แจงอาการ ทักษิณ สาเหตุใส่เฝือกคอและแขน หลังโดนจับโป๊ะ


แจงอาการ ทักษิณ สาเหตุใส่เฝือกคอและแขน หลังโดนจับโป๊ะ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 ก.พ.2567 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงอาการเจ็บป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า จากการสอบถามกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค ว่าอาการของอดีตนายกฯ เป็นอย่างไรบ้าง เพราะมีประชาชนที่รักและเป็นห่วงท่าน เนื่องจากภาพที่ออกมามีการดามคอ และคล้องแขน

โดยหัวหน้าพรรคระบุ ก่อนนายทักษิณจะกลับประเทศไทย ท่านป่วยด้วยโรคโควิด-19 ถึง 3 รอบ รอบแรกติดเชื้ออู่ฮั่น อาการหนักถึงขั้นเข้าไอซียูเป็นเดือน ดังนั้น ปอดจึงไม่สามารถใช้งานได้ 100% เหมือนบุคคลทั่วไป จากนั้นได้ป่วยโควิดอีก 2 รอบ ทำให้อดีตนายกฯ มีอาการลองโควิดเยอะมาก เพราะท่านเป็นผู้ป่วยที่มีอายุ 70 กว่าปีแล้ว

นายดนุพร กล่าวต่อว่า ส่วนที่นายทักษิณ ดามคอนั้น ท่านเป็นโรคกระดูกคอเสื่อม ซึ่งผลจากการตรวจละเอียด หรือเอ็มอาร์ไอที่ รพ.ตำรวจ ทางโรงพยาบาลแนะนำให้เข้ารับการผ่าตัด เป็นไปตามวัย แต่ท่านขอออกมาก่อนแล้วค่อยกลับเข้าไปรักษาตัวอีกครั้งส่วนที่คล้องแขนออกมานั้น ท่านเป็นโรคเส้นเอ็นเปื่อยยุ่ย ต้องได้รับการกายภาพไม่ต่ำกว่า 1 ปีจึงจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โรคนี้เกิดกับผู้สูงอายุ ส่วนที่ท่านหายช้า เพราะตลอด 6 เดือนที่อยู่ รพ.ตำรวจ แทบไม่สามารถออกกำลังกายได้เลย ทำให้ร่างกายร่วงโรยเร็วกว่าคนที่ออกกำลังกายได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ระหว่างที่รักษาตัวอยู่ รพ.ตำรวจ ได้รับการผ่าตัดเพื่อให้เส้นเอ็นเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ดังนั้น ขอฝากไปถึงหลายคนที่ห่วงใยอาการของอดีตนายกฯ ซึ่งท่านพยายามรักษาตัวและพบแพทย์ตลอด เพื่อให้อาการทุเลา และกลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด

"ทราบดีว่ามีทั้งคนที่ชอบและจ้องจะจับผิด ถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเคยเป็นนักการเมืองและเป็นอดีตนายกฯ ก็มีคนพูดถึงทั้งในแง่บวกและแง่ลบ วันนี้ ผมขอสื่อสารไปถึงคนที่รักและห่วงท่านรวมถึงครอบครัวท่าน ยืนยันว่ามีอาการเจ็บป่วยและอาการหนักจริง จะพยายามรักษาตัวให้แข็งแรงที่สุด และกลับมาเพื่อใช้ความรู้ความสามารถของท่าน คอยแนะนำนักการเมืองทำเพื่อประชาชนต่อไป โดยผมจะอัพเดทอาการของอดีตนายกฯ จากหัวหน้าพรรค ให้ทราบเป็นระยะ" นายดนุพร กล่าวเครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์