ด่วน! ก้าวไกลมติเอกฉันท์ขับ ส.ส.ปูอัด พ้นพรรค


 ด่วน! ก้าวไกลมติเอกฉันท์ขับ ส.ส.ปูอัด พ้นพรรค

พรรคก้าวไกล มีมติเอกฉันท์ 128 เสียง ขับ ‘ปูอัด-ไชยามพวาน‘ ออกจากสมาชิกพรรคตั้งแต่วันนี้ หลังแถลงไม่รับผิด ขอโทษอย่างจริงใจ และสร้างความเสียหายซ้ำ มอบ 'ณัฐชา-รักชนก' ดูแลพื้นที่จอมทองแทน

วันนี้ (7 พ.ย. 66) นายชัยธวัช ตุลาธน สส.แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล แถลงข่าวหลังการประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและ สส.พรรคก้าวไกล หลังการแถลงข่าวของนายไชยามพวาน ไม่เป็นไปตามมติของคณะกรรมการบริหารพรรคแต่อย่างใด แม้จะมีการกล่าวว่าหากการกระทำของตนเป็นการคุกคามจริงก็ยอมรับ แต่มีการนำเนื้อหาบางส่วนมาสื่อสารว่าคนมีความสัมพันธ์อันดีกับผู้เสียหาย และการแถลงบางส่วนได้นำข้อมูลที่เปิดเผยตัวตนที่เชื่อมโยงไปยังผู้เสียหายได้ว่าเป็นใคร เช่น เสื้อสูทและเนคไท รับมาจากพ่อของผู้เสียหาย ทำให้ครอบครัวทราบว่าบุตรของตนเป็นผู้เสียหายครั้งแรก ครอบครัวรู้สึกเสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้คณะกรรมการบริหารพรรคเห็นว่าการแถลงไม่เป็นไปตามมติของคณะกรรมการบริหารพรรค จึงนำมาสู่การประชุมวันนี้

ในการประชุมวันนี้ ที่จังหวัดระยอง มีองค์ประชุม 128 คน มติที่ประชุมเป็นเอกฉันท์ว่าการแถลงของนายไชยามพวานขัดต่อมติของพรรค ไม่มีการรับผิด ขอโทษอย่างจริงใจ และยังสร้างความเสียหายซ้ำทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อผู้เสียหาย จึงพิจารณาให้นายไชยามพวาน พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

หลังจากนี้จะมี สส.กทม.เขตใกล้เคียงไปทำงานแทนในพื้นที่ ได้แก่ สส.ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และ สส.รักชนก ศรีนอก ไปทำงานแทน รวมถึงใน จ.ปราจีนบุรี ให้ สส.อภิชาติ ไปทำงานแทนในเชิงสิ่งแวดล้อม ที่ดิน บ่อขยะ


เครดิตแหล่งข้อมูล : FB The Reporters


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์