สรุปไทม์ไลน์: การตายของ จอร์จ ฟลอยด์ จุดชนวนจนกลายเป็นจลาจล(คลิป)

ภาพ ประท้วง บานปลายจนกลายเป็นจลาจลในสหรัฐฯ เป็นภาพเหตุการ์ที่เกินคาดเดาสำหรับใครหลายๆ คน การประท้วงส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยถึง 5 คน หลังการประท้วงตำรวจใช้ความรุนแรงกับคนผิวดำ จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

การเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์  ในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ในสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม นำไปสู่การ ประท้วง ที่เขย่ามินนีแอโพลิสและอีกหลายเมืองทั่วประเทศ เมื่อคนออกมารวมตัวกันเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการกระทำที่ตำรวจใช้ความรุนแรงระหว่างจับกุม จอร์จ ฟลอยด์ และการประท้วงก็บานปลายเป็นจลาจล

ในเมืองอินเดียแนโพลิส ผู้ประท้วงถูกยิงโดยคนที่ไม่พอใจสถานการณ์ จนนำไปสู่การเสียชีวิตแรก 1 ราย และบาดเจ็บอีก 3 คน ในเมืองชิคาโก มีกลุ่มคนบางส่วนจุดไฟเผาอาคารร้านค้า มีการเวี้ยงสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ ทั้งฆ้อน พลั่ว หรือแม้แต่ปัสสาวะ เหตุการณ์ทวีความรุนแรงในช่วงคืนวันเสาร์จนมีคนถูกยิงเสียชีวิต 1 รายและมีคนบาดเจ็บจากการถูกยิง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ขณะที่ในเมืองนิวยอร์ก เช้าวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม มีผู้ประท้วงกว่า 340 คนถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ความมั่นคงลาดเจ็บ 33 คน และรถตำรวจเสียหาย 47 คัน บางคันถูกเผาทำลาย

25 พฤษภาคม: จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต ขณะอยู่ในความดูแลของตำรวจ

จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำวัย 46 ปี เสียชีวิตในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตาของสหรัฐฯ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใส่กุญแจมือ และถูกเจ้าหน้าที่ชื่อ เดเร็ก ชอวิน ใช้เข่ากดคอติดพื้น มีผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกภาพวิดีโอไว้ได้ ขณะที่ฟลอยด์พูดซ้ำๆ ว่าเขาหายใจไม่ออกอยู่ถึงกว่า 3 นาทีจนหมดสติ

สรุปไทม์ไลน์: การตายของ จอร์จ ฟลอยด์ จุดชนวนจนกลายเป็นจลาจล(คลิป)ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้ทวีตผ่านบัญชีผู้ใช้ส่วนตัว @realDonaldTrump ระบุว่า ได้ร้องขอให้สำนักงานสอบสวนกลาง และกระทรวงยุติธรรม ดูเรื่องการสอบสวนการเสียชีวิตที่น่าสลดใจและน่าเศร้ามากๆ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ในมินนิโซตา พร้อมส่งกำลังใจให้ครอบครัวและเพื่อนของฟลอยด์ และ ฟลอยด์จะได้รับความยุติธรรม

สรุปไทม์ไลน์: การตายของ จอร์จ ฟลอยด์ จุดชนวนจนกลายเป็นจลาจล(คลิป)
ผู้ชุมนุมประท้วงนับร้อยรวมตัวกันในเมืองแอตแลนตา สร้างความเสียหายให้อาคารในพื้นที่ ทั้งทุบกระจกหน้าต่าง และสเปรย์สีตามที่ต่างๆ นอกจากนี้ ยังเกิดการปะทะระหว่างผู้ประท้วงในนิวยอร์กและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ผู้คนเดินเท้าประท้วงนับพัน และมีบางกลุ่มที่แยกตัวออกมาใช้ความรุนแรง ข้างปาขวดและสิ่งของอื่นๆ ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้ตอบโต้ด้วนสเปรย์พริกไทย และการเข้าจับกุมผู้ก่อความไม่สงบ

ผู้ประท้วงส่วนหนึ่งรวมตัวหน้าทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ทำให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงต้องล็อกดาวน์อาคารที่ทำการ

สรุปไทม์ไลน์: การตายของ จอร์จ ฟลอยด์ จุดชนวนจนกลายเป็นจลาจล(คลิป)

-------
สรุปไทม์ไลน์: การตายของ จอร์จ ฟลอยด์ จุดชนวนจนกลายเป็นจลาจล(คลิป)

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : สง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.122.230.9

124.122.230.9,,ppp-124-122-230-9.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
เลิกบ้าเมกาได้ยัง


[ วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 09:31 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์