บิ๊กต่อพูดแล้ว! ท้าทีมทนายบิ๊กโจ๊ก-ผู้การนำเกียรติ เรื่องนี้...?


บิ๊กต่อพูดแล้ว! ท้าทีมทนายบิ๊กโจ๊ก-ผู้การนำเกียรติ เรื่องนี้...?


จากกรณีที่ ทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมกองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกมา แถลงข่าวเปิดเผยเส้นทางการเงิน ในคดีเว็บพนัน BNK Master ที่มีความเชื่อมโยงถึงนายตำรวจระดับสูง และเครือญาติในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น

ต่อมาวันที่ 19 มี.ค. 67 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. กล่าวว่า ข้อมูลดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากเส้นทางการเงินเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ตรวจสอบได้ ส่วนที่อ้างชื่อตัวย่อบุคคลต่างๆ นั้น อยากให้เปิดเผยมาเลย จะให้พนักงานสอบสวนเชิญมาให้ข้อมูล เพื่อให้ตรวจสอบการกล่าวอ้างถึงชื่อย่อตัวบุคคลต่างๆ ว่ามีจริงหรือไม่

ส่วนที่ทีมทนายความ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และพล.ต.ต.นำเกียรติ อ้างว่า มีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงินเว็บพนัน แต่พนักงานสอบสวนกลับไม่แจ้งความดำเนินคดี แต่พุ่งเป้าไปที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และพวกนั้น พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า กรณีนี้จะต้องมีการตรวจสอบว่า มีการดำเนินการแบบนั้นจริงหรือไม่รวมทั้งที่มีการกล่าวอ้างว่า เว็บพนันรู้จักกับนายตำรวจหญิง 2 นาย มีความสัมพันธ์กับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หากมีข้อมูลจริงก็ขอให้ออกมายืนยัน รวมทั้งที่มีการกล่าวอ้างว่า มีการจ่ายเงินให้กับนาย พล.ต.ต. และเครือญาติ ก็จะต้องมีการตรวจสอบเช่นกัน พร้อมย้ำว่า หากมีข้อมูลขอให้เปิดออกมาเลย เพราะหากมีความผิดจริงก็จะดำเนินการไม่ละเว้น เพราะการพูดแบบนี้ถือว่า เป็นการด้อยค่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ส่วนที่ พล.ต.ต.นำเกียรติอ้างว่า มูลเหตุที่ขัดแย้งกัน เกิดจาก คดีกำนันนก และ คดีเป้รักผู้การ 140 ล้านบาท พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกัน ตนมั่นใจในฐานะผู้บังคับบัญชา ไม่สามารถไปกลั่นแกล้งใครได้ เนื่องจากเปรียบเหมือนกระโถนที่รับของเสีย ต้องเลอะบ้าง และต้องรับแรงกระแทกจากทุกฝ่ายเมื่อถามว่า หวั่นไหวบ้างหรือไม่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่เคยทุกข์เลย แเดี๋ยวก็ผ่านไป ซึ่งตอนนี้เหลือ 195 วัน ก่อนที่จะเกษียณฯ และตอนนี้ตนกำลังหว่านข้าว หว่านข้าวโพด ก็หวังได้กินข้าว และข้าวโพดในทุกวัน ตนนั้นไม่ได้หว่านไมยราพ

อย่างไรก็ตามได้มีคำสั่งมอบหมายให้ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะพนักงานสอบสวนชุดเก่า เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนใน คดีเว็บพนัน BNK Master พื้นที่ สน.เตาปูน โดยไม่จำเป็นต้องให้เป็น พล.ต.อ. หรือ พล.ต.ท. เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ซึ่งการสอบสวนหากพบว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ในการกระทำความผิดก็จะมีการพิจารณาส่งสำนวนไปยัง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แต่ในเรื่องดังกล่าวทาง กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ มีหนังสือขอข้อมูลมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้ส่งข้อมูลกลับไปแล้วเครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี อัมรินทร์TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์