กองทัพเมียนมา ตัดเน็ตทั่วประเทศ เตือน ดูหมิ่นรัฐบาลทหารโทษหนัก


กองทัพเมียนมา ตัดเน็ตทั่วประเทศ เตือน ดูหมิ่นรัฐบาลทหารโทษหนัก

สถานการณ์ในเมียนมาตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ หลังทหารเข้ายึดอำนาจ มีการจับกุมผู้ประท้วงและปิดการใช้งานโซเชียลมีเดียหลายรอบ ล่าสุด กลุ่ม NetBlocks ผู้มอนิเตอร์การใช้งานอินเทอร์เน็ตระบุว่า เมียนมามีการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตรอบใหม่ การใช้งานอัมพาตแทบทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลภาพสตรีมสดตามท้องถนน พบว่าทหารนำรถถังและกองทัพเพื่อควบคุมประชาชนในหลายสาขาอาชีพที่เข้าร่วมประท้วงต่อต้านรัฐประหารมากขึ้นเรื่อยๆ มีการใช้แก๊สน้ำตา และอาวุธด้วย Tom Andrews ผู้รายงานพิเศษของสหประชาชาติกล่าวว่าความพยายามของรัฐบาลทหารในการควบคุมการประท้วงที่กำลังขยายตัวนี้ เป็นสัญญาณของความสิ้นหวังและเป็นการประกาศสงครามกับประชาชนของตน

ความคืบหน้า สถานการณ์จากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 15 ก.พ. กองทัพเมียนมาหรือทัตมาดอว์ ออกแถลงการณ์ เมื่อวันจันทร์ ว่า การสร้างความเกลียดชัง และ การดูหมิ่น ต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งรวมถึงคณะมนตรีการปกครองแห่งรัฐ ไม่ว่าจะด้วยวาจา ตัวอักษร ภาพ หรือการแสดงกิริยาท่าทาง มีบทลงโทษจำคุกนานสูงสุด 20 ปี และอาจมีการปรับเงินร่วมด้วย

ขณะที่บุคคลซึ่งขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานด้านความมั่นคง อาจต้องรับโทษจำคุกนานสูงสุด 7 ปี และผู้ปลุกระดมให้เกิดความหวาดกลัวและความเกลียดชัง อาจต้องรับโทษจำคุกนานสูงสุด 3 ปีกองทัพเมียนมา ตัดเน็ตทั่วประเทศ เตือน ดูหมิ่นรัฐบาลทหารโทษหนัก


กองทัพเมียนมา ตัดเน็ตทั่วประเทศ เตือน ดูหมิ่นรัฐบาลทหารโทษหนัก

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ดดดดด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.24.185.161

223.24.185.161,,ppp-223-24-185-161.revip6.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
คุกพอขังคนมั้ยนั่น


[ วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:35 น. ]
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์