แจง ทักษิณ ไม่ได้ขอพักโทษ หลัง รักษาตัวครบ 100 วัน


แจง ทักษิณ ไม่ได้ขอพักโทษ หลัง รักษาตัวครบ 100 วัน


ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีการโยกย้ายพ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ว่า พ.ต.ต.สุริยา เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ หากมองเรื่องความผูกพันกับตน เป็นสองคนด้วยซ้ำที่มาอยู่กรมสอบสวนคดีพิเศษพร้อมตน แต่เนื่องจากมีตำแหน่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรมว่างอยู่ และตนต้องการให้มาแก้ปัญหายาเสพติด ซึ่งพ.ต.ต.สุริยา เคยอยู่กรมสอบสวนคดีพิเศษ นิติวิทยาศาสตร์ และ ป.ป.ส. ซึ่งปัญหาใหญ่ในหนึ่งปีจะแก้เรื่อง ป.ป.ส. ขอให้ไม่ต้องเป็นห่วงคดีที่ดีเอสไอ เดี๋ยวท่านจะได้เห็น เราจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมา บนพื้นฐานมืออาชีพ และความเชี่ยวชาญ เป็นดีเอสไอที่ทำงานเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง มีความเข้มแข็งทางจิตใจและร่างกาย โดยใช้หลักนิติธรรมที่มีกฎหมาย ไม่ใช้อิทธิพลเป็นใหญ่ ใครทำผิดต้องได้รับผิดอย่างตรงไปตรงมา

นายทวี กล่าวว่า
แม้แต่คดีหมูเถื่อน ซึ่งถือเป็นองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ที่มาทำลายความมั่นคงทางอาหาร เราต้องสอบเป็นองค์กรอาชญากรรม มีความผิดฐานฟอกเงิน ซึ่งความผิดฐานฟอกเงินเป็นความผิดสองประเทศ ต้องทำอย่างตรงไปตรงมา ขอไม่ต้องห่วงจะไปช่วยเหลือใคร พูดโดยพยานหลักฐานไม่ได้พูดโดยคน

เมื่อถามว่า จะแต่งตั้งใครมาเป็นอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษแทน

 พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า
ตรงนี้มีกระบวนการอยู่แล้ว ยังไม่ได้กำหนดว่าเป็นใคร เพราะในกรมเรายึดความเชี่ยวชาญ ทุกคนที่ผ่านกรมสอบสวนคดีพิเศษจะมีเกียรติศักดิ์ และยืนยันไม่ใช่สำนักงานตำรวจแห่งชาติสอง แต่เราจะมาทำเรื่องที่เสริมกับตำรวจ

จากนั้นผู้สื่อข่าวพยามสอบถามถึงกรณีที่ครบกำหนด 100 วัน การขอรักษาตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะมีการขอพักโทษ


พ.ต.อ.ทวี ตอบกลับสั้นๆว่า "ไม่มีครับ"
ก่อนเดินหนีออกจากวงสัมภาษณ์ทันที โดยระบุว่าติดภารกิจงานต่อเครดิตแหล่งข้อมูล : bangkokbiznewsเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์