บิ๊กโจ๊ก เดินหน้าฟ้องคนนี้? จงใจใส่ร้ายเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์


บิ๊กโจ๊ก เดินหน้าฟ้องคนนี้? จงใจใส่ร้ายเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

วันที่ 25 มิ.ย. 67 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.รัชดาภิเษก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เดินทางมายื่นฟ้อง 1 ใน คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มียศ พลตำรวจเอก และเป็นกูรูด้านกฎหมาย ที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งขึ้น เพื่อตรวจสอบประเด็นความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีให้สัมภาษณ์ยืนยันข้อเท็จจริงให้ประชาชน และสื่อมวลชน เข้าใจว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดเว็บพนันออนไลน์ หลังศาลอนุมัติหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ในคดีดังกล่าว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า แม้ว่าศาลจะออกหมายจับตนในคดีเว็บพนันออนไลน์ แต่ก็เป็นเพราะตนไม่ไปตามหมายเรียก ไม่ใช่เพราะตนเองกระทำความผิด แต่การที่กูรูท่านนั้น ซึ่งเป็นคณะกรรมการตรวจสอบประเด็นความขัดแย้ง ก็มีหน้าที่เพียงตรวจสอบ และรายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบ ไม่ได้มีหน้าที่ออกมาพูดวินิจฉัยเรื่องคดี หรือพิพากษาคดีเองแทนศาล รวมถึงต้องให้สิทธิผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจง ฟังความและพยานจากทั้ง 2 ฝ่าย โดยตราบใดที่ศาลยังไม่พิพากษาคดีถึงที่สุด ก็ถือว่าผู้ถูกกล่าวหายังเป็นผู้บริสุทธิ์ ดังนั้นการที่กูรูให้ความเห็นคดีชี้นำสังคม ทำให้สังคมเชื่อไปแล้วว่าตนเองรับเงินเว็บพนันจริง หรือมีความผิดฐานฟอกเงิน จึงเข้าข่ายหมิ่นประมาท

 พร้อมยืนยันว่า กูรูสามารถให้ความรู้ทางกฎหมายได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกหมายจับหรือหมายเรียก แต่ไม่ใช่ชี้นำสังคมให้เข้าใจว่าบุคคลใดมีความผิด แต่กูรูท่านนี้อาจเกษียณจากราชการตำรวจไปนาน ลืมข้อกฎหมาย จนละเมิดสิทธิ์ทางอาญา

ส่วนการประชุม ก.ตร. ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (26 มิ.ย.) ก็ให้เป็นไปตามดุลยพินิจของคณะกรรมการ ตนไม่ขอแทรกแซง แต่กระบวนต้องถูกต้องและชอบธรรม เคารพสิทธิ์ตนเองด้วย ซึ่งตนเองไม่กังวลว่าจะถูกครหาที่วันนี้ออกมายื่นฟ้องหนึ่งใน ก.ตร. ยืนยันตนเองมาใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่ใช่การขู่หรือฟ้องปิดปาก เพียงออกมาต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ใครไม่โดนแบบตนเองก็คงไม่รู้ ส่วนผลการประชุม ก.ตร. หากออกมาเป็นลบกับตนเอง ตนเองก็ยังมีช่องทางที่จะเรียกร้องสิทธิ์ฟ้องต่อศาลปกครองสูงสุดต่อได้ ตอนนี้เพียงรอคำวินิจฉัยของคณะกรรมการพิทักษ์คุณธรรมข้าราชการตำรวจ (ก.พ.ค.ตร.)


อย่างไรก็ตามวันที่ 28 มิ.ย.นี้ ตนเองเตรียมยื่นฟ้องกูรูอีก 1 คนด้วยในความผิดฐานหมิ่นประมาทเช่นเดียวกัน และสัปดาห์หน้าจะยื่นฟ้องผู้บังคับบัญชาระดับสูงด้วยส่วนที่ตนเองถูกดำเนินคดีเรื่องพนันออนไลน์ หากตนผิดก็น้อมรับ ถ้าไม่ผิดก็คือไม่ผิด แต่ตนเองจะไม่ขอพูดชี้นำสังคม และปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน แต่ก็เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ ถ้าตนเองเป็นผู้รักษากฎหมายเอง แต่ไปรับเงินเว็บพนันเอง ก็คงไม่มียางอาย ที่จะมารับใช้ประชาชน และหากตนเองผิดชัดเจน ก็ถือว่าเกมโอเวอร์

ทั้งนี้ตนเองยอมรับว่าที่ผ่านมามีความขัดแย้งภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติจริง โดยเป็นความขัดแย้งหลายระดับตามที่นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ออกมาแถลงข่าวจริง

ส่วนที่ทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม นำรถส่วนตัวไปจอดที่จอดรถประจำตำแหน่งของตนเองในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอ้างว่าพูดคุยกับสำนักงานของตนเองแล้วนั้น ยืนยันว่าตนเองไม่ทราบเรื่อง ไม่มีการประสานใดๆ มาเครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี อัมรินทร์TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์