เศรษฐารับรำคาญ! โดนเหน็บลงพื้นที่ถี่ได้แต่ปริมาณไร้คุณภาพ


 เศรษฐารับรำคาญ! โดนเหน็บลงพื้นที่ถี่ได้แต่ปริมาณไร้คุณภาพ

วันที่ 21 มิ.ย.67 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์การลงพื้นที่เยอะ เพื่อเอาจำนวน แต่ผลงานยังไม่เห็น ว่า อย่างที่ตนได้ลงพื้นที่ไปทุกครั้ง ใช้เวลาช่วงเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด ดังนั้น ตนเชื่อว่าการบริหารราชการแผ่นดินเราไม่ได้เสียเวลาตรงนี้ ทั้งนี้ ตนไปต่างประเทศบ่อยก็ถูกว่า ไปต่างจังหวัดดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนก็โดนว่า ซึ่งอย่างที่ได้มีการประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 1-2 ก.ค. นี้ ตนก็ถือโอกาสไปให้มันสุดตั้งแต่เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ อังคาร ทัวร์จังหวัดในอีสานไล่ลงมา ถ้าไม่ลงพื้นที่ เราก็ไม่ทราบปัญหาจริงๆ ดังนั้นตรงนี้เป็นเรื่องของการเมืองมากกว่า ก็ไม่อยากเอามารกหู เรามีหน้าที่ก็ต้องทำไป

เมื่อถามว่าเสียงวิจารณ์แบบนี้ไม่ทำให้นายกฯ เกิดความรำคาญใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เอาแบบตรงๆ เลยก็ต้องรำคาญบ้างเป็นธรรมดา แต่ตนแน่วแน่ในหลักการทำงาน

"ผมก็คนๆ หนึ่งเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก"

ส่วนที่มีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ชี้ว่าคุณภาพการลงพื้นที่ในการทำงานของรัฐบาล ยังไม่เห็นผล นายเศรษฐา กล่าวว่า ตรงนี้ก็มีสาระอันหนึ่งเหมือนกัน ซึ่งไม่ใช่ทุกอย่างจะเป็นเรื่องน่ารำคาญหรือรกหู เราก็มานั่งดู อย่างเช่น มีเสียงบอกมาว่าอาจจะลงพื้นที่ถี่ไป อาจจะลงพื้นที่ไม่ลึกพอ อาจจะมีการหยุดในหลายจุดเยอะเกินไป ในพรรคเพื่อไทยเราก็มีการคุยกันว่า ตนควรจะลงพื้นที่ในระยะเวลาเท่าเดิม แต่จำนวนจุดให้ลดลง จาก 4 จุด ให้เหลือ 2 จุด เพื่อจะได้พูดคุยลงลึกถึงปัญหาได้เยอะขึ้น อันนี้ตนก็รับฟัง ไม่ใช่ทุกเรื่องเป็นเรื่องน่ารำคาญ หรือจะไม่รับฟังตรงนี้


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์