พ่อเมแกนตำหนิลูกสาว – เจ้าชายแฮร์รี ถอนตัว ทำราชวงศ์เสียหาย


พ่อเมแกนตำหนิลูกสาว – เจ้าชายแฮร์รี ถอนตัว ทำราชวงศ์เสียหาย

เดลีเมล์ รายงานการให้สัมภาษณ์ครั้งแรกของ นายโธมัส มาร์เคิล พ่อชาวอเมริกันของเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ชายาของเจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ หลังลูกสาวและเจ้าชายแฮร์รีขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษ ด้วยความไม่เห็นด้วยกับลูก และติติงว่า ทั้งสองทำลายความสูงส่งของราชวงศ์


"พฤติกรรมของทั้งสองน่าอาย พวกเขาทำให้พระบรมวงศานุวงศ์กลายเป็นร้านวอลมาร์ตใส่มงกุฎ นั่นไม่ใช่ลูกสาวที่ผมเลี้ยงดูมา" นายมาร์เคิลกล่าว ระหว่างให้สัมภาษณ์พิเศษรายการของสถานีแชนแนลไฟว์ ของอังกฤษ จากบ้านพักในประเทศเม็กซิโกพ่อเมแกนตำหนิลูกสาว – เจ้าชายแฮร์รี ถอนตัว ทำราชวงศ์เสียหาย

"ตอนที่พวกเขาแต่งงาน ก็ถือว่าเป็นพันธะที่จะเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์ เป็นตัวแทนของราชวงศ์ จึงเป็นเรื่องเหลวไหลมากที่พวกเขาไม่ทำ ราชวงศ์อังกฤษเป็นสถาบันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมายาวนาน พวกเขากลับทำลาย ทำให้ด้อยค่า ทำให้ดูเสื่อมค่า พวกเขาไม่ควรทำอย่างนี้เลย" นายโธมัสกล่าว

โธมัส มาร์เคิล วัย 75 ปี ตกเป็นข่าวอื้อฉาวว่าจ้างปาปาราซซี่สร้างข่าวเพื่อทำเงินกับสื่อ ก่อนเมแกนเข้าพิธีเสกสมรส เมื่อ 19 พ.ค. ปี 2561 และสุดท้ายไม่ได้มาร่วมงานแต่งของลูกที่อังกฤษ จากนั้นมีแต่ข่าวสองพ่อลูกขัดแย้งกันข้ามทวีป จนสื่อนำจดหมายที่เมแกนเขียนต่อว่าพ่อมาเผยแพร่ และกลายเป็นคดีที่เมแกนฟ้องร้องสื่อ
พ่อเมแกนตำหนิลูกสาว – เจ้าชายแฮร์รี ถอนตัว ทำราชวงศ์เสียหาย

สารคดีความยาว 90 นาที ชื่อ Thomas Markle: My Story (โธมัส มาร์เคิล : เรื่องราวของผม) นำเสนอเรื่องราวเบื้องหลังความสัมพันธ์พ่อลูกที่ซับซ้อน ระหว่างนายโธมัสกับเมแกน ตั้งแต่ช่วงที่หญิงสาวอยู่ในการเลี้ยงดูของพ่อ ช่วงอายุ 11-18 ปี ก่อนจะผันเป็นความขัดแย้งช่วงที่นักแสดงสาวอเมริกันจะเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี


นายโธมัสกล่าวด้วยว่า เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่เมแกนและเจ้าชายแฮร์รีแยกตัวจากราชวงศ์ ขณะที่เด็กหญิงทุกคนต่างใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าหญิง เมแกนก็เดิมพันกับโอกาสนี้แล้วก็โยนทิ้งไปเพราะเงิน เป็นเรื่องที่น่าอับอายสำหรับตน

เงินที่นายโธมัสเอ่ยถึง คือการตกแต่งบูรณะตำหนักฟร็อกมอร์ คอตเทจ ใกล้ปราสาทวินเซอร์ ซึ่งมี 26 ห้อง เชื่อว่า เงิน 2.4 ล้านปอนด์ หรือราว 94 ล้านกว่าบาทนั้นไม่พอสำหรับคนทั้งสอง
พ่อเมแกนตำหนิลูกสาว – เจ้าชายแฮร์รี ถอนตัว ทำราชวงศ์เสียหาย

ตามข้อตกลงของการแยกตัวจากราชวงศ์ เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน จะไม่รับเงินงบประมาณจากรัฐ และจะจ่ายคืนเงินภาษีของประชาชนที่นำไปตกแต่งตำหนักดังกล่าว พร้อมกับที่ทั้งสองจะมีอิสระทางการเงิน ที่รับงานได้เอง ผู้เชี่ยวชาญบางคนประเมินว่า การสร้างแบรนด์ซัสเส็กซ์ อาจทำเงินได้สูงถึง 400 ล้านปอนด์ หรือราว 15,800 ล้านบาท


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์