูลคนไทย1ราย ที่เสียชีวิต แจ้งให้ญาติรับทราบแล้ว

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : กลมป่าไม้ด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.2.178.227

1.2.178.227,,node-a1v.pool-1-2.dynamic.totinternet.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ใครวะ


[ วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 03:06 น. ]
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์