ออกงานเเรกหลังไร้ยศเจ้าฟ้า แฮร์รี ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง


ออกงานเเรกหลังไร้ยศเจ้าฟ้า แฮร์รี ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

เมื่อ 20 ม.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเส็กซ์ พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ตรัสออกงานเป็นครั้งแรก ถึงการตัดสินพระทัยที่พระองค์และเมแกน ชายา ถอนตัวจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์ ว่าไม่มีทางเลือกอื่น

"ผมคิดว่าพวกท่านคงได้ยินหรือได้อ่านเรื่องราวในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ ดังนั้น ผมอยากให้พวกท่านฟังความจริงจากผม เท่าที่ผมจะบอกได้ ไม่ใช่ในฐานะเจ้าชาย หรือดยุก แต่เป็นแฮร์รี" เจ้าชายแฮร์รีตรัสระหว่างทรงร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ ขององค์กรช่วยเด็กผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ เซนทีเบล ค่ำวันที่ 19 ม.ค. ที่กรุงลอนดอนออกงานเเรกหลังไร้ยศเจ้าฟ้า แฮร์รี ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

"ผมทรงเคารพสมเด็จย่า ผู้บังคับบัญชาของผม อย่างที่สุด ความหวังของเราคือทำงานรับใช้พระองค์ เครือจักรภพ กองทัพ องค์กรสมาคมต่างๆ ต่อไป โดยไม่ต้องการรับเงินงบประมาณจากรัฐ แต่โชคร้ายที่เงื่อนไขนี้เป็นไปไม่ได้"

"อย่างไรก็ตาม สหราชอาณาจักรยังคงเป็นสถานที่ผมรัก และนั่นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ผมอยากให้พวกท่านเข้าใจถึงเหตุที่มาถึงจุดนี้ ผมต้องนำครอบครัวถอนจากสิ่งที่ผมรู้จักดี เพื่อจะเดินหน้าไปยังสิ่งที่ผมหวังว่าจะทำให้ชีวิตมีความสงบสุขมากขึ้น"
ออกงานเเรกหลังไร้ยศเจ้าฟ้า แฮร์รี ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

"ผมเกิดมาเป็นเจ้าชาย และเป็นเกียรติที่ได้รับใช้ประเทศและสมเด็จพระราชินี ตอนที่ผมเสียแม่ไปเมื่อ 23 ปีก่อน พระองค์รับผมเข้าไปอยู่ในความดูแล พระองค์ดูแลผมมานานมาก แต่สื่อมวลชนทรงพลังเหลือเกิน ความหวังของผมคือวันหนึ่ง การช่วยเหลือเกื้อกูลเป็นกำลังใจให้กันของเราจะทรงพลังยิ่งขึ้น เพราะเราเองลำพังรับมือไม่อยู่"ออกงานเเรกหลังไร้ยศเจ้าฟ้า แฮร์รี ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

"การตัดสินใจของผมเพื่อภรรยาและการถอยออกมานั้นไม่ใช่แค่คิดคร่าวๆ แต่ผ่านการไตร่ตรองและเจรจามาหลายเดือน หลังจากเผชิญปัญหาอุปสรรคมานานหลายปี และส่วนใหญ่แล้วผมจะจัดการไม่ได้ และยิ่งเมื่อมาถึงจุดนี้ มันไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว"ออกงานเเรกหลังไร้ยศเจ้าฟ้า แฮร์รี ไม่มีทางเลือกอื่น พาเมแกนถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง

ตอนท้าย เจ้าชายแฮร์รีตรัสถึงพระโอรสอาร์ชี ว่า "เป็นที่น่าปลาบปลื้มที่รู้สึกถึงความตื่นเต้นของพวกท่านที่มีต่อลูกชายของเรา อาร์ชี ซึ่งเพิ่งเห็นหิมะเป็นครั้งแรกเมื่อวันก่อน และคิดว่ามันสุดยอดมาก!"

ทั้งนี้ เมแกนและโอรสอาร์ชี ประทับอยู่ที่แคนาดา หลังจากเมแกนเพิ่งแวะมาอังกฤษ ช่วงสั้นๆ เมื่อต้นเดือนนี้ และออกแถลงการณ์สะท้านราชวงศ์ร่วมกับเจ้าชายแฮร์รี เรื่องถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูงเครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : good news!
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.229.186

171.7.229.186,,mx-ll-171.7.229-186.dynamic.3bb.in.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ถือว่าเป็นข่าวดีของคนอังกฤษ ในเมื่อไม่มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ ออกไปใช้ชีวิตแบบสามัญชน ก็ดีแล้ว


[ วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 13:14 น. ]
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์