ฟังจากปากลุงป้อมหายไปไหนไม่เข้าสภา? ถามกลับผิดหรือเปล่า


 ฟังจากปากลุงป้อมหายไปไหนไม่เข้าสภา? ถามกลับผิดหรือเปล่า

วันที่ 3 มี.ค. 2567 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ สส. ฝ่ายค้านถามหาพลเอกประวิตร ที่ไม่ได้เดินทางไปเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยพลเอกประวิตร ตอบว่า "แล้วมันเกี่ยวอะไรกับคุณล่ะครับ ผมจะไปหรือไม่ไป แล้วมันผิดหรือเปล่าล่ะ"

เมื่อสื่อถามย้ำว่า พรรคก้าวไกล อภิปรายถามหาในสภาฯ พลเอกประวิตร ก็ย้อนถามว่า "ถามทำไมล่ะ ถ้าอยากมาหาก็มาหาดิ มาหาที่บ้าน"

เมื่อถามว่า พลเอกประวิตร จะเดินทางไป พบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านจันทร์ส่องหล้าหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ไม่ตอบคำถาม กล่าวกับสื่อเพียงว่า "ถามอะไรก็ไม่รู้" ก่อนเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที

 
 ฟังจากปากลุงป้อมหายไปไหนไม่เข้าสภา? ถามกลับผิดหรือเปล่า

ขณะที่ "ปดิพัทธ์ สันติภาดา" หรือ "หมออ๋อง" ส.ส.จากพรรคก้าวไกล และรองประธานสภา คนที่ 1 ได้แชร์ข่าวที่พลเอกประวิตรให้สัมภาษณ์กับสื่อ โดยระบุว่า "สส.ขาดประชุมได้ไม่เกิน 1 ใน 4 ของวันประชุมครับ ถ้าเกินโดยไม่ได้รับอนุญาตจากประธานสภา จะสิ้นสุดสมาชิกภาพครับ"

รัฐธรรมนูญ 2560 กำหนดไว้ใน ส่วนที่ 2 สภาผู้แทนราษฎร มาตรา 101 สมาชิกภาพของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสิ้นสุดลง เมื่อ (12) ขาดประชุมเกินจํานวน 1 ใน 4 ของจํานวนวันประชุมในสมัยประชุมที่มีกําหนดเวลา ไม่น้อยกว่า 120 วัน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากประธานสภาผู้แทนราษฎร ฟังจากปากลุงป้อมหายไปไหนไม่เข้าสภา? ถามกลับผิดหรือเปล่า

เครดิต :
เครดิตแหล่งข้อมูล : ข่าวช่อง8

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์